สกู๊ปพิเศษ
Japan
Posted by : TF_JadeWarrior 
13-05-2020 16:10 view : 19957
10 อันดับ 'นางเอก' ยอดนิยมใน Final Fantasy VII Remake จากผลโหวตผู้เล่นชาวญี่ปุ่นที่คุณอาจคาดไม่ถึง

 

เว็บไซต์ข่าวชื่อดังของญี่ปุ่น News Livedoor ได้เปิดให้แฟนๆ ร่วมโหวต "นางเอก" หรือ Heroine ยอดนิยมใน Final Fantasy VII Remake ซึ่งนางเอกยอดนิยมในที่นี้ ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ตัวละครหลักที่ถูกวางบทเอาไว้แล้ว แต่ยังรวมถึงตัวละครขวัญใจ หรือตัวละครที่ผู้เล่นเห็นแล้วรู้สึกว่า "คนนี้แหละ นางเอกชัดๆ" ด้วย และใน Final Fantasy VII Remake ก็ได้มีการเสริมบทของตัวละครทั้งตัวละครเก่าและตัวละครใหม่ให้มีความเป็นนางเอกมากขึ้นอยู่หลายตัวละคร ซึ่ง 10 ตัวละครที่เป็นนางเอกยอดนิยมของผู้เล่นชาวญี่ปุ่นจากผลโหวตทั้ง 2,000 คนนั้น จะมีใครอยู่ที่อันดับไหนบ้าง ก็ลองไปดูกันเลย!

 

อันดับที่ 10 คุณครูฟอเรีย

 


ใน Final Fantasy VII Remake นั้นมีตัวละครสมทบมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แชดลี่ย์, แอนเดรีย หรือ เร้ด XIII (เป็นตัวละครผู้ชายที่ถูกโหวตมาทั้งนั้น) ซึ่งมีคะแนนไล่เลี่ยมาเท่ากันหมด แต่ตัวละครหญิงที่ได้รับการโหวตมาอย่างไม่น่าเชื่อด้วยก็คือ คุณครูฟอเรีย ซึ่งว่ากันตามตรงแล้วคุณครูก็เป็นตัวประกอบธรรมดาๆ นี่เอง แต่หากดูจากบทสนทนาแล้วจะพบว่าเธอเป็นคุณครูที่พยายามทำเพื่อเด็กนักเรียนในสลัมมาก และยังสามารถพบเบื้องหลังความฝันที่แท้จริงของเธอได้ในเกมอีกด้วย ทำให้ถึงแม้นี่จะเป็นตัวละครประกอบฉาก แต่ถ้าหากได้รู้จักเธอแล้วก็อยากจะเอาใจช่วย และพบว่าเธอมีจิตใจที่มีความเป็นนางเอกมากทีเดียว

 

อันดับที่ 9 มาดาม เอ็ม (4 คะแนน)

 

 

มาดามคนสวยประจำ Wall Market เมืองแห่งแสงสียามค่ำคืนที่ไม่มีวันหลับใหล มาดาม เอ็ม เป็นเจ้าของร้านนวดมือ และยังเป็นหนึ่งในผู้อาวุโสของเมือง ด้วยความที่เป็นคนสวยและมีเสน่ห์แบบความเป็นเกอิชาของญี่ปุ่น แถมยังปฎิบัติกับลูกค้าเป็นอย่างดี พร้อมมีฝีมือในการนวดมือที่ไม่ธรรมดา ชนิดที่ทำให้พี่คลาวด์ของเราต้องร้องขอชีวิตได้ จึงน่าจะทำให้มีคนที่ชื่นชอบมาดาม เอ็ม กัน และถ้าหากเล่นไปจนถึงช่วงหนึ่ง เราก็จะเห็นนิสัยอีกด้านหนึ่งของมาดาม เอ็ม อีกด้วย

 

อันดับที่ 9 สการ์เล็ต (4 คะแนน)

 


อันดับที่ 9 อีกคนหนึ่งที่ได้รับการโหวตกันมา ก็ยังเป็นตัวละครผู้ใหญ่ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวสูง ซึ่งสการ์เล็ตนั้นเป็นหัวหน้าฝ่ายผลิตอาวุธของบริษัท Shinra เรียกได้ว่าถึงจะเป็นศัตรูกันอย่างชัดเจน แต่เธอก็เป็นผู้ที่มีความสามารถในการทำงานสูงจนหลายคนยอมรับ และยังมีรสนิยมแปลกๆ ในการชอบกดขี่ข่มเหงผู้อื่น ที่น่าจะถูกใจใครบางคนอีกด้วย (?) ถึงแม้ในภาคนี้เราจะยังไม่เห็นบทบาทของเธอชัดเจนมากนัก แต่ในภาคต่อก็น่าจะคาดหวังกับบทของเธอได้มากขึ้น

 

อันดับที่ 8 เบ็ตตี้ (6 คะแนน)

 


หนูน้อยที่เราจะได้เจอในการทำเควสครั้งแรก เธอเป็นเพื่อนของมาร์ลีนที่มีความน่ารักไม่แพ้กัน ซึ่งเราจะได้พบเควสของเบ็ตตี้ตามเนื้อเรื่องเป็นระยะๆ และพบว่าเธอมีครอบครัวที่น่ารัก ซึ่งในเควสต์ที่ต้องช่วยเบ็ตตี้ตามหาแผ่นเพลง เมื่อทำสำเร็จแล้วก็จะพบความน่ารักของหนูน้อยเบ็ตตี้ที่เต้นตามเพลงด้วย ฉากนี้เองที่น่าจะทำให้มีคนถูกใจความน่ารักของน้องกันมากทีเดียว

 

อันดับที่ 7 บาร์เร็ต (7 คะแนน)

 


"เดี๋ยวนะ! แบบนี้ก็ได้เหรอ!?" เชื่อว่าหลายคนตอนนี้ต้องนึกอุทานกันเมื่อเห็นอันดับนี้แน่ๆ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าภาคนี้บาร์เร็ตมีมุมที่ตลกๆ และมุมที่แอบน่ารักกับเขาอยู่เยอะมากทีเดียว ไม่ว่าจะตอนที่วิ่งไปหามาร์ลีนด้วยความดีใจสุดขีด หรือตอนที่พยายามข่มใจตัวเองไม่ให้กลัวเวลาอยู่ที่สูง หรือแม้แต่บทพ่อแง่แม่งอนกับคลาวด์ (!?) ที่สุดท้ายแล้วก็มักจะเป็นฝ่ายโดนแกล้งเสมอๆ ว่าไปแล้วก็เป็นนางเอกที่ดูน่ารักดีเหมือนกันนี่นา!????

 

ความคิดเห็นจากผู้ลงคะแนน

- เป็นตัวละครที่มีแก๊ปตั้งแต่แรกแบบหยุดไม่อยู่!
- เป็นคนที่เร่าร้อนมาก! ภาคต่อไปต้องพาไปเดทกับคลาวด์ให้ได้เลย!
- บทสนทนาที่เปลี่ยนไปในแต่ละแชปเตอร์สนุกดี
- มีความเป็นนางเอกอันดับ 1 สูงมาก
- ตอนแรกเหมือนจะเป็นพวกหยิ่งๆ แต่พอเวลาผ่านไปก็เริ่มเป็นางเอกที่ไว้วางใจคลาวด์มากขึ้น

มีจุดเด่นที่เร่าร้อนซะจนมองไม่เห็นสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวเลย

 

อันดับที่ 6 มาร์ลีน (20 คะแนน)

 

 

น้องมาร์ลีน ลูกบุญธรรมของ บาร์เร็ต ในภาคนี้นั้นเป็นน้องคนเล็กในเกมที่มีทั้งความน่ารัก น่าเอ็นดู และน่าปกป้องมากๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่แอบกลัวคลาวด์ หรือตอนที่พยายามทำตัวเข้มแข็ง แล้วก็ตอนยิ้มออกมาด้วยความสดใสในแบบของเด็กๆ เรียกได้ว่าทำเอาหัวใจของใครหลายคนอบอุ่นกันถ้วนหน้า จนอยากส่งน้องมาร์ลีนเข้านอนให้นอนหลับฝันดีเลยทีเดียว

 

ความคิดเห็นจากผู้ลงคะแนน

- มาร์ลีนคือนางฟ้าตัวจริง
- ถึงจะแอบหลงเบ็ตตี้จัง แต่ยังไงก็ต้องมาร์ลีนจังนี่แหละ!
- เก่งมาก~ ต้องปกป้องเวลานอนของน้องแล้วสินะ
- ขนาดมีคุณพ่อแบบนั้น มาร์ลีนก็ยังน่ารักสุดๆ เลยใช่มั้ยล่ะ!

ยิ่งดำเนินเนื้อเรื่องไปถึงฉากนั้น น้ำตาก็แทบจะไหลออกมาเลย
- เวลาทำตัวขี้อ้อน หรือเวลาที่ส่ายตัวไปมาด้วยความกังวล

มาร์ลีนที่แสดงท่าทางแบบนั้นออกมามากมายน่ะ
จะเรียกว่าเป็นนางเอกของภาครีเมคก็ได้ไม่ใช่เหรอ

 

อันดับที่ 5 คิริเอะ (35 คะแนน)

 


ตัวละครใหม่ในภาครีเมค เธอเป็นนักต้มตุ๋นและยังเป็นนักขายข่าวที่ตระเวนไปตามสลัม และยังสร้างปัญหาหลอกคนอื่นไปทั่วด้วย แต่ด้วยนิสัยแก่นกะโหลก และดีไซน์ที่น่ารักของเธอ จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนได้ไม่ยาก แถมเวลาที่ได้เจอเธอนั้นก็ดูมีมุขตลกเรียกเสียงหัวเราะได้ดีทีเดียว นับว่าเป็นตัวละครใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้

 

ความคิดเห็นจากผู้ลงคะแนน

- คิริเอะจังน่ารักมาก
- ความโมเอะของคิริเอะสุดยอด!
- (」 ・ヮ・)」เย้!!!!!!
- ต้นขาสวยมาก
- สาวแก่นนี่แหละน่ารักสุด!

 

อันดับที่ 4 คลาวด์ (76 คะแนน)

 

 

นายเป็นพระเอกของเรื่องไม่ใช่เหรอ!? แต่เดี๋ยวก่อน... ฉากแต่งหญิงของคลาวด์นั้นเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายคนรอชมมากที่สุดในภาครีเมคนี้ แถมมันก็ยังทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่ผิดหวังด้วย ยิ่งรวมกับนิสัยของคลาวด์ในภาคนี้ด้วยแล้ว จะมีใครน่ารักไปกว่าคลาวด์ตอนแต่งหญิงกันอีกล่ะจริงมั้ย!?

 

ความคิดเห็นจากผู้ลงคะแนน

- สวย น่ารัก แข็งแกร่ง พูดไม่ออกเลย!
- พอเป็นรีเมคแล้วยิ่งสวยขึ้นกว่าเดิมอีก... ย้อนแย้งเกินไปแล้ว... 55555
- ถึงแม้จะปากไม่ตรงกับใจ บางครั้งก็มีช่วงที่หัวเราะหรือทำสีหน้ากังวล

คุณหนูคลาวด์คนนั้นก็ถูกแอนเดรียจับแต่งหญิงไปซะแล้ว! นี่แหละความฝันของผู้ชาย...
ไม่สิ ความฝันของชายหญิงเลยล่ะ!

- ความซึนเดเระกับความปากร้ายสุดยอด! สวยจัดเต็มยิ่งกว่าตอนภาค Original ซะอีก
เข้าใจเลยว่าทำไมคอลเนโอถึงเลือกคลาวด์

- รู้สึกได้รับความรู้สึกแปลกใหม่กว่าความทรงจำ
ตอนที่ได้เล่นในสมัยยุคที่ FF7 วางจำหน่ายซะอีก

 

 

อันดับที่ 3 เจสซี่ (289 คะแนน)

 


สาวน้อยสมาชิกกลุ่ม Avalance เพียงคนเดียว ในฉบับรีเมคนี้ได้มีการเพิ่มเรื่องราวของเธอขึ้นมาเยอะมาก ทำให้สามารถรู้สึกผูกพันธ์กับเธอได้มากขึ้น อีกทั้งเจสซี่ยังมีดูมีความชื่นชอบในตัวคลาวด์อยู่พอสมควร ด้วยนิสัยขี้เล่นของเธอที่มีทั้งการเย้าหยอกและลูกกล้าลูกชน ทำให้ใครหลายคนต้องหวั่นไหวอยู่หลายครั้ง ยิ่งโดยเฉพาะฉากซ้อนมอเตอร์ไซค์แล้วเรียกว่าทำให้เธอกลายเป็นตัวเต็งเข้าชิงตำแหน่งนางเอกขึ้นมาได้เลยทีเดียว

 

ความคิดเห็นจากผู้ลงคะแนน

- ถึงจะชอบมาตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว แต่พอได้เห็นทั้งสีหน้าท่าทางแล้วก็ยิ่งชอบมากกว่าเดิมอีก ช่วยคบกับฉันทีเถอะเจสซี่!
- ในภาค Original ไม่ค่อยได้มีการโฟกัสถึงเท่าไหร่ จึงรู้สึกตกใจที่ภาครีเมคมีการเพิ่มบทขึ้นมามาก แต่แบบนี้แหละดีแล้ว
- เจสซี่ที่ดูเหมือนพี่สาว และลากไปทำสิ่งต่างๆ ด้วยความกระตือรือร้น รู้สึกดีกว่าต้นฉบับเดิมซะอีก ถ้าเป็นแม่ของคลาวด์ก็น่าจะยอมรับเจสซี่ล่ะนะ
- เพิ่งเคยเล่นโดยที่ไม่รู้จักภาค Original มาก่อน คิดว่าเจสซี่จะร่วมต่อสู้ไปด้วยกันตลอดซะอีก ทำไมถึงไม่ได้ร่วมเดินทางไปด้วยกันล่ะ? ในเมื่อโดนขโมยหัวใจไปหมดขนาดนี้แล้ว

 

อันดับที่ 2 แอริส (635 คะแนน)

 

 

สาวขายดอกไม้ ผู้เป็นหนึ่งในนางเอกยอดนิยมประจำภาคที่ขับเคี่ยวกันมาตลอด ในภาครีเมคนี้ยิ่งมีการเพิ่มบทบาทและการแสดงสีหน้าของเธอจนทำให้หลายคนตกหลุมรักกันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการที่คอยแกล้งหยอกคลาวด์ในบางโอกาส การเข้าหาพูดคุยเพื่อทำสิ่งต่างๆ ร่วมกัน ความเป็นเพื่อนที่แสนดีกับทีฟ่า และอดีตที่แสดงออกมาให้เห็นชัดเจนมากขึ้น ทำให้รู้อยากจะติดตามเอาใจช่วยว่าบทบาทของเธอจะเป็นอย่างไรต่อไป

 

ความคิดเห็นจากผู้ลงคะแนน

- แอริสสุดยอด! นางเอกตลอดกาล!
- การที่ได้พบกับแอริสอีกครั้ง ทำให้จากที่รู้สึกขมขื่น กลับรู้สึกสนุกขึ้นมาได้ทันทีเลย รู้สึกดีอีกครั้งที่ชอบคลาวด์กับแอริสมาตลอด 23 ปี
- ชอบมากมาตั้งแต่ภาคก่อนแล้ว แอริสในรีเมคกลับน่ารักยิ่งกว่าที่คิดซะอีก
- 1 คะแนนสำหรับแอริสที่รัก ในรีเมคไม่เพียงแต่น่ารักสมคำร่ำลือ แต่ยังน่ารักขึ้นกว่าเดิมด้วย
- แอริสน่ารักมาก!! รักเธอทุกอย่างเลย! ตอนปรากฎตัวในชุดเดรสก็สุดยอด! ตัดสินใจแล้ว! หลังจากนี้ก็จะรักเธอตลอดไปเลย!!

 

อันดับที่ 1 ทีฟ่า (892 คะแนน)

 


และสุดท้ายกับนางเอกที่อยู่ในใจของใครหลายคนมาอย่างยาวนาน ยังคงยืนหนึ่งอยู่เสมอกับ ทีฟ่า สาวสวยหุ่นดีที่นอกจากจะสวยน่ารักแล้วก็ยังมีวิชาการต่อสู้ที่ชวนจดจำด้วย แม้แต่ในเกมเธอก็ยังเป็นไอดอลที่ชาวสลัมต่างชื่นชอบ และมีแฟนคลับกับคนตามจีบอยู่มากมาย แต่เมื่ออยู่กับคลาวด์ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กแล้ว เธอก็มีทั้งความเป็นห่วงและความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง รวมถึงแสดงด้านที่คาดไม่ถึงออกมาให้เห็น ทำให้ทั้งเธอและคลาวด์นั้นยังเป็นคู่ที่แฟนๆ ชื่นชอบกันมากที่สุดเสมอมา

 

ความคิดเห็นจากผู้ลงคะแนน

- ชอบมาตั้งแต่ 23 ปีก่อนแล้ว! น่ารัก! เข้มแข็ง! แล้วทีฟ่าก็ใจดีกับคลาวด์มากด้วยล่ะนะ
- ตั้งแต่ตอนที่ได้เห็นใน FF7 ตอน PS สมัยประถม ก็ตัดสินใจแล้วว่าจะติดตามเธอไปตลอดชั่วชีวิต! ถึงแม้ตอนนี้จะอายุเกิน 30 แล้ว ก็ยังไม่มีตัวละครไหนข้ามทีฟ่าไปได้!!!
- ถึงจะน่ารักเข้มแข็ง แต่ทีฟ่าด้านที่เขินอายนั้นก็น่ารักอย่างช่วยไม่ได้! ถึงฉันจะเป็นผู้หญิง แต่ก็รู้สึกอิจฉาคลาวด์ที่มีทีฟ่าที่น่ารักขนาดนี้มาหลงรักจริงๆ!
- เป็นแฟนคลับของทีฟ่ามาตั้งแต่ FF7 ฉบับดั้งเดิมแล้ว! ขนาดมองจากเพศเดียวกันก็ยังรู้สึกมีความไร้เดียงสามาก

เธอเป็นผู้หญิงที่มีจิตใจดีและมีเสน่ห์มาก... เป็นคนที่ฉันใฝ่ฝันอยากจะเป็นมาตลอดเลยล่ะ!
ฉันเองก็อยากเป็นคลาวด์บ้างจัง... แม้ในเกมก็อยากจะเล่นแล้วทำให้ทีฟ่ามีความสุขด้วย (^_^;)

 

 

และนี่ก็คือผลโหวตนางเอกยอดนิยมจากผู้เล่นชาวญี่ปุ่นทั้ง 2,000 คน ซึ่งนอกจากตัวละครหญิงแล้วก็จะเห็นว่ามีตัวละครชาย ที่ดูจะถูกอกถูกใจใครหลายคน กับบทบาทของพวกเขาในภาคนี้กันมากขึ้นด้วย แต่สำหรับแฟนตัวจริงของ FFVII คงเห็นว่างานนี้นางเอกตลอดกาลอย่างเซฟิรอส(?) ที่คอยเรียกหาคลาวด์ตลอดเวลานั้น กลับไม่ติดมาในผลโหวตกับเขาด้วย สงสัยบทในภาคนี้จะยังไม่โดนใจแฟนๆ มากพอ คงต้องไปเรียนมาใหม่ในภาคหน้าแทน แล้วสำหรับคุณ ใครคือนางเอกในดวงใจจาก Final Fantasy VII กันล่ะ?

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: new.livedoor

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยโฉมแผ่นซีดีเพลงประกอบ Final Fantasy VII Remake
ผลิตมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนจำกัดเท่านั้น
เผยข้อมูล Final Fantasy VII Remake มีคนเล่นจนจบสูงถึง 48.6%
ปกติเกม RPG ความยาวขนาดนี้จะมีคนเล่นจบเพียง 20-40% เท่านั้น
Shida นักมวยปล้ำสาวสายคอสเพลย์แต่งเลียนแบบ Tifa มาขึ้นสังเวียน
เสื้อกล้ามทรงกีฬา สายรัด และถุงมือในสีแดงแรงฤทธิ์