กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
02-05-2021 11:05 view : 7219
Twitch เริ่มเคลื่อนไหวกับประเด็นร้อน Hot Tub พร้อมชี้แจงถึงรายละเอียดว่าจริงๆ แล้วการสตรีมแบบนี้เหมาะสมหรือไม่

 

การสตรีมลงอ่างหรือที่เราเรียกกันว่า Hot Tub ถือเป็นประเด็นร้อนที่เหล่าผู้ชมและสตรีมเมอร์จาก Twitch ต่างพากันพูดถึงอย่างไม่หยุดหย่อน จนกลายเป็นเสียงสองข้างที่มีทั้งคนเห็นด้วยและฝั่งที่ไม่สนับสนุนกับการกระทำในรูปแบบนี้

 

โดยฝั่งที่เห็นด้วยบางส่วนได้ออกความเห็นว่าการกระทำแบบนี้ ที่มีสตรีมเมอร์ (ที่ส่วนใหญ่เป็น ผู้หญิง) มาทำการสตรีมลงอ่างพร้อมพูดคุยกับผู้ชมนั้นเป็นเรื่องปกติ เป็นการทำขึ้นเพื่อตอบโจทย์แก่ผู้ชมที่ต้องการเสพคอนเทนต์ประเภทนี้ ต่างจากอีกฝั่งที่แสดงความไม่พอใจอย่างชัดเจน พร้อมออกความเห็นว่านี่ไม่ใช่ Twitch อย่างที่มันควรจะเป็น และชี้ให้เห็นว่าการสตรีมแบบนี้เป็นการละเมิดข้อบังคับเรื่องเนื้อหาทางเพศของ Twitch อีกด้วย เรียกได้ว่าประเด็นดังกล่าว ณ ปัจจุบันก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ว่าสุดท้ายแล้วฝั่งไหนกันแน่ที่ถูกต้อง

 

จนล่าสุดนี้ทางหัวเรือใหญ่ของ Twitch อย่าง Marcus "djWHEAT" Graham ก็ได้เข้ามาร่วมแจมในประเด็นนี้ด้วยเช่นกัน และได้ออกมาให้ความกระจ่างกับเหล่าผู้ชมทุกคนในช่วงสตรีม Just Chatting ที่ผ่านมาซึ่งตัวของ Graham ได้อธิบายว่าทาง Twitch กำลังจับตามองการสตรีม Hot Tub อย่างใกล้ชิดเพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีการกระทำใดๆ ที่ละเมิดกฎข้อบังคับของทางบริษัท

 

 

ในขณะนี้ทาง Graham และ Twitch ยืนยันว่าการที่สตรีมเมอร์หญิง ใส่ชุดว่ายน้ำออกสตรีมยังคงเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ แต่ทางบริษัทจะเริ่มเคลื่อนไหวทันที หากเกิดกรณีที่เกินเลยกว่านั้นในระหว่างการสตรีม Hot Tub “พวกเรากำลังจับตาดูอย่างใกล้ชิด” Graham กล่าว “นโยบายเรื่องการเปลือยกายและการแต่งตัวของพวกเรา ยังคงยอมรับการใส่ชุดว่ายน้ำในบริบทที่เหมาะสมอยู่ ซึ่งการสตรีม Hot Tub ก็ตกอยู่ในกรณีนี้ด้วย”

 

“แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงคือคอนเทนต์ ที่ส่อถึงเรื่องทางเพศทั้งทางตรงและทางอ้อมยังคงเป็นเรื่องต้องห้าม หากผู้ใดฝ่าฝืนทาง Twitch จะเริ่มลงมือจัดการในทันทีเมื่อเราได้รับการรายงาน”

 

 

สุดท้ายนี้เทรนด์การสตรีม Hot Tub อาจจะยังคงอยู่กับเราต่อไปตราบใดที่มันยังได้รับความนิยม และมีผู้ชมที่เต็มใจจะสนับสนุนการสตรีมในรูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ ซึ่งจากที่เราสังเกตกันในปัจจุบัน Hot Tub อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของ Twitch ในอนาคตก็เป็นได้

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา

gamingbible


 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Twitch ถูกวิจารณ์หนักถึงความ “สองมาตรฐาน”
หลังแบนคอสเพลย์เยอร์ แต่ไม่แบนสตรีมเมอร์ Hot Tub