กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
07-04-2021 17:38 view : 253
ทีมผู้พัฒนาเผย Easter Egg ของ Assassin's Creed ที่ซ่อนอยู่ใน Uncharted 4 ความลับบนยอดหอนาฬิกาที่น้อยคนจะรู้

 

นับว่าเป็นเรื่องที่ทำกันจนเป็นปกติแล้วกับการที่เหล่านักพัฒนาเกม จะแสดงความนับถือทีมพัฒนาทีมอื่นหรือผลงานก่อนหน้าของตัวเองผ่านการใส่ Easter Egg ในเกมใหม่ของพวกเขา แต่มันก็มีอยู่หลายครั้งที่ความลับเล็กๆ เหล่านี้กลับไม่ถูกพบเจอโดยเหล่าผู้เล่นทั้งๆ ที่มันเป็นเกมขายดีที่มียอดผู้เล่นอยู่หลายล้านคน และด้วยความยากในการค้นหาความลับเหล่านี้ มันก็ยากถึงขั้นที่บางทีทางผู้พัฒนายังต้องออกมาบอกใบ้แก่เหล่าผู้เล่น อย่างในกรณีของ Jonathan Cooper ที่ออกมาเผยความลับของเกมดังในช่วงที่ผ่านมา

 

Cooper เป็นทั้งมือเขียนบทและอนิเมเตอร์มากประสบการณ์ ที่เคยผ่านการทำงานให้กับเกมชื่อดังต่างๆ มามากมายตั้งแต่ Mass Effect, Assassin's Creed และ The Last of Us และเขาก็ยังเป็นหนึ่งในทีมงานนักพัฒนาเกม ที่ได้เข้าร่วมทวีตข้อความกับ Jan Willem Nijman นักออกแบบเกมอิสระในหัวข้อที่ว่า Easter Egg อันไหนที่เป็นที่หนึ่งในใจของคุณซึ่งทาง Cooper ที่ได้ร่วมสนุกในครั้งนี้ก็รีบตอบอย่างไม่ลังเลว่ามันก็คือ Easter Egg ของ Assassin's Creed ที่ซ่อนอยู่ใน Uncharted 4 หนึ่งในผลงานที่ตัวเขาเคยมีส่วนร่วมนั่นเอง

 

 

โดยทาง Cooper คยทำการซ่อน Easter Egg ที่เป็นการล้อซีรีส์ Assassin's Creed ใน Uncharted ทั้งสองภาคได้แก่ Lost Legacy และ Uncharted 4 แต่ในภาค Lost Legacy ก็มีกลุ่มผู้เล่นที่ได้ค้นพบความลับที่ซ่อนอยู่เป็นที่เรียบร้อยเหลือเพียงใน Uncharted 4 ที่ก็ยังเป็นปริศนาให้ผู้เล่นต้องนั่งงมกันอยู่นานจนถึงตอนนี้ โดยทาง Cooper ก็ได้ให้ความเห็นว่าการสาเหตุหลักที่น้อยคนจะรู้ถึงความลับของเกมนี้ ก็เนื่องมาจากผู้เล่นจำเป็นต้องปีนไปถึงยอดหอนาฬิกาและต้องทำการวางจอยไว้สักพักนึงจนกว่าคิวของ Easter Egg จะทำงาน ซึ่งแม้จะฟังดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่มันก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ผู้เล่นจะต้องหยุดอยู่กับที่เป็นเวลานานขนาดนั้น

 

และนอกจาก Easter Egg จาก Assassin's Creed ภายใน Uncharted 4 ก็ได้มีการแอบ Easter Egg อื่นๆ ไว้อีกอย่างเช่นยาจาก Weston pharmacy บริษัทเวชภัณฑ์จาก The Last of Us 2 หรือจะเป็นในเกมก่อนหน้าของพวกเขาอย่าง The Last of Us ภาคแรกผู้เล่นก็สามารถพบได้กับเครื่องเกม PS3 พร้อมแผ่นเกม Uncharted ที่วางอยู่ข้างๆ รวมไปถึงสถานที่อย่าง Pelican Bar ที่โผล่ทั้งใน The Last of Us และ Uncharted 3 แถมภายในเกมทั้งสองนี้ก็ยังมีหนังสือพิมพ์ ที่พาดหัวข่าวเรื่องของความอันตรายจากเชื้อราอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่ชวนให้ผู้เล่นอยากเรายิ่งสนุกกับการเล่นเกมของพวกเขาได้สนุกมากยิ่งขึ้นจริงๆ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ได้อารมณ์สุดๆ! Mod เทพเปลี่ยนฉากอารมณ์ในเกม Uncharted 4 เป็นมุมมองบุคคลที่ 1
มุมมองแบบเดิมว่าดีอยู่แล้ว มาแบบใหม่ ดีกว่าเดิมอีก
เจาะลึก! นโยบายของ Sony ‘สร้างใหม่ ดีที่สุด และต้องทำ’
หัวใจที่ทำให้ Sony ผลิตเกม Exclusive ยอดเยี่ยมจนประสบความสำเร็จ
รอเล่น! มาดูเกม PS4 จ่อคิวลงภูมิภาค SEA ในราคาประหยัดถึง 17 เกม!
เกมเด่นเกมดังเพียบ อาทิ Bloodborne, The Last of Us Remastered, Uncharted 4