กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
19-09-2019 15:33 view : 3966
Toxic เป็นเหตุ! เกมเมอร์ Dota 2 โดนแบนยาว 19 ปีถึงปี 2038 อยู่ดีไม่ว่าดี ทำตัวเองแท้ ๆ

 

Toxic Player เป็นผู้เล่นประเภทหนึ่งที่ทุกคนไม่อยากเจอ ผู้เล่นเหล่านี้จะมีความสามารถในการพิมพ์ที่รวดเร็ว และรุนแรง โดยเฉพาะการด่าทอผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือการดูถูกดูแคลนผู้เล่นคนอื่น ๆ ไม่ว่าจะด้วยเจตนา หรือไม่เจตนาด้วยความหัวร้อนก็ตาม ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผู้ให้บริการเกมทั้งหลายได้เปิดให้ผู้เล่นรายงานผู้เล่นเหล่านี้เพื่อทำการลงโทษต่อไป

 

นอกจากการ Toxic ผู้เล่นคนอื่น ๆ แล้ว ยังมีผู้เล่นที่ใช้กลโกงสารพัดวิธี หรือทำการใด ๆ ที่เป็นการแหกกฎกติกาการเล่นเกมอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายไอดี, การโกงผู้เล่นคนอื่น ๆ เป็นต้น ผู้เล่นเหล่านี้เป็นพวกบ่อนทำลายสังคมเกมที่ดีมาโดยตลอด

 

ล่าสุดผู้เล่น Dota 2 ที่มีพฤติกรรมการ Toxic ผู้เล่นคนอื่น ๆ โกง รวมถึงซื้อขายไอดี โดนทาง Valve ลงโทษสถานหนัก แบนไอดีเป็นที่เรียบร้อย โดยระยะการแบนนี้สูงถึง 19 ปีเลยทีเดียว การลงโทษนี้เริ่มต้นขึ้นหลังจากการอัปเดตการจับคู่ Rank Dota 2 แบบใหม่ที่จะคอยจับผิดผู้เล่นที่ทำการสเมิร์ฟ, Toxic ผู้เล่นคนอื่น ๆ รวมถึงผู้เล่นที่มีคะแนนพฤติกรรมที่ต่ำต้อย

 

 

สำหรับอัปเดตล่าสุดมีการโพสต์รายละเอียดไว้บน Blog มีข้อความที่น่าสนใจคือ “เราใช้เวลาส่วนใหญ่ของเราในการปรับปรุงการจับคู่ในการเล่น เราเชื่อว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่จะทำให้ผู้เล่นทุกคนได้รับประสบการณ์ที่ดีในการเล่นเกมทุก ๆ วัน”

 

ผู้เล่นที่โดนแบนคนนี้ใช้ชื่อบน Reddit ว่า YeezyReseller ได้เข้ามาโพสต์โวยวายใน Reddit ว่าตนเองโดนแบน 19 ปี โดยหัวข้อกระทู้ของเขาคือ “นี่ผมเพิ่งโดนแบน 19 ปี?! นี่มันบ้าอะไรกัน” ผู้เล่นที่เข้าไปพูดคุยในกระทู้นี้ได้มีการขอดู Dotabuff/Conduct Score ซึ่งคะแนนที่เขาบอกคือ 509 คะแนน ซึ่งถือว่าต่ำมาก และมีผู้เล่นพิมพ์ตอบกลับมา “509 Conduct Score เหรอ? มันควรจะแบน 30 ปีด้วยซ้ำ”

 

นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่เข้ามาโพสต์ขอบคุณ Valve ที่ลงโทษคนนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น

“พระเจ้าช่วย! นี่มันดีมากกกก จริงๆ! ขอบคุณมากเลย Valve”

“สมน้ำหน้าพวก Toxic” “ลาก่อนนะนาย ขอให้มีความสุข”

“ผมดีใจมากจริง ๆ ที่ Valve แบนเด็กน้อยอย่างนายเสียที” เป็นต้น

 

 

สำหรับระบบ Conduct Score เป็นคะแนนที่เพิ่มหรือลดจากพฤติกรรมการเล่นเกม เกม Dota 2 จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ร้องเรียนพฤติกรรมผู้เล่นที่ไม่ดี โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทาง Valve ก็ได้ทำการแบนผู้เล่นอยู่เรื่อย ๆ บางรายโดนแบนถึงปี 2038 ซึ่งมันคือบทลงโทษสูงสุดที่ทางผู้พัฒนาให้นั่นเอง

 

ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญของผู้เล่นคนนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะผู้เล่น Toxic ไม่เป็นที่ต้องการของเกมเมอร์อยู่แล้ว เราต้องมาดูกันต่อไปว่า Valve จะมีบทลงโทษที่เข้มข้นมากขึ้นอีกหรือไม่กับเกมเมอร์สาย Toxic เหล่านี้ครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : ignreddit

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 คอมมูนิตี้เกมสุด Toxic
ที่ชวนให้ผู้เล่นอย่างเราต้องเอือมระอา