กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_may2greview 
02-12-2019 11:44 view : 17832
10 เกมมือถือพรีเมี่ยมคุณภาพเยี่ยม จ่ายครั้งเดียวจบครบไม่มีกาชา [Part 2] ผลตอบรับดีจนต้องมี Part 2 เพราะเกมดีราคาโดนนั้นมีมากกว่าที่คุณคิด!

 

หลังจากที่บทความแรกได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมาก ๆ ต้องขอบอกเลยว่าดีใจที่เพื่อน ๆ ชอบและยังช่วยกันแชร์ส่งต่อให้คนอื่นได้ทราบด้วย เพราะมันแปลว่าเกมดีมีคุณภาพจะได้รับการสนับสนุนจากชาวเกมเมอร์กันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นวันนี้เราจึงได้จัดเตรียมอีก 10 เกมพรีเมี่ยมคุณภาพดีด้วยนโยบายเดิมคือ “ไม่มีกาชา!” จ่ายแค่ครั้งเดียวเท่านั้น มันจะเป็นของคุณตลอดไป และสามารถได้รับ Content ครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ต้องมานั่งเติมพลังงาน ดู Ads อีกต่อไป เชื่อเถิดว่าจ่ายครั้งเดียวคุ้มจริง ๆ ในครั้งที่แล้วมีเพื่อน ๆ บางท่านบอกว่าเกมไม่ค่อยคุ้นชื่อ อันที่จริงผู้เขียนตั้งใจเอาเกมที่ไม่ค่อยดัง ไม่ค่อยมีคนรู้จักมาลงเพราะเกมเหล่านี้เป็นเกมที่ดีแต่ไม่ได้รับการพูดถึง ส่วนมากสร้างจากคนเพียง 1 คนหรือทีมเล็ก ๆ ที่อาจไม่ได้มีทุนในการโฆษณา และในบทความวันนี้ก็จะขอเน้นที่จะแนะนำเกมที่อาจไม่ใช่เกมในกระแสต่อไปนะคะ เพื่อให้หลายคนได้รู้จักเกมเหล่านี้มากยิ่งขึ้นค่ะ ^_^

 

*หมายเหตุ* แทบทุกเกมที่คัดมาสามารถเล่น Offline ได้โดยไม่ต้องต่อ WiFi หรือออนไลน์แต่อย่างใด (ยกเว้นตอนโหลดเกมครั้งแรก)

 

 

1. Lucy -The Eternity She Wished For-

 

 

เปิดมาเกมแรกขอเอาใจคอเกม Visual Novel กันก่อนเลย อันที่จริงเกมนี้ค่อนข้างเก่าเพราะวางจำหน่ายครั้งในแรกในประเทศเกาหลีราวปี 2010 แต่ผู้พัฒนาได้ทำการเปิดโครงการเพื่อ Remake เกมใหม่บนเว็บไซต์ kickstarter และสำเร็จลุล่วงกลายเป็นเกมเวอร์ชั่นใหม่ ทั้งแง่กราฟิกและเสียงพากย์ ตัวเกมจะโฟกัสที่ตัวละครหลัก 2 ตัวคือ Lucy เธอคือหุ่น android และชายหนุ่มซึ่งก็คือผู้เล่นนั่นเอง ตัวเกมได้รับคำชมอย่างมากในแง่ของการเล่าเรื่องที่ลึกซึ้งกินใจ ตัวละครที่น่าจดจำ และความสวยงามของ CG รวมถึงเสียงพากย์ตัวละครอย่าง Lucy

 

 

ราคาเต็ม : 150 บาทสำหรับ Android และ 139 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

 

 

2. Nimian Legends: Vandgels

 

 

ใครที่ชอบเกมแนว Adventure RPG สวมบทนักผจญภัยท่องโลกฉบับ Open World และอยากหาเกมพรีเมี่ยมที่ไม่มีกาชา (ไม่มี IAP และ Ads ใด ๆ ทั้งสิ้น) คุณอาจจะสนใจเกมนี้ Vandgels เป็น IP ลำดับที่ 2 ของซีรี่ส์ Nimian ซึ่งได้รับการปรับปรุงเกมเพลย์และกราฟิกให้ดีขึ้น ตัวเกมมี Option ให้ปรับแต่งหลายอย่าง เช่น หญ้า, ต้นไม้ คุณสามารถลดสิ่งที่ไม่จำเป็นลงเพื่อให้เกมรันบนมือถือได้อย่างลื่นไหลที่สุด เนื้อหาจะค่อนข้างแฟนตาซี เกี่ยวกับเวทมนตร์และสิ่งเหนือธรรมชาติ มุมมองสามารถปรับได้ทั้งแบบบุคคลที่ 1 และ บุคคลที่ 3 ค่ะ จุดเด่นคือระบบสภาพอากาศที่สมจริง มีหิมะ ฝนตก ฟ้าผ่า แดดออก และกลางวันกลางคืน เกมมีหลายโหมดให้เลือก โหมดเนื้อเรืองรับเควส ลงดันไปต่อสู้ หรือจะเล่นโหมดผ่อนคลายที่ไม่มีเควสอะไรเลยแล้วเดินถ่ายรูปชิล ๆ ก็ทำได้ เกมนี้สร้างด้วยผู้พัฒนาเพียงคนเดียวอีกด้วยค่ะ

 

 

ราคาเต็ม : 125 บาทสำหรับ Android และ 69 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก ที่นี่

 

 

3. Fiz : Brewery Management Game

 

 

ใครอยากหมักเบียร์ดื่มเองบ้าง? หากในชีวิตจริงทำไม่ได้ งั้นเรามาเล่นเป็นเจ้าของโรงหมักเบียร์กันดีกว่า! เกมนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ประสบความสำเร็จจากการระดมทุนผ่านเว็บไซต์ kickstarter ในปี 2013 กราฟิกสบายตาในแบบ Pixel Art ตัวเกมได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Lemonade Stand เกมขายน้ำชื่อดังที่วางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1979! สำหรับเกม Fiz คุณจะเริ่มต้นอาชีพด้วยเงินทุนและอุปกรณ์อันน้อยนิด แล้วเมื่อเริ่มทำกำไรได้คุณจะสามารถทยอยอัปเกรดอุปกรณ์และเมนูรวมไปจนจ้างพนักงานได้ มีเมนูมากมายให้ค้นพบกว่า 100 เมนู และแหล่งตลาดที่ซื้อขายกว่า 40 แห่ง พนักงานหลากหลายประเภทให้เลือกจ้าง เกมนี้เป็นเกมแรกๆ ในตลาดเมื่อถือเมื่อหลายปีก่อนที่เป็นเกมพรีเมี่ยมที่ให้ Content ผู้ซื้อแบบเต็มอิ่มในการซื้อแค่ครั้งเดียว แถมยังมีอัปเดตให้ฟรีอีกต่างหาก ใครชอบแนวบริหารห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

ราคาเต็ม : 96 บาทสำหรับ Android และ 99 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

 

 

4. BAD END: If you play, you'll die?

 

 

เอาใจคอ Horror ผู้ชอบเสพย์ความหลอนสยองกันบ้าง เกมที่มีเนื้อหาจิกกัดประชดประชันคนเล่นเกมอีกที?! กับเกมที่หากใครโหลดมาเล่นแล้วล่ะก็ จะต้องมีอันเป็นไป! เกมที่ว่าชื่อ BAD END ซึ่งตัวเอกของเรา Kyuuhei Inui ได้ยินข่าวลือประหลาด ๆ นี้มา แน่นอนว่าเขาไม่เชื่อมัน จนกระทั่งเพื่อนสนิทของเขาตายกะทันหันระหว่างที่กำลังเล่นเกมนี้ กราฟิกมาแบบอนิเมะสไตล์ญี่ปุ่นจ๋างานดีมาก ๆ ตัวเกมมีฉากจบหลายแบบ ขึ้นอยู่กับการตอบคำถามของคุณ หลังจบเกมแล้วจะมีโหมดอื่น ๆ อย่าง CG Mode และ Music Mode เพื่อดูภาพคัทซีนและฟังเพลงได้ด้วย

 

 

ราคาเต็ม : 96 บาทสำหรับ Android และ 99 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

 

 

5. FootLOL: Crazy Soccer Free! Action Football game

 

 

เอาใจคอกีฬากันอีกหน แต่คราวนี้ขอเอาใจสายเน้นฮาโดยเฉพาะ หากเบื่อเกมกีฬาแบบเดิม ๆ แต่ยังคงต้องการการแข่งขันเพื่อชัยชนะ วันนี้เราขอแนะนำเกมฟุตบอลสุดยียวนกวนบาทาอย่าง FootLOL เกมนี้คุณสามารถใช้อุปกรณ์หลายอย่างเพื่อช่วยให้คุณชนะเกมการแข่งขันได้ ไม่ว่าจะเป็น ระเบิด, วัว? หรือแม้กระทั่งเอเลี่ยน?!? หลักการไม่มีอะไรยาก ป้องกันทีมของคุณและโจมตีฝั่งคู่แข่งขัน ที่สำคัญเกมนี้รองรับการเล่นแบบ Multiplayer ด้วยจำนวนผู้เล่นได้สูงสุดถึง 4 คนเพื่อเพิ่มความฮาหรือหัวร้อนเป็นหมู่ขณะได้อีกด้วย ตัวเกมสามารถปรับแต่งได้หลากหลาย ทั้งอุปกรณ์ที่เลือกใช้และทักษะของนักเตะ และมีระดับความยากในโหมด Tournament ให้เล่นนานถึง 60 ด่าน

 

 

ราคาเต็ม : 93 บาทสำหรับ Android และ 69 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

 

 

6. Braveland Wizard

 

 

เกมแนว Turn-based strategy วางแผนสลับตากันเดินฉบับดั้งเดิม เกมซีรี่ส์ Braveland มีออกมาหลายภาคหลากธีม ตั้งแต่ อาทิ โจรสลัด หรือ ท่องอวกาศ เกมที่จะแนะนำในวันนี้จะเน้นการสวมบทเป็นจอมขมังเวทย์ ซึ่งแน่นอนว่าจะมี Hero หรือ Unit ใหม่อย่าง Wizard เพิ่มเข้ามา คลาสในเกมก็มีหลากหลาย เช่น สาย Monk, Archer, Elementalist ฯลฯ ตัวเกมจะมีความเป็น Roguelike ตรงที่ด่านในเกมจะเป็นการสุ่มใหม่ทุกครั้ง ทำให้การเล่นแต่ละตาจะไม่เหมือนกันและทำให้คุณเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ ตัวเกมมีโหมดเนื้อเรื่องให้เรารับบทเป็น Wizard สาวที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเวทมนตร์มาหมาด ๆ ต้องเริ่มต้นการผจญภัยบนยอดเขาสูง ผ่านดินแดนปริศนาและอันตราย ผจญยักษ์ตาเดียวไปจนเหล่า Boss สุดแกร่ง

 

 

ราคาเต็ม : 125 บาทสำหรับ Android และ 99 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

 

 

7. Pocket City

 

 

เกมอีกแนวที่มักจะหาเวอร์ชั่นพรีเมี่ยมแบบจ่ายครั้งเดียวจบได้ยากยิ่งคือเกมแนวสร้างเมือง ซึ่งหากใครเบื่อที่จะจ่ายหลายหน รอเติม Energy หรือ ต้องทนดูโฆษณา แนะนำให้หาเกมนี้มาเล่นค่ะ Pocket City เป็นเกมที่จะให้คุณได้สวมบทบาทเป็นนายกแล้วสร้างเมืองในฝันที่ต้องการ สร้างโซนที่อยู่อาศัย, โซนร้านค้า และ โซนอุตสาหกรรม ทุกอย่างในเกมนี้ Unlock ผ่านจากการเล่นด้วยเกมเพลย์ล้วน ๆ โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มอะไรอีก กราฟิกยังละมุนแบบสบายตา แต่ทว่าก็ไม่ได้แปลว่ามันจะไร้ความท้าทาย เพราะเหตุการณ์ Random อย่างภัยธรรมชาติก็สามารถเกิดขึ้นได้ในเมืองของคุณ! คุณต้องสร้างระบบการขนส่งให้มีคุณภาพเพื่อให้ประชากรมีความสุข และระบบคงคลังไม่ติดลบ เกมเล่นได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน แถมยังเล่นแบบ Offline ได้ด้วย

 

 

ราคาเต็ม : 93 บาทสำหรับ Android และ 99 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก ที่นี่

 

 

8. DC Life: Story Mode Edition / DC Living: Story Mode Edition

 

 

เกมนี้เป็นเกมที่ค่อนข้างมี Concept ที่แปลกพอสมควร เพราะเป็นการผสมผสานเกมเอาชีวิตรอดกับเกมแนว Life Simulation อย่าง The Sims เข้ามา คุณเดินทางมาถึงเมืองในฝันของคุณ Dream City โดยตัวเกมนั้นมีเนื้อเรื่อง และการเลือกเพศในการเล่นจะมีเนื้อเรื่องไม่เหมือนกัน (ถ้าเลือกผู้ชายเขาจะจำไม่ได้ว่ามาเมืองนี้ทำไม) หลักๆ แล้วคุณต้องหางานทำ ดูแลค่าความหิว และสถานะต่าง ๆ ให้ดี ๆ ต้องหาที่พักอาศัย สามารถทำงานพิเศษได้ จะไปคุ้ยขยะไปขายก็ได้ ต้องทำงานเก็บเงินเอาไปซื้อของใช้ประจำวัน และก็มีเนื้อเรื่องที่เป็นปริศนาให้สืบสวนด้วยเช่นกัน ส่วนแตกต่างของ 2 เวอร์ชั่นนี้คือการบังคับควบคุม ถ้า Life จะเป็นการบังคับแบบเก่า คล้ายเลือกชุดคำสั่งซึ่งผู้เขียนชอบเวอร์ชั่นนี้มากกว่า ส่วน Living บังคับการเดินของตัวละครแบบกำหนดเอง

 

 

ราคาเต็ม : 46 บาทสำหรับ Android (มีเวอร์ชั่นฟรีให้ทดลองด้วย ไปโหลดมาเล่นก่อนซื้อได้นะคะ)

ซื้อเกม DC Life คลิ๊ก Android

ซื้อเกม DC Living คลิ๊ก Android

 

 

9. Shelter: A Survival Card Game

 

 

 

การ์ดเกมแบบฉบับพรีเมี่ยมในธีมซอมบี้เอาชีวิตรอด จุดเด่นคือ Art สไตล์เหมือนคุณกำลังอ่านการ์ตูนสักเรื่อง โดยเป็นการผสมผสานแนวเกมการ์ดและ Tower Defense เข้าด้วยกัน (ในที่นี่ก็คือ Shelter ของเรานั่นเอง) จำนวนการ์ดกว่า 100 ใบให้สะสม ซึ่งสามารถ Customize เด็คตามสไตล์การเล่นของคุณเองได้ ตัวเกมมีโหมดเนื้อเรื่องแบ่งเป็น 5 Campaign หลักจนจบ และมีโหมด Free Roaming ให้เล่นได้อีกเรื่อย ๆ หากใครนึกภาพไม่ออกว่าการ์ดเกมแบบจ่ายครั้งเดียวจะได้การ์ดใหม่จากไหน? หลักการเดียวกับการ์ดเกมแบบเสียเงินก็คือจากการชนะคู่ต่อสู้นั่นเอง และเมื่อคุณเจอ NPC ใหม่เขาหรือเธอจะสามารถร่วมเป็นสมาชิกทีมและนำการ์ดแบบใหม่ ๆ เพิ่มมาให้ใช้ได้ด้วยเช่นกัน

 

 

ราคาเต็ม : 60 บาทสำหรับ Android (มีเวอร์ชั่นฟรีให้ทดลองด้วย ไปโหลดมาเล่นก่อนซื้อได้นะคะ)

ซื้อเกมคลิ๊ก Android

 

 

10. Man Eats Fish

 

 

เกมนี้เอาใจคอ Casual ชอบชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กันบ้างนะคะ กับการสวมบทเป็นชาวประมงและพ่อค้าขายอาหารในเวลาเดียวกัน เกมนี้เป็นเกมเล็ก ๆ ที่น่ารัก กราฟิกละมุนสบายตาไสตล์ Pixel Art โดยคุณจะต้องทำการออกเรือในแต่ละวันไปหาปลาในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ แรกเริ่มคุณจะมีเพียงเรือลำเล็กที่เคลื่อนที่ช้าและขนปลาได้น้อย ปลาที่ตกก็จะไม่ใช่ปลาหายากอะไร คุณจะต้องคำนวณระยะเวลาไปกลับให้ดี ๆ เพราะหากกลับไปทันมาเปิดร้านเตรียมขายอาหารในตอนเย็นคุณจะต้องข้ามไปขายวันรุ่งขึ้นแทนและปลาอาจจะเน่าได้ (ความสดมีผลต่อคะแนนอาหาร) ลูกค้าจะรีวิวให้คะแนนอาหารของคุณจากคุณภาพและความ Rare ของปลาที่ตกได้ เมื่อได้เงินมาก็เอาไปอัพเรือ ซื้ออุปกรณ์ดี ๆ ก็จะสามารถขับเรือออกไปหาปลาได้ไกลและขนได้มากขึ้น เป็นเกมเล็ก ๆ ที่ทำออกมาได้อย่างใส่ใจมาก ๆ เล่นแล้วติดหนึบหนับจริง ๆ ค่ะ

 

 

ราคาเต็ม : 64.61 บาทสำหรับ Android และ 69 บาทสำหรับ iOS

ซื้อเกมคลิ๊ก iOS / Android

 

เพื่อนคิดเห็นอย่างไร ชอบไม่ชอบ หรือ อยากให้แนะนำเกมแนวไหน สไตล์ไหน สามารถ Comment บอกกันได้นะคะ หากบทความนี้ได้รับ Feedback ที่ดีอีกล่ะก็ รับรองมี Part 3 ตามมาแน่นอนค่ะ สามารถรีเควสได้นะคะว่าอยากให้แนะนำเกมแนวไหนเป็นพิเศษ ^_^

 

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ <<

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เทรนด์ดังที่ปังและพังแห่งวงการเกมประจำปี 2019
มาดูกันว่าอะไรรุ่งและอะไรร่วงในรอบปีที่ผ่านมา และปีหน้าเราจะคาดหวังอะไรจากวงการเกมได้บ้าง?
10 เกมอินดี้งานดีย์ประจำปี 2019
ที่ควรซื้อในช่วงเทศกาลลดราคาส่งท้ายปี
8 เกมอินดี้ที่เทพได้ไม่แพ้เกมฟอร์มยักษ์
มาแรงแซงทางโค้ง ดังเป็นพลุแตกเพียงชั่วข้ามคืน
บริษัท เกมอินดี้ จํากัด เปิดตัวเกมหมากฮอส ขั้นเทพ ออนไลน์
เกมใหม่เอาใจ “เซียนหมากฮอส” ทั่วประเทศ โหลดเล่นได้ทุกแพลทฟอร์ม