กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_TenEvolution 
12-12-2019 15:23 view : 112502
รวมเกมแนว MOBA น่าเล่นบนมือถือ ตีป้อม - หรอยหลัง - ฟาร์มของ - หัวร้อนกับเพื่อน

 

เกม MOBA ถือเป็นอีกหนึ่งประเภทเกมที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องในหมู่คนเล่นเกม นับตั้งแต่ DOTA และด้วยการมาของ ROV ทำให้เกมแนวนี้กลายเป็นที่แพร่หลายเข้าถึงได้ง่ายกับกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย เพราะปัจจัยคือเกมเพลย์ที่ง่ายและพกพาไปเล่นที่ไหนก็สะดวก แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่านอกจาก ROV แล้ว ยังมีเกม MOBA บนมือถืออีกหลายเกมที่รอให้คุณได้พิสูจน์และค้นหาอยู่ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้ทุกท่านแล้วครับ
 
 

- MOBA คืออะไร....

 


 
ขออธิบายกันเล็กน้อยสำหรับคนที่ยังไม่รู้จักว่าเกม MOBA ว่าคืออะไร....ถ้าจะให้พูดแบบสรุปให้เห็นภาพง่ายที่สุดเลย มันคือเกมทำลายฐานฝ่ายตรงข้าม โดยเราจะต้องเลือกตัวละคร (ส่วนมากจะเรียกว่าฮีโร่) ขึ้นมา 1 คน, ตน, ตัว, ร่าง แล้วแต่จะจำกัดความตามสายพันธุ์ โดยแต่ล่ะตัวละครจะมีพลังความสามารถที่ต่างกัน เพื่อช่วยในการทำลายฐานอีกฝ่าย หรือสนับสนุนเพื่อนในทีม เมื่อใดที่เราทำลายฐานฝ่ายตรงข้ามจนหมดเราก็ชนะ โดยเกมนี้มักจะเป็นระบบออนไลน์ และใช้ความสามัคคีบวกการวางแผนพอสมควร และสิ่งที่มักทำเราหัวร้อนคือระบบเกิด ที่มักใช้เวลานานมากกกในการเกิดมาสู้ต่อ บางครั้งทีมกำลังจะชนะดันตายพร้อมกัน กว่าจะเกิดมาฝ่ายตรงข้ามก็พังฐานหมดแล้ว นี่จึงเป็นที่มาของการหัวร้อน(ถ้าผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัย ผู้เขียนไม่ค่อยสันทัดแนวนี้ฮา)

 


1. Extraordinary Ones

 

 

Extraordinary Ones (หรือ Non-human Academy) เกมมือถือ 5V5 Anime MOBA game ที่ให้ผู้เล่นได้ดวลกันในแบบ MOBA พร้อมกราฟิกคุ้นตาสไตล์อนิเมะที่มีเอกลักษณ์และธีมสนามต่อสู้สุดแจ่ม ภายในเกมจะมีเหล่าฮีโร่ที่มีสกิล, เสียงประกอบ, สกินและท่าทางเฉพาะตัวให้คุณได้เลือกใช้มากมาย และสนุกไปกับบุคลิกของฮีโร่สุดกวน

คุณสามารถใช้อุปกรณ์พิเศษในการเลือกจุดที่จะไปแทนการเดินจากบ่อเกิดได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ภายในสนามต่อสู้ยังมีไอเทมพิเศษซ่อนอยู่ คุณสามารถเก็บได้จากแม่น้ำ การฆ่ามอนส์เตอร์ และกล่องสมบัติ หลังจากฮีโร่ถึงเลเวล 12 จะได้รับสกิลพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นระบบพิเศษที่เกมอื่นไม่ค่อยมี

ดาวน์โหลดเกม

 

 

2. Garena RoV Mobile MOBA

 


 
มาต่อกันด้วยเกมยอดนิยม ในหมู่คนเล่น MOBA บนมือถือกันบ้าง (เขาโฆษณามาแบบนี้) กับเกมนี้ Garena RoV  ซึ่งนอกจากภาพในเกมที่สวยงามแล้ว เกมนี้ยังมีระบบที่เพิ่มมาต่างจากเกมอื่นๆอีก อย่างเช่นระบบล๊อคเป้าหมายแบบ Auto ทั้งการโจมตีธรรมดา ไปจนถึงการใช่สกิลก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ภายในเกมยังสามารถสื่อสารทางไมค์บนโทรศัพท์ ทำให้เราสามารถสื่อสาร(ด่าไปมา)กับเพื่อนๆในทีมได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุดตัวเกมเป็นภาษาไทย เราจะได้อ่านสกิลต่างๆได้เข้าใจง่ายขึ้น เรียกว่าครบเครื่องจริงๆ

ดาวน์โหลดเกม

 

 

 
3. Heroes Arena

 มาถึงเกมที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสความมันส์ในแบบ eSport กันบ้าง กับเกม Heroes Arena เกมที่มีเมนูภาษาไทย พร้อมกับโหมด MultiPlayer มากมายให้เราได้เลือกเล่น ไม่ว่าจะเป็น 1 ต่อ 1, 3 ต่อ 3 หรือจะเป็นแบบ 5 ต่อ 5 ก็มี แถมด้วยตัวละครให้เลือกมากมาย ใครที่ชอบเกมแนวนี้ไม่ควรพลาด

ดาวน์โหลดเกม

 

 


4. Mobile Legends

 


มาที่เกมแนว MOBA ที่มาแรงบนมือถือของปี 2016 กับการต่อสู้แบบ 5 ต่อ 5 เป็นการวางแผนเรียลไทม์ ที่ประกอบด้วย 3 เลน 4 จังเกิ้ล แอเรีย 18 ทาวเวอร์ดีเฟ้น และ 2 ไวลด์บอส พร้อมตัวละครเท่ๆมากมายให้เราได้เลือกเล่น แถมด้วยระบบ AI มาเสริมเมื่อผู้เล่นออกจากระบบกลางทาง(เน็ตหลุด) ตัวเกมภาพสวยสีสันสดใส ระบบการเล่นไม่ยุ่งยากมือใหม่ก็เล่นสนุกได้

ดาวน์โหลดเกม : iOS / Android

 

 

 

5. Dungeon and League

 


 
มาที่เกมแนว MOBA แนวเล่นง่ายจบเร็วภายใน 3 นาทีกันบ้าง กับเกม Dungeon and League โดยตัวเกมนอกจากนี้ยังมีตัวละครที่เล่นได้กว่า 40 ตัวแล้ว ยังมีอารีน่าให้เล่นอีก 6 แห่ง พร้อมกับโหมดแคมเปญ การต่อสู้ออนไลน์แบบ 1 ต่อ 1 และแบบ 3 ต่อ 3 ที่เล่นได้สูงสุด 6 คน ตัวเกมภาพสวยสีสันสดใสตัวละครออกแนวน่ารักไม่โหดเหมือนเกมอื่น ได้เวลารวมตัวเหล่าผู้กล้ากันแล้ว

ดาวน์โหลดเกม

 


 
6. Heroes of SoulCraft

 


 
มาที่เกมอินดี้ค่ายเล็กๆ กันบ้าง กับเกมที่พัฒนาลงมือถืออย่างเกม Heroes of SoulCraft ที่มีระบบต่อสู้ที่รวดเร็ว สามารถจบได้ในเวลาไม่นาน ปุ่มการควบคุมตัวละครก็ไม่ยุ่งยาก ภาพในเกมก็สวยงามแต่ตัวละครให้เลือกน้อยไปหน่อยสำหรับเกมแนวนี้ แต่ถ้าใครที่เพิ่งเริ่มเล่นหรือต้องการหาเกมแนว MOBA เล่นง่ายๆ เกมนี้คือคำตอบ

ดาวน์โหลดเกม : iOS / Android

 


 


7. Heroes of Order & Chaos
 


มาที่เกมแนวขึงขังจริงจังกันบ้างกับเกม Heroes of Order & Chaos เกมที่มีฮีโร่ให้เราได้เลือกใช้กว่า 57 ตัวละคร มีตั้งแต่นักรบชำนาญการต่อสู้ประชิดตัว ไปจนถึงจอมเวทพลังร้ายกาจ แล้วก็มีโหมดแบบสู้คนเดียว หรือจะสู้แบบ 3 ต่อ 3 หรือ 5 ต่อ 5 ก็ได้ แถมด้วยโหมดชมการแข่งขันของผู้เล่นคนอื่นแบบสดๆ หรือดูการต่อสู้คู่ที่ดุเดือดย้อนหลังก็ได้ เรียกว่ามาครบกับระบบที่แตกต่างกับชาวบ้านกันเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดเกม : iOS / Android

 

 

 

8. Vainglory

 


มาที่เกมระดับบิ๊กเนมที่มีการแข่งขัน E-sports ระดับโลกมาแล้ว ตัวเกมมีการอัพเดทระบบเพิ่มอะไรใหม่ๆ ฮีโร่ใหม่ให้แฟนอย่างต่อเนื่อง และเป็นเกม MOBA บนมือถือที่เคยมีผู้เล่นมากกว่า 1.5 ล้านคนต่อเดือนเลยทีเดียว (เขาโฆษณามาแบบนั้น) ตัวเกมมีภาพสวยงามกราฟฟิกอลังกาล มีฮีโร่ให้เลือกใช้เกิน 30 ตัวเข้าไปแล้ว เรียกว่าเล่นเพลินสะใจจนลืมเวลากันเลยทีเดียว ใครสนใจก็ไปโหลดมาเล่นกันได้

ดาวน์โหลดเกม iOS / Android

 


 
9. Legendary Heroes

 


 
มาที่เกมสเปคไม่สูงเล่นได้เพลินๆกันบ้างกับ Legendary Heroes ตัวเกมมีระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย แผนที่กว้างเล่นได้เพลินๆเหมาะสำหรับผู้เล่มเล่นเกมแนวนี้เป็นครั้งแรก ส่วนเรื่องระบบเกมก็มีเหมือนเกมแนว MOBA ทั่วไป แต่ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้เล่นชาวไทยไม่น้อย  แถมตัวเกมยังมีการอัพแพตต่างๆอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าเกมเล็กแต่ใส่ใจไม่ทิ้งผู้เล่น เกมนี้จึงน่าสนใจมิใช่น้อย

ดาวน์โหลดเกม : iOS / Android

 

 


10. Heroes Evolved

 


 
ปิดท้ายด้วยเกม Heroes Evolved เกมที่อยู่บนเครื่อง PC ก่อนจะถูกพัฒนาต่อเพื่อนำมาลงบนมือถือ ตัวเกมมีฮีโร่ให้เลือกเกิน 30 คน และยังมีเพิ่มมาใหม่เรื่อยๆ ตัวละครมีความหลากหลายกราฟฟิกที่สวยงาม การควบคุมต่างๆถูกถอดแบบมาจากเครื่อง pc มาทั้งหมดเพื่อให้แฟนๆที่เคยเล่นเกมนี้มาแล้วบน pc ได้รับความสนุกเหมือนเดิม ใครสนใจก็ไปหามาโหลดเล่นกันได้

ดาวน์โหลดเกม

 

 

11. Heroes Strike

 

 

Heroes Strike เป็นเกมมือถือยิงต่อสู้เรียลไทม์แนว MOBA 4V4 ภาพแนวการ์ตูน ผู้เล่นจะถูกแบ่งเป็น 2 ทีม โดยฝั่งไหนสะสมดาวได้มากกว่าจะเป็นผู้ชนะ มีฮีโร่ให้เลือกถึง 20 ตัว 17 สกิล และไอเทมมากกว่า 100 ชนิด ผู้เล่นสามารถอัพเกรดและปรับแต่งฮีโร่ได้ตามความชอบ ภายในเกมจะมีอารีน่าให้เลือกเล่น 

ดาวน์โหลดเกม

 

12. West Legends

 

 

West Legends เป็นเกมมือถือ MOBA ที่ให้คุณดวลปืนกันแบบ 3v3 และไม่ว่าจะเป็นแผนที่ วิธีการต่อสู้ หรือฉากเกม ได้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงการต่อสู้ย้อนยุค กลับสู่ดินแดนตะวันตกแดนเถื่อนที่ความรุนแรงอยู่เหนือกฎหมาย โดยในเกมผู้เล่นสามารถสร้างทีมหรือไปร่วมทีมกับผู้เล่นอื่นได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับตัวละครสุดแสนน่ารักและแผนที่ที่มีภูมิประเทศหลากหลายอีกด้วย

ดาวน์โหลดเกม

 

13. Legend of Ace

 

 

Legend of Ace เป็นเกมมือถือ MOBA 5v5 ที่มาพร้อมกับเหล่าฮีโร่มากกว่า 17 ตัว ให้คุณและเพื่อนได้สนุกกับการต่อสู้ PvP แบบไร้ขีดจำกัดผ่านการเล่นที่ยุติธรรมและรวดเร็วเพียงแค่ 5 ถึง 10 นาทีเท่านั้น โดยในการเล่นคุณต้องคำนึงถึงกลยุทธ์และทีมเวิร์คที่ทั้ง Tank,control และตัว Heal ต้องทำหน้าที่สอดประสานซึ่งกันและกัน

ดาวน์โหลดเกม

 

 

14. Onmyoji Arena

 

 

Onmyoji Arena เป็นเกมมือถือที่หยิบเอาตัวละครจากเกม ONMYOJI อย่าง Tengu, Ubume and Ibarakidouji  มาให้ผู้เล่นได้เปิดศึกกันในรูปแบบ MOBA โดยตัวละครแต่ละตัวมาพร้อมกับสกิลพื้นฐาน 4 สกิลรวมถึงสกิลเสริมอีก 2 สกิลเหมือนกับ LOL ส่วนฉากหลังยังคงความงดงามของกรุงเกียวโตในยุคเฮอัน รวมถึงแผนที่ที่ถูกออกแบบออกมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโหมดการเล่นอันหลากหลาย 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

15. Paladins Strike

 

 

'Paladins Strike'  จะมาพร้อมกับแนว MOBA ที่ยังใช้ตัวละครจากเกมต้นฉบับและตัวแชมเปี้ยนมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ตามสไตล์ของตนเอง พร้อมผนึกกำลังกับเพื่อนร่วมทีมเพื่อดันเลนและตีป้อมตามแบบฉบับของเกม MOBA ทั่วๆ ไป

 อีกด้านหนึ่ง, Paladins คือเกม FPS ผสมกับ MOBA และเกมการ์ดที่ให้ผู้เล่นสะสมการ์ดของฮีโร่แต่ละคน, ผสมการ์ด(เกราะ, อาวุธ, ความสามารถ)และนำมาใช้ระหว่างการต่อสู้ โดยการ์ดแต่ละใบมีใบเดียว ทำให้แต่ละเกมต้องสร้างชุดการ์ดที่ไม่ซ้ำกัน

ดาวน์โหลดเกม

 

 

16. War Song

 

 

War Song  เป็นเกมมือถือ MOBA ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้แบ่งฝ่ายข้างละ 5 คนทำการต่อสู้กันแบบเรียลไทม์ ด้วยการกำจัดครีป, ซุปเปอร์ครีปและป้อมของฝ่ายตรงข้ามที่ให้ความรู้สึกเหมือนเกมดังอย่าง ROV, LOK หรือ MOBA Legends ไม่มีผิดเพี้ยน แต่ต่างกันตรงที่เกมนี้มาพร้อมกับความสมจริงเวลาที่มีทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะ AI เกมนี้จะไม่หนี แต่จะเปิดหน้าแลกกับเราเลยทีเดียว

ดาวน์โหลด

 

 

17. MARVEL Super War

 

 

MARVEL Super War ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ และเหล่าวายร้ายชื่อดังจากจักรวาล MARVEL ที่เป็นตัวละครสุดโปรดของพวกเขา เพื่อสร้างสุดยอดวีรกรรมอันยิ่งใหญ่บนสนามรบพร้อมกับคว้าเกียรติยศ และชัยชนะมาสู่ทีมของตนเอง 
 

หัวใจสำคัญของเกมอีกอย่างหนึ่งคือ การนำเอกลักษณ์และพลังต่าง ๆ ของตัวละคร Marvel มาใช้ ฮีโร่ทุกตัวใน MARVEL Super War นั้นมีความสามารถหลากหลายที่จะนำมาประยุกต์ใช้ในการต่อสู้ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความตื่นเต้นในระหว่างการเล่น ผู้เล่นสามารถเลือกเป็น เดดพูล และสลับระหว่างการใช้มีดและปืนเพื่อใช้ในการโจมตี และเข้าโจมตีให้ถูกจังหวะอย่างสมบูรณ์แบบ หรือการพุ่งชนและฟาดฟันของแบล็ค แพนเธอร์เพื่อสังหารคู่ต่อสู้

ดาวน์โหลด

 

 

 

 

18. Royal Crown

 

 

เกมมือถือบน Android และ iOS แบบ Multi-Platform ตัวแรกของ LINE Games ที่สามารถเล่นข้ามแพลทฟอร์มได้บนแพลทฟอร์ม PC (Steam Early Access) ซึ่งก็มีจุดเด่นอยู่ที่การปรับหน้า UI ให้เหมาะกับลักษณะเฉพาะของแต่ละแพลทฟอร์ม

 

โดยเกมนี้จะมีฉากหลังอยู่บนโลกแฟนตาซีในยุคกลางที่เวทมนตร์และวิศวกรรมศาสตร์ดำรงอยู่ร่วมกันที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 60 คนในฉากของการเอาตัวรอดที่เรียกว่า ‘การแข่งขันค้นหาผู้กล้าที่แข็งแกร่งที่สุด’ ที่จัดขึ้นเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กองกำลังระหว่างประเทศของแต่ละประเทศ ซึ่งจะมีโหมดฝึกฝน, โหมดเดี่ยว และโหมด Squad ที่เป็นการแข่งขันกลยุทธ์ระหว่างทีม

ดาวน์โหลด

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Royal Crown เกมแนว Survival MOBA จาก LINE Games เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการทั่วโลกแล้ว
งานดี มีภาษาไทย เล่นได้เล่นดีทั้งบนมือถือและ PC (Steam)
สัมภาษณ์พิเศษผู้พัฒนาเกม ROYAL CROWN
เผยจุดเด่น, แรงบันดาลใจและทิศทางต่อไปในอนาคตของเกมลูกผสม MOBA และ Battle Royale
เคล็ดลับการเล่น Royal Crown สำหรับมือใหม่
เปิดตำราการเอาตัวรอดใน Survival MOBA ฉบับนักล่าจิ๋วที่กำลังฮิตขณะนี้
Royal Crown รับสมัคร Official Creator ถึง 17 พ.ค.นี้
อยากจะเติบโตไปด้วยกัน สามารถสมัครเข้ามาได้เลย