กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-11-2022 19:45 view : 271
คืนรัง! Ubisoft เตรียมนำเกมกลับมาวางจำหน่ายบน Steam อีกครั้ง หลังจากยกเลิกขายเกมใหม่ตั้งแต่ปี 2019 เป็นต้นมา

 

หากยังจำกันได้ ในปี 2019 ได้เกิดปรากฏการณ์สุดช็อคสำหรับแฟนๆ บนแพลตฟอร์ม PC เมื่อ Ubisoft ประกาศยุติการวางจำหน่ายเกมในเครือบนร้านค้าดัง Steam เพื่อไปโฟกัสกับ Epic Games Store และร้านค้า Ubisoft Store ของตนเอง พร้อมกับให้เหตุผลสุดเฉียบว่า 'โมเดลธุรกิจล้าหลังและดูเป็นเรื่องเพ้อฝัน' อีกทั้งยังมีส่วนแบ่งการขายที่สูงกว่าเกือบ 20% บนสโตร์อื่น

 

อย่างไรก็ตาม Ubisoft ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าค่ายจะกลับมาทำตลาดบน Steam อีกครั้งอย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป โดยจะมาพร้อมกับเกม Anno 1800, Roller Champions, Assassin's Creed: Valhalla และเกมที่ยังไม่ได้เปิดเผยอีกด้วยเหมือนกัน ซึ่งทางโฆษกได้ให้เหตุผลว่าพวกเขาประเมินความเหมาะสมของตลาดกันอยู่เสมอ ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการระบุว่าการกลับมาจะเป็นแค่ชั่วคราวหรือกลับแบบยาวๆ 

 

หากสังเกตให้ดี เกมที่มีการระบุว่าจะนำกลับมาวางจำหน่ายในเบื้องต้นก็มีเพียงเกมเก่าเท่านั้น แต่ Ubisoft ยังไม่ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้เกมที่มีกำหนดวางจำหน่ายในอนาคตอาทิ Assassin's Creed: Mirage หรือ Skulls & Bones จะมีการวางขายพร้อมกันกับสโตร์อื่นหรือไม่ ทั้งนี้ โฆษกได้ยืนยันว่าพวกเขาไม่เคยยุติความสัมพันธ์กับ Valve อย่างจริงจังแต่อย่างใด เพียงแค่ไม่ได้นำเกมกลับมาขายก็เท่านั้น

 

 

ที่น่าสนใจก็คือ ไม่มีใครอาจทราบได้ว่าเบื้องหลังการกลับมาครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร เพราะว่านอกเหนือจากผู้เล่นบางส่วนที่เต็มใจจะซื้อเกมบนร้านค้า Steam มากกว่า แต่ด้วยส่วนแบ่ง และระยะเวลาที่ทิ้งห่างกันแบบข้ามปีอย่างนี้ ก็อาจจะได้รายได้กลับมาไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไรนัก อีกทั้ง Assassin's Creed: Valhalla ที่เป็นแกนนำการคืนรังก็มีอายุเกมถึง 2 ปี และจะไม่ได้มีการอัปเดตคอนเทนต์ใดๆ หลังจากวันที่ 6 ธันวาคมอีก จุดนี้ก็คงต้องจับตามองต่อไปครับ

 

เบื้องต้น Assassin's Creed: Valhalla ได้ถูกนำขึ้นสู่ร้านค้า Steam แล้ว และเพื่อนๆ ล่ะครับ ชื่นชอบการซื้อเกมจากร้านค้าใดบนแพลตฟอร์ม PC หรือมีอะไรอยากจะแลกเปลี่ยนความเห็นก็อย่าลืมลองมาพูดคุยกัน ส่วนโอกาสหน้าหาก ThisIsGame Thailand พบเจอข่าวสารใหม่ๆ อย่างไรก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับผม 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Valiant Hearts: Coming Home เปิดให้ดาวน์โหลดบนสโตร์ไทยแล้ววันนี้
เกมแนวตะลุยสงครามโลกครั้งที่หนึ่งสไตล์การ์ตูน สำหรับผู้ใช้ Netflix เท่านั้น
Ubisoft อาจจะเปิดตัวบริการคลังเกมบนคอนโซล Xbox ในเร็วๆ นี้
จะเป็นบริการแยก หรือรวมกับ Game Pass ต้องรอดู
ผู้พัฒนา The Division เผย 'ไม่ชอบระบบปลดล็อกถ้วย Trophy'
มองว่าเป็นสิ่งที่แย่ต่อการเล่นเกม และเสียทรัพยากรการพัฒนา
Avatar: Frontiers of Pandora อาจจะเป็นเกมที่มีไอเทมขายด้วยเงินจริง
ผลงานเกมโอเพนเวิลด์ใหม่ล่าสุดจากทีมงานเดียวกับ The Division