กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
04-03-2020 15:10 view : 15052
10 ตัวละครในเกม Arknights ที่ถูกผู้เล่นจับไปทำ Meme มากที่สุด เกมยิ่งดัง Meme ยิ่งเยอะ มีตัวอะไรบ้าง ไปดูกัน

 

หลังจากเปิดเซิร์ฟ SEA มาได้สักพักสำหรับเกม Arknights ก็เรียกได้ว่าฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองแบบหยุดไม่อยู่จริง ๆ ครับ ความฮิตนั้นได้เพิ่มจากการเล่นเกมเฉย ๆ เป็นการคอสเพลย์ วาดแฟนอาร์ต วาดมุกหรือแก๊กลงเฟสบุ๊ค หนึ่งในนั้นก็คือ Meme ซึ่งจากที่ผมสัมผัสได้นั้น มันเริ่มจะมากขึ้นทุกที (555) แล้วแต่ละ Meme นั้นเรียกได้ว่าโดนใจสุด ๆ เพราะผู้เล่นมักจะเอาคาแร็กเตอร์เด่น ๆ ของตัวละครแต่ละตัวมาทำให้มันตลกขึ้น ขยี้ให้มันฮากว่าเดิม จนทำให้ผู้เล่นหลายคนติดภาพลักษณ์ใหม่จาก Meme ต่าง ๆ แทนที่จะจำคาแร็กเตอร์ดั้งเดิมของพวกเขาไปซะแล้ว และนี่คือ 10 ตัวละครที่ถูกจับเอามาทำ Meme มากที่สุดครับ 

 

1. Doctor : ป๋าสายเปย์เทหมดหน้าตัก

 

 

"ด็อกเตอร์" หรือผู้เล่นจะแซวเป็นสำเนียงญี่ปุ่นว่า "ด๊กต๋าาา" ก็คือตัวแทนของผู้เล่นเองนี่แหละครับ เรามักจะเห็น Meme ของด็อกเตอร์ในแง่ของการเปย์เงินจนหมดตัวแต่ก็ยังไม่ได้กาชาอย่างที่หวัง เปย์จนไส้แห้งแต่ก็ไม่ได้แตะแม้แต่เส้นผม บางครั้งก็ถูกจับไปวาดเป็นกระสอบทรายให้ตัวละครอื่น ๆ ระบายอารมณ์กันไป แหม่ ว่าแล้วก็น่าสงสารเค้านะครับ (สงสารตัวเราเองนี่แหละ!)

 

2. Projekt Red : นักฆ่าบ้าน้วยหาง

 

 

แม้ในเกมหลัก Projekt Red จะมีคาแร็กเตอร์เป็นนักฆ่าเลือดเย็น สุขุม รอบคอบ และมากความสามารถ มองแค่รูปลักษณ์อาจจะไม่ต่างอะไรกับอาวุธสังหารที่ไร้ความรู้สึก แต่เธอกลับมีบุคลิกอีกด้านหนึ่งที่ค่อนข้างตรงข้ามกับหน้าที่ของเธอ นั่นคือเธอชอบเล่นหางของคนอื่นนั่นเอง แถมยังเรียกแทนตัวเองด้วยชื่อ "เรด" แทนที่จะใช้คำว่า "ฉัน" อีกด้วย น้องเลยถูกจับวาด Meme ไปจับหางของคนอื่นอยู่บ่อย ๆ และนอกจากนี้ยังโดนวาด Meme เหงา ๆ เพราะไม่มีใครเล่นด้วยอีกต่างหาก น่าฉงฉานนน

 

3. SilverAsh : หางก็ต้องงับ น้องสาวก็ต้องหวง

 

 

หนึ่งในตัวละครที่คูลที่สุดในเกม กับป๋าซิลเวอร์แอช หรือมีชื่อเรียกที่ผู้เล่นตั้งให้ว่า "ป๋าตูดเงิน" ด้วยความที่ป๋าเป็นสัตว์ประเภท Snow Leopard ที่มีนิสัยชอบงับหางตัวเองไว้ที่ปาก ผู้เล่นเลยชอบวาดให้ป๋างับหางตามนิสัยของสัตว์จริง ๆ ทำให้ความคูลเปลี่ยนเป็นความมุ้งมิ้งทันที และนอกจากนี้ป๋ายังมีครอบครัวเป็นน้องสาวอีก 2 คนซึ่งน่ารักมาก ผู้เล่นก็เลยว่า Meme ป๋าให้เป็นซิสค่อนหวงน้องสาวตัวเองจนออกนอกหน้านั่นเอง

 

4. Texas & Lappland : คู่จิ้นตลอดกาล แต่ไม่ได้กันสักที

 

 

ข้อนี้มา 2 คนเลยครับ เพราะคู่นี้เค้ามาจิ้นกันได้ตลอด มีคนวาด Meme วาดแฟนอาร์ตที่ให้ทั้งคู่จู๋จี๋กันเยอะมาก แม้ว่าตัว Texas เองจะไม่มีประโยคอะไรที่พูดถึง Lappland เลย แต่ตัว Lappland กลับมีบทพูดที่กล่าวถึง Texas เยอะมากกกก มากจนรู้สึกว่าทั้งชีวิตคงจะมีแค่ Texas แล้วมั้ง ผู้เล่นเลยมักจะวาดให้ Lappland เป็นฝ่ายรุกแถมยังรุกหนักอีกด้วย แต่ Texas ก็จะต่อต้านสุดกำลังเหมือนกัน แหม่...ปล่อยให้จิ้นกันขนาดนี้ ได้กันเถอะแม่คุ๊ณณณ

 

5. Skadi : แค่ขยับเท่ากับขุดหลุม

 

 

นักล่าฆ่าหัวประจำฐาน Rhodes Island และเป็นหนึ่งในตัว 6 ดาวขวัญใจหลาย ๆ คน ด้วยคาแร็กเตอร์ที่ดูคูล นิ่ง ขรึม และเก่งของจริง แม้คาแร็กเตอร์จะดูน่าเชื่อถือและน่าเคารพแค่ไหน แต่น้องก็ยังมีจุดฮาอยู่ ด้วยท่าโจมตีของน้องที่เป็นการเหวี่ยงดาบเสยขึ้นจากล่างขึ้นบน ทำให้ภาพที่ออกมาเหมือนน้องกำลังใช้พลั่วขุดหลุมอยู่นั่นเอง ก็เลยทำให้ถูกจับทำ Meme ยอดนักขุดแห่งเกมไปเป็นที่เรียบร้อย

 

6. Ansel : It's a Trap!!

 

 

ตัวละครตัวนี้หน้าตาดีใช้ได้ เป็นอาชีพ Medic สายรักษาพยาบาล แถมยังผมยาวสีชมพู น่ารักจัง แต่เดี๋ยวก่อน!!! เห็นคาแร็กเตอร์แบบนี้คือน้องเป็นผู้ชายนะครับ! It's a Trap!! เพราะน้องเป็นผู้ชายที่หน้าหวานเลยถูกจับวาดทำ Meme ให้สาว ๆ ในเรื่องเลือดกำเดาพุ่งอยู่ตลอด หรือไม่ก็วาดให้ผู้เล่นผู้ชายติดกับดักกันถ้วนหน้า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าหน้าตาน้องเหมือนผู้หญิงจริง ๆ แหละครับ (555)

 

7. Jessica : แค่สวยและรวยมาก

 


เจสซิก้าเป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าเอ็นดูมาก ๆ เพราะน้องเป็นคนเก่งแต่แค่ไม่มั่นใจในตัวเอง ในเกมเรามักจะได้ยินน้องกล่าวขอโทษอยู่บ่อย ๆ แบบเกรงอกเกรงใจสุด ๆ แต่เหตุผลที่น้องถูกจับมาทำ Meme ก็เพราะว่าในเนื้อเรื่องของเกมนี้อาวุธปืนเป็นสิ่งที่หายากมาก ๆ แต่เจสซิก้าบอกว่าเธอใช้เงินส่วนตัวซื้อมาเอง นั่นเป็นเหตุผลที่ผู้เล่นมองว่าน้องรวยมาก จนถูกจับไปวาดเป็น Meme แจกเงินในทุกสถานการณ์ไปเป็นที่เรียบร้อย 

 

8. Shaw : The Rap God

 

 

ผู้เล่นที่เล่นเกมนี้มาสักพักคงไม่มีใครไม่รู้จัก Shaw : The Rap God เพราะน้องเป็นตัวละครที่จำเป็นต่อการผ่านด่านมาก บางด่านขาดน้องไปก็แทบผ่านไม่ได้เลยล่ะ แต่สิ่งที่ทำให้น้องติด Meme ได้เพราะน้องเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเอง รนได้ง่าย และตื่นเต้นทุกครั้งเวลาที่พูดกับคนอื่น การพูดของน้องเลยรัวมากๆๆๆๆๆ เรียกได้ว่าไม่ต้องหายใจเลยทีเดียว จนถูกจับวาดทำ Meme เทพแร๊ปเปอร์ไปซะเลย (นับถือนักพากย์มากว่าพากย์ทันได้ยังไง 555)

 

9. Amiya : สาวน้อยหูลา

 

 

หนึ่งใน Meme ที่เราสามารถพบเห็นได้บ่อยสุด ๆ ก็คือตัวหลักของเกมอย่างน้อง Amiya นั่นเอง ซึ่งน้องมักจะถูกล้อว่าเป็น "ลา" จากการที่หูของน้องคล้ายกับสัตว์จำพวกลานั่นเอง แน่นอนว่ามันไม่ใช่แบบนั้นหรอก (555) แต่ก็ถูกผู้เล่นล้อกันกระจัดกระจายมาก บางครั้งก็ถูกวาดหน้าลามาใส่ บางครั้งก็วาดเป็น Meme ฟันเหยิน บางครั้งก็ออกมาเป็นน้องโกรธเพราะโดนล้อ แต่ประเด็นมันก็ยังวนเวียนอยู่กับคำว่า "เอมิยะ คือ ลา" อยู่ดี 

 

10. Kroos : Ko Ko Da Yoooo

 

 

คงไม่มีตัวละครไหนในเกมนี้ที่จะถูกวาด Meme เยอะไปกว่าน้องครูสอีกแล้ว ด้วยคาแร็กเตอร์ที่น้องเป็นคนเปื่อย ๆ หลับตาตลอดเวลา ชอบพูดลากเสียง ไม่จริงจังกับอะไรสักอย่าง (ยกเว้นเวลาเพื่อนอยู่ในอันตราย) รวมกับการที่น้องเป็นตัวละคร 3 ดาว ซึ่งหาง่ายมาก ๆ และผู้เล่นไม่ค่อยอยากจะได้น้องเท่าไหร่เวลาเปิดกระเป๋า บวกกับคำพูดติดปากของน้องที่จะดังเด่นขึ้นมาทุกครั้งที่ต่อสู้ว่า "โค โค้ ด่า โย้ววววว" ซึ่งแปลความหมายได้ว่า "ฉันมาแล้ว!" น้องเลยถูกจับทำ Meme ล้อเลียนผู้เล่นที่เปิดกาชาเกลือว่าได้น้องครูสเต็มไปหมดนั่นเองครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ "10 ตัวละครในเกม Arknights ที่ถูกผู้เล่นจับไปทำ Meme มากที่สุด" ตรงกับตัวละครที่เพื่อน ๆ คิดบ้างหรือเปล่า จริง ๆ เกมนี้ยังมีตัวละครตัวอื่นที่ถูกวาดทำ Meme อีกนะครับ ไม่ว่าจะเป็น Exusiai, Ifrit, Cuora หรือแม้แต่ Lancet-2 ที่เป็นหุ่นยนต์ก็ยังถูกจับทำ Meme เลยด้วยซ้ำ แต่ก็การันตีอะไรบางอย่างได้นะครับว่าเกมที่ถูกนักวาดจับทำมุกหรือ Meme เยอะ ๆ แสดงว่าเกมนั้นก็ค่อนข้างฮิตจริง ๆ ในหมู่ผู้เล่น รวมถึงมีการออกแบบคาแร็กเตอร์ดีไซน์และเนื้อเรื่องได้อย่างลงตัว ผู้เล่นถึงได้ชอบมากขนาดนี้ สำหรับใครที่ยังไม่ได้เล่นก็ลองโหลดมาเล่นกันดูนะครับกับเกม Arknights คนที่ชอบเกมดี ๆ ตัวละครน่ารัก ๆ ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!