กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
07-05-2021 15:30 view : 7183
Twitch ถูกวิจารณ์หนักถึงความ “สองมาตรฐาน” หลังแบนคอสเพลย์เยอร์ แต่ไม่แบนสตรีมเมอร์ Hot Tub

 

การสตรีมลงอ่างน้ำร้อนหรือที่เราเรียกกันว่า Hot Tub ถือเป็นหนึ่งในประเด็นร้อนที่ ณ ปัจจุบันยังคงเป็นที่ถกเถียงกัน ทั้งในกลุ่มผู้ชมรวมไปถึงสตรีมเมอร์ด้วยกัน เนื่องจากการสตรีมในรูปแบบนี้ เป็นเหมือนการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ของกฎที่ Twitch เคยตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นข้ออ้างในการทำคอนเทนต์เชิงล่อแหลมได้อย่างถูกต้องบนแพลตฟอร์มดังกล่าว โดยประเด็นหลักในตอนนี้ที่หลายคนต่างกังวลกันคือ ทัศนคติต่อร่างกายของผู้หญิงบนโลกออนไลน์ และกฎข้อบังคับที่กำกวมของ Twitch ว่าจริงๆ แล้วอะไรกันแน่คือความ “ไม่เหมาะสม”

 

และล่าสุดนี้ประเด็นดังกล่าวได้ถูกเพิ่มเชื้อไฟให้แรงขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่ Twitch ได้ลงดาบแบน KK Sparkles ในขณะที่ตัวเธอกำลังสตรีมอยู่ สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ชมของเธออย่างมาก พร้อมทั้งวิจารณ์ถึงการกระทำของ Twitch ในครั้งนี้ที่ดูไม่มีความยุติธรรมต่อเธอเลยซักนิด

 

 

KK Sparkles เป็นสตรีมเมอร์สายคอสเพลย์ที่มักจะโชว์วิธีการเพ้นท์ร่างกายตัวเอง ให้กลายเป็นชุดคอสตูมจากตัวละครชื่อดังไม่ว่าจะเป็นตัวละครจากเกม, ภาพยนตร์, คอมมิค หรือจากวัฒนธรรม Pop Culture ต่างๆ อาทิเช่น Scorpion จาก Mortal Kombat หรือ Nurse Joy จาก Pokemon เป็นต้น และในระหว่างการสตรีมตัวเธอยังมีการปิดบังบางส่วนของร่างกาย เพื่อเป็นการปฏิบัติตามข้อบังคับของ Twitch อยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

 

 

โดยในช่วงเมื่อวานนี้ KK Sparkles ถูกแบนระหว่างการสตรีม May the 4th Be With You ที่ตัวเธอได้โชว์วิธีการเพ้นท์ร่างกายให้กลายเป็นชุดของ C3P0 และจากเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เอง ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ ผู้ติดตามของเธออย่างมาก พร้อมชี้ว่าคอนเทนต์ของ KK Sparkles ไม่ใช่คอนเทนต์ที่ล่อแหลมหรือสื่อไปในทางเพศแต่อย่างใด ตรงกันข้ามกับสตรีม Hot Tub ที่ทาง Twitch ไม่เคยลงโทษอย่างจริงจังเสียที แถมพวกเขายังตราหน้า Twitch ว่าการลงโทษในครั้งนี้คือความสองมาตรฐานชัดๆ แต่ทาง Twitch ไม่ได้ออกมาโต้กลับเพียงแค่แจงสั้นๆ ว่า KK Sparkles ถูกแบนเนื่องจากการ "ความไม่เหมาะสมของศิลปะบนเรือนร่าง" ของเธอเพียงเท่านั้น

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Facebook Gaming เปิดโอกาสให้สตรีมเมอร์รับรายได้แบบเต็มๆ
มีแผนงดเก็บส่วนแบ่งจากค่าสมัครสมาชิก
Amouranth มียอดผู้เข้าชมสตรีมรวมกว่า 5 แสนชั่วโมง
มาแรงแซงทุกคนพิสูจน์ให้เห็นว่า Hot Tub ยังไม่ตาย
Shroud วอนแฟนๆ อย่าเอา Apex Legends ไปเทียบกับ Fortnite
เมื่อสองเกม Battle Royale มาปะทะกัน คนจึงตั้งคำถามนี้ถึงสตรีมเมอร์ด้วย