กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
17-09-2019 11:33 view : 4175
รายล่าสุด! สตรีมเมอร์โดน Twitch แบนเพราะใส่ชุดคอสเพลย์ Chun-Li แต่เจ้าตัวเชื่ออาจโดนเหล่าเกรียนเล่นงานก็เป็นได้

 

ยังคงมีประเด็นการแบนสตรีมเมอร์อยู่เรื่อย ๆ ครับกับแพล็ตฟอร์มสตรีมเกมชื่อดังอย่าง Twitch ที่ก่อนหน้านี้ก็แบนผู้ใช้งานเกาหลีที่ใส่ชุดวาบหวิว รวมถึงการตักเตือนสตรีมเมอร์ Overwatch ชื่อดังอย่าง Fareeha Anderse ว่าใส่ชุดชั้นในในการสตรีมทั้ง ๆ ที่เธอใส่สปอร์ตบรา (อ่านข่าวได้ที่นี่ : >>คลิก<<) ล่าสุดสตรีมเมอร์นามว่า Quqco โดนแบนอีกคนแล้ว โดยสาเหตุที่โดนแบนเป็นเพราะสวมชุดคอสเพลย์ Chun-Li จากเกม Street Fighter นั่นเอง

 

Quqco เป็นสตรีมเมอร์ตัวน้อย ๆ ที่สตรีมการวาดภาพโชว์บน Twitch ครับ โดยเมื่อวันก่อนเธอได้สวมชุด Chun-Li ตัวละครจาก Street Fighter ซึ่งไม่นานหลังจากที่เธอสตรีมอยู่ เธอได้รับแจ้งจาก Twitch ว่าเธอถูกแบน 3 วันจาก “กิจกรรมหรือเนื้อหาที่ส่อไปในทางเพศ” สาเหตุที่คาดเดามาจากชุดที่เธอใส่ครับ

 

ชุดของ Chun-Li ดูผ่าน ๆ อาจไม่มีอะไรมาก แต่ในช่วงล่างของชุดนี้จะเป็นชุดที่ผ่าข้างสูง และใส่เป็นถุงน่องยาวขึ้นมาแทน ซึ่งหลายครั้งชุดนี้ถูกมองว่า “โป๊” มากเกินไป

 

 

“ฉันอุตส่าห์ซื้อชุดที่ใหญ่กว่าตัวเอง 1 ไซส์ เพื่อให้มั่นใจว่ารอยผ่าของชุดมันจะไม่สูงจนเกินไป” Quqco ให้รายละเอียดกับ Kotaku “รอยผ่านี้ยังต่ำกว่ากางเกงวิ่งที่ฉันมีเสียอีก!”

 

สำหรับหลักเกณฑ์ของ Twitch ที่พูดถึงเนื้อหาทางเพศที่โจ่งแจ้งนั้นจริง ๆ ยังค่อนข้างคลุมเครือมานานนับปี  ในหลักเกณฑ์นี้รวมถึง “ห้ามสวมใส่ชุดที่ตั้งใจจะชี้นำทางเพศ และรวมถึงภาพเปลือย” สำหรับสตรีมของ Quqco ทาง Twitch แนะนำให้เธอ “แต่งกายให้เหมาะสมกับการตั้งค่าแชนเนลเป็นสาธารณะ”

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ Quqco ก็เคยโดนแบนมาแล้วครั้งหนึ่งจากกรณีใส่ชุดคอสเพลย์ Mai Shiranui จาก The King of Fighters โดย Quqco เขียนบน Twitter ว่าเธอถูกแบนเพราะเธอถูกรายงานโดยกลุ่ม Livestreamfail ของ Subreddit เธอเขียนว่า “ ฉันถูกล่วงละเมิดทางเพศ” (ทวิตนี้ถูกลบไปแล้ว) “ฉันแค่ใส่ชุด Mai ระหว่างวาดภาพเท่านั้นเอง”

 

Quqco เชื่อว่าการแบนที่ผ่านมาเกิดจาก "กลุ่มเกรียน” ที่จงใจโจมตีเธอ “ฉันมั่นใจว่ายังมีผู้หญิงคนอื่น ๆ ที่พบเจอกับความยากลำบากแบบฉัน ปัญหาคือมีเกรียนจำนวนมาก และคนบางกลุ่มที่ร่วมมือกันเพื่อรายงานเหล่าสตรีมเมอร์”

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : kotaku

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
7 สตรีมเมอร์สาวยอดนิยมบน Twitch ในปี 2020
อันดับหนึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 5 ล้านคน
Dr Disrespect ถูก Twitch แบนถาวร ส่วนเหตุผลในการแบนยังไม่ชัดเจน
เจ้าตัวเผย ไม่รู้เรื่องเหมือนกันทำไมถึงโดนแบน
เปิดตัวการแข่งขัน VALORANT Thailand Streamer Battle
การแข่งขันระหว่างสตรีมเมอร์โดย Riot Games SEA และ Twitch