กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
20-05-2020 17:34 view : 14122
5 Mod สุดเจ๋งที่คุณจำเป็นต้องใช้ใน Stardew Valley มีไว้ไม่ผิดหวัง แล้วจะเล่นได้ง่ายและสนุกขึ้นเยอะ

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการมี Mod เข้ามาใช้ใน Stardew Valley มันทำให้เกมสนุกขึ้นมากจริง ๆ ถึงแม้ว่าตัวเกมออริจินัลจะสนุกอยู่แล้ว แต่ตัว Mod ก็ยังสามารถทำให้ตัวเกมเพิ่มความหลากหลายเข้าไปอีกมาก ซึ่งเกม Stardew Valley นั้น มีแฟนเกมอยู่อย่างหนาแน่นมาก และก็มีแฟนเกมหลายคนที่ทำ Mod ขึ้นมาเองเพื่อให้เกมสนุกขึ้นตามความต้องการ ปัจจุบัน มี Mod ในเกม Stardew Valley อยู่มากมายหลายตัว แต่ก็ต้องยอมรับว่า Mod บางตัวนั้น มีระบบที่โดดเด่นมาก ๆ และอำนวยความสะดวกแถมเพิ่มความสนุกของเกมไปอีกหลายเท่า ซึ่งล่าสุด ทาง PCGamer ก็ได้มีการแนะนำสุดยอด 5 Mod ของเกม Stardew Valley ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันแล้ว มาดูกันดีกว่าว่า Mod ทั้ง 5 นั้น มี Mod ตัวไหนบ้าง จะได้ลองโหลดมาใช้กัน

 

1. Pacifist Valley

 

 

Mod สำหรับคนไม่ชอบความรุนแรง ภายในเกม Stardew Valley นั้น เนื้อหาหลัก ๆ คือการใช้ชีวิต การทำฟาร์มและการพบปะผู้คนต่าง ๆ แต่ก็มีส่วนผสมของเกมแอคชั่นมาเล็กน้อยเพราะมีระบบต่อสู้กับมอนสเตอร์ด้วย ซึ่งผู้เล่นบางคนอาจจะมองว่ามันขัดอารมณ์เกมไปหน่อย สำหรับ Mod ตัวนี้ จะลบระบบต่อสู้ของเกมออกไปอย่างสิ้นเชิง และเปลี่ยนมาเป็นการผูกมิตรภาพของเรากับเหล่ามอนสเตอร์ โดยปกติแล้ว เราจะใช้อาวุธเพื่อไปฟาดฟันศัตรู แต่ Mod ตัวนี้ จะให้เราไปกอดเหล่ามอนสเตอร์แทน ซึ่งมอนสเตอร์ที่โดนเราสวมกอด ก็จะรู้สึกรักเราและเลือกที่จะไม่ทำร้ายเรา เหมาะจริง ๆ สำหรับผู้เล่นสายสงบที่อยากจะเข้าไปใช้ชีวิตสงบ ๆ ในเกม

 

ดาวน์โหลด Mod ได้ที่นี่ : คลิก

 

2. Stardew Valley Expanded

 

 

สุดยอด Mod ที่ทำออกมายิ่งใหญ่มากราวกับออกมาจากผู้พัฒนาจริง ๆ Mod ตัวนี้ เป็นเปรียบเสมือน DLC ที่เพิ่มความสนุกของเกมมาอย่างมากมาย เช่น ตัวละครใหม่ ภารกิจใหม่ สถานที่ใหม่ ๆ รวมถึงเหตุการณ์ใหม่ ๆ ในเกมด้วย ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก ๆ ถ้าไม่บอกนี่นึกว่าเป็น DLC ทางการของทาง ConcernedApe เลยจริง ๆ ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็น Mod แต่สิ่งที่ Mod ตัวนี้เพิ่มมานั้น มีรายละเอียดเยอะแยะมากมายจริง ๆ ใครที่ดาวน์โหลด Mod ตัวนี้ไปเล่น รับรองว่าเหสือนได้เล่นเกม Stardew Valley ภาคใหม่เลยล่ะ

 

ดาวน์โหลด Mod ได้ที่นี่ : คลิก

 

3. NPC Map Locations

 

 

สุดยอด Mod ที่อำนวยความสะดวกในการพบปะ NPC ที่จะทำให้คุณหมดปัญหาการหา NPC ไม่เจออีกต่อไป Mod ตัวนี้ จะทำหน้าที่บอกตำแหน่งของ NPC ต่าง ๆ ภายในเกม อยากไปพบกับ NPC ตัวไหน แค่เปิดแผนที่มา ก็จะเห็นตำแหน่งของ NPC ตัวนั้น ๆ บนแผนที่ทันที เชื่อเลยว่าคนที่เล่นเกม Stardew Valley หลายคนต้องประสบปัญหาการเดินหา NPC ไม่เจอแน่ ๆ บอกเลยว่า Mod ตัวนี้แหละ พระเอกตัวจริงที่คุณต้องการ

 

ดาวน์โหลด Mod ได้ที่นี่ : คลิก

 

4. Lookup Anything

 

 

อีกหนึ่งสุดยอด Mod ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเล่นเกม ๆ นี้อย่างมาก Mod ตัวนี้ จะสามารถบอกข้อมูลของสิ่งต่าง ๆ ภายในเกมแบบ Real-Time ได้ เช่นการดูข้อความไอเทมที่ตัวละครต่าง ๆ ชื่นชอบ, ข้อมูลการเก็บเกี่ยวของพืชที่เรากำลังปลูก, ความคงทนของวัสดุอุปกรณ์, สาเหตุที่สัตว์เลี้ยงของเราอารมณ์ไม่ดี เป็นต้น การใช้ Mod ตัวนี้ ทำได้ง่าย ๆ เพียงแค่เลือกเมาส์ไปที่สิ่งที่เราต้องการรู้ข้อมูล และกดปุ่ม F1 เพียงเท่านี้ เราก็จะทราบข้อมูลของสิ่ง ๆ นั้นทันที สะดวกมากจริง ๆ

 

ดาวน์โหลด Mod ได้ที่นี่ : คลิก

 

5. Tractor Mod

 

 

การทำฟาร์มจะกลายเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็วทันทีด้วย Mod ตัวนี้ ซึ่งเป็น Mod ที่เปิดโอกาสให้เราสามารถซื้อรถแทรคเตอร์และโรงรถแทรคเตอร์มาใช้ในงานทำฟาร์มได้อย่างอิสระ ซึ่งเจ้ารถแทรคเตอร์นี้สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่างมาก ๆ ทั้งเก็บเกี่ยวผลผลิต การทำลายสิ่งกีดขวาง การปลูกพืช การใส่ปุ๋ย การรดน้ำ และอีกมากมาย เรียกได้ว่านี่คือเครื่องมือในการประหยัดเวลาอย่างแท้จริง แค่มีรถแทรคเตอร์คันนี้ รับรองว่าจะมีเวลาไปทำอย่างอื่นในวันนั้น ๆ ได้อีกเยอะแยะเลยทีเดียว

 

ดาวน์โหลด Mod ได้ที่นี่ : คลิก

 

และทั้งหมดก็คือ 5 Mod สุดเจ๋งคุณควรต้องใช้ เชื่อว่าแฟน ๆ Stardew Valley บน PC น่าจะถูกใจแน่นอน เอาเป็นว่าใครที่อยากเพิ่มความสนุกหรือความสะดวกสบายในเกมล่ะก็ ดาวน์โหลดไปใช้กันได้เลยเด้อ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : PC Gamer YouTube Channel

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mod ใหม่ Stardew Valley พา NPC ใน Pelican Town ออกผจญภัยไปด้วยกัน
และการตะลุยถ้ำ ทำฟาร์ม และเก็บวัตถุดิบจะไม่เหงาอีกต่อไป
ผู้สร้าง Stardew Valley เผยความเป็นไปได้ในการพัฒนาเกมภาคสอง
บางทีจักรวาลเกมทำฟาร์มอาจจะยิ่งใหญ่เกินกว่าใครจะคาดเดา
ไม่ใช่เรื่องง่ายกว่าจะมาเป็น Stardew Valley
เกมทำฟาร์มที่ครองใจเกมเมอร์ทั่วโลก สร้างด้วยความรักและความมุ่งมั่น สะท้อนเรื่องราวในชีวิตจริง