กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พริตตี้-คอสเพลย์
Global
Posted by : TF_Youryu 
23-06-2022 11:00 view : 9118
ขอเชิญพบคอสเพลเยอร์ VTuber ไคจู ด้วยฝีมือ ‘Earnies Hime’ แถมผลงานอื่นเรียกได้ว่าแต่งหญิงก็แซ่บ แต่งชายก็หล่อ

 

หากพูดถึง VTuber ที่มีให้เราได้ติดตามกันจำนวนมากในตอนนี้ หลายคนคงนึกถึง VTuber จากต่างชาติเป็นหลัก แต่ล่าสุด Pixela Project เป็น VTuber สังกัดใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ออกมานำเสนอ VTuber ไคจูยักษ์ที่มีชื่อว่า Umino Ciala ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนได้พบผลงานคอสเพลย์เป็น VTuber คนดังกล่าวด้วยฝีมือคุณ เอิร์น (Earnies Hime) ที่บอกได้เลยว่า “อะไร ๆ ก็ดูใหญ่โตไปหมด”

 

 

คุณเอิร์นได้บอกว่า Umino Ciala เป็น VTuber ประเภทไคจูที่มีความสูง 50 เมตร ที่อะไรก็ดูใหญ่โตไปหมด โดยน้องเป็น Vtuber สังกัด Pixela Project ของไทยที่เพิ่งเดบิวท์ไปเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งคาร์แรคเตอร์ของน้องมีต้นแบบมาจากนักวาดสายเซ็กซี่ชื่อดังอย่างคุณ XTER มาออกแบบให้นั่นเอง! “เห็นครั้งแรกก็หลงรักเลยเพราะเป็นสไตล์ที่ชอบมาก ๆ แถมน้องจะดูเป็นสาวเซ็กซี่แต่จริง ๆ ก็เป็นเด็กน่ารักนะคะ เพราะสิ่งที่ทำให้เอิร์นชอบน้องไม่ใช่ความเซ็กซี่แต่เป็นเสียงหัวเราะของน้องเองค่ะ”

 

 

นอกจากนี้คุณเอิร์นยังได้แชร์ประสบการณ์การแต่งคอสเพลย์ว่าจุดเริ่มต้นในการเข้าวงการคอสเพลย์ของเธอต้องย้อนไปน่าจะสัก 10 กว่าปีได้ เริ่มมาจากที่คุณเอิร์นชอบดูการ์ตูนแล้วเวลาที่เธอดูก็จะอยากเป็น หรืออยากได้พวกเครื่องประดับของตัวละครหรือสมัยก่อนก็จะเป็นพวกตลับแปลงร่าง เป็นต้น

 

 

“เราดูเราก็อยากได้บ้างอยากเล่นบ้าง เราก็เริ่มวาดภาพลงกระดาษแล้วตัดออกมาเล่นกับพี่สาวเลยรู้สึกว่าตัวเองชอบทำงานฝีมือมาก ๆ ก็เริ่มทำออกมาเป็นชิ้นเป็นอันมากขึ้น พอได้รู้จักว่ามันมีการ Cosplay ก็เริ่มศึกษา ตอนนั้นมันก็จะมีเว็บบอร์ด CCATH ที่เป็นเหมือนชุมชนของคนคอสเพลย์ เราก็ไปดูไปศึกษาพวกพี่ ๆ เพื่อน ๆในนั้น จนมีโอกาสได้เริ่มคอสเพลย์แบบตัดชุดใส่รวมถึงการไปงานคอสเพลย์แบบจริง ๆ จัง ๆ แล้วก็ยาวมาถึงตอนนี้เลยค่ะ” คุณเอิร์นเล่าให้ทีมงานฟัง

 

 

นอกจากนี้คุณเอิร์นได้บอกว่าในตอนนี้ชุมชนคนคอสเพลย์นั้นกว้างมากขึ้น และเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเธอประทับใจมาก ๆ และอยากให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสกับวงการคอสเพลย์ด้วยกัน “ถ้าใครที่ได้เข้ามาสัมผัสกับการคอสเพลย์จริง ๆ แล้วจะรู้ได้เลยว่าการคอสเพลย์มันให้อะไรเราได้หลายอย่างจริง ๆ” คุณเอิร์นอธิบาย “ไม่ว่าจะเป็นการดูแลตัวเองให้ดูดี เซ็ทผม ฝึกการทำงานฝีมือ ทำพร๊อบต่าง ๆ หรือถ้าของเอิร์นก็คือ เอิร์นตัดเสื้อผ้าเป็นก็เพราะว่าได้มาคอสเพลย์เลยค่ะ อยากให้รู้ว่าที่เราทำอยู่ตรงนี้มันไม่ได้ไร้สาระอย่างที่คิดจริง ๆ”

 

 

สำหรับผลงานการคอสเพลย์ของคุณเอิร์นก็มีทั้งตัวละครจากอนิเมะ เกม และภาพยนตร์ แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือเธอได้บอกว่าเธอแต่งคอสทั้งเพศชายและหญิงเลย!

 

ในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอขอบคุณคุณเอิร์นเป็นอย่างมากที่ให้โอกาสทีมงานได้สัมภาษณ์และนำผลงานมาลงเว็บไซต์ในครั้งนี้ และหากผู้อ่านคนใดสนใจที่จะติดตามหรือเข้ามาพูดคุยกับคุณเอิร์นเพิ่มเติม ก็สามารถมาได้ที่สื่อโซเชียลด้านล่างนี้เลยครับ

Facebook Page : Earniess Hime 

Instagram : earnies.h 

Twitter : ensecretxx 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง