กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-12-2021 10:19 view : 1076
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 1] ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับปี 2021 ที่ผ่านมา เห็นแบบนี้แล้วต้องบอกเลยว่าเป็นปีที่มีความตื่นเต้นหวือหวามาให้ใจเราหวิวกันทุกเดือนเช่นเดียวกับวงการเกมที่มีความสนุกสนานไม่แพ้กันทั้งข่าวเกาเหลา กระแสดราม่า หรือความอบอุ่นใจ โดยใกล้ถึงช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ ThisIsGame Thailand เองก็ขอนำรายชื่อเกมใหม่ที่น่าจับตามองประจำปี 2022 มาฝากเพื่อนๆ กันเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนจะไปฟาดฟันให้กระเป๋าบางอีกครั้ง แต่จะมีเกมอะไรบ้างขอเชิญชมกันได้เลย

 

หมายเหตุ: รายชื่อเกมต่อไปนี้มีการอัปเดตล่าสุดในเดือนธันวาคม 2021 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

 

1. Elden Ring

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

เกมแนว Action Fantasy RPG สไตล์ Souls-like ที่ผลิตโดย From Software และได้รับ Bandai Namco เป็นผู้ร่วมจัดจำหน่าย ตัวเกมจะมีโลกกว้างให้เราได้สำรวจพร้อมมอบประสบการณ์เกม RPG  ที่เต็มอิ่ม สร้างสรรค์โดย Hidetaka Miyazaki และ George R.R. Martin เนื้อเรื่องที่มาพร้อมการหักหลัง ทรยศ และตำนานมหัศจรรย์เกี่ยวแหวนปริศนาและเทวตำนานแห่งดินแดนต้องคำสาป

 

2. Pokémon Legends Arceus

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

 

เกมโปเกม่อนภาค Spin-off ที่ย้อนเรื่องราวไปในอดีตเมื่อเราต้องเป็นเทรนเนอร์ในยุคโบราณ ผู้เล่นจะสามารถตามหาโปเกม่อน, ทำการค้นคว้า และวิจัยเรื่องราวของโปเกม่อน ผ่านสภาพแวดล้อมอันเต็มไปด้วยธรรมชาติของภูมิภาค Hisui ทำเควสต์ต่างๆ ในโลกหลายร้อยปีก่อนเหตุการณ์ปัจจุบัน ชูโรงด้วยเกมเพลย์สไตล์รับเควสต์และแผนที่ขนาดใหญ่ให้เราออกสำรวจ

 

3. Dying Light 2 Stay Human

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

ภาคต่อเกมซอมบี้ฟรีรันนิ่งมุมกล้อง First-person แนวเอาตัวรอดสยองขวัญ เรื่องราวภายในเกมเกิดขึ้นหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสในเมือง Harran เมื่อ 20 ปีก่อน สำหรับคราวนี้เองเราก็ยังไม่สามารถก้าวผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายไปได้ ผู้เล่นจะต้องอยู่ในหนึ่งในป้อมปราการสุดท้ายของมนุษย์เรียกว่า The City และฝ่าฟันอุปสรรคที่เกิดขึ้นจากทั้งซอมบี้และมนุษย์ด้วยกันเองในฐานะนักเดินทางคนหนึ่ง

 

4. Eiyuden Chronicles: Rising

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนว Action RPG พร้อมกับระบบสร้างเมืองและมีเนื้อหาอยู่ในช่วงก่อนเกิดสงคราม ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครมากมายจากเกมภาคหลัก บอกเล่าการเดินทางของพวกเขาก่อนที่จะต้องไปต่อสู้กับภัยร้ายครั้งใหญ่ในภาค Hundred Heroes และจะใช้กราฟิกแบบสามมิติ - สองมิติเหมือนกัน แต่เปลี่ยนเกมเพลย์แบบ JRPG ให้เป็นแอคชั่นตะลุยข้าง นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีโบนัสพิเศษสำหรับผู้ที่มีเกมทั้งสองภาคเป็นเจ้าของให้ปลดล็อคกันด้วย

 

5. Horizon Forbidden West

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PlayStation 4

กลับมารับบท Aloy ในการผจญภัยข้ามทวีปอเมริกาในโลกอนาคตหลังจากการล่มสลายของมนุษยชาติจนทำให้ธรรมชาติกลับมาทวงคืนพื้นที่ พร้อมกับเหล่าไซบอร์กสัตว์ป่าชนิดต่างๆ ที่พัฒนาเกินมนุษย์ นอกจากนั้นแล้วเรายังเห็นพื้นที่ใหม่ๆ เช่นชายหาดหรือจักรกลที่ถูกปกคลุมไปด้วยวัชพืช รวมไปถึงสัตว์ป่าตามธรรมชาติเช่นปู หรือนกด้วย หากใครประทับใจเกมภาคแรกอย่าง Horizon Zero Dawn ไม่ควรพลาด ภาคนี้มีการรองรับภาษาไทยด้วย

 

6. Ghostwire: Tokyo

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC

เกม Action Adventure ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 โดยเฉพาะ ดูแลการพัฒนาโดย Shinji Mikami และ  Tango Gameworks ถึงเวลาผู้เล่นจะได้สัมผัสกับเมืองโตเกียวที่สุดแสนจะสวยงาม ในขณะเดียวกันผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับสิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาติเมื่อประชากรของเมืองเกือบทั้งหมดหายไปอย่างเป็นปริศนา ในขณะที่ภูติผีปีศาจโบราณของญี่ปุ่นกลับโผล่ออกมา

 

7. Saints Row (2021)

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

ภาครีบู๊ตของเกม Open-world สุดกาวที่ให้เราเดินทางไปสู่เมือง Santo Illeso อันคุกรุ่นด้วยสงครามระหว่างแก๊งอาชญากร ผู้เล่นจะได้เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่มวายร้ายใหม่ในการโค่นฝ่ายตรงข้ามและชิงตำแหน่งขาใหญ่ประจำเมืองมาเป็นของตัวเองให้ได้ โดยยังคงรองรับระบบการสร้างตัวละครแสนแปลกประหลาด และโหมด Co-op ไว้ทำภารกิจบ้าๆ บอๆ เหมือนเดิม

 

8. Gran Turismo 7

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PlayStation 4

ห้ามพลาดจริงๆ สำหรับสายซิ่งเพราะว่าในปีหน้าเราจะได้สนุกกันกับ Gran Turismo ภาคใหม่ที่มาพร้อมรถแข่งกว่า 400 คันในสนามที่เราสามารถปรับระบบช่วงเวลา - สภาพอากาศ เช่นเดียวกับแคมเปญโหมดเนื้อเรื่องหลัก โดยเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นยังรองรับภาพความละเอียด 4K, เทคโนโลยี Ray-tracing รวมไปถึง คุณสมบัติจอยสั่นของ DualSense เพื่อรับรู้แรงสัมผัสของล้อกับถนนในสภาพแวดล้อมต่างๆ อันสมจริงด้วย

 

9. S.T.A.L.K.E.R. 2: Heart of Chernobyl

 

 

แพลตฟอร์ม: Xbox Series X และ PC

เกมแนวเอาตัวรอด - ระทึกขวัญที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการระเบิดครั้งที่สองของเชอร์โนบิลในปี 2006 ที่ส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวกลายเป็นนรกบนดินและเต็มไปด้วยสารกัมมันตภาพรังสีเช่นเดียวกับสัตว์กลายพันธุ์มากมาย แต่ขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่อยากจะลองเสี่ยงชีวิตตัวเองเข้าไปค้นหาความลับและสมบัติที่ซุกซ่อนอยู่ใจกลางเมืองแห่งนี้ เกมจะอยู่ในรูปแบบ FPS พร้อมโลกเปิดขนาดมหึมา

 

10. Rune Factory 5

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เลื่อนเวอร์ชั่นอังกฤษกันยาวๆ สำหรับเกมภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ทำฟาร์ม RPG โดยจะให้เรารับบทเป็นผู้สูญเสียความทรงจำที่ฟื้นขึ้นมาในเมือง Rigberth ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยงาม ผู้เล่นจะได้เข้าไปอยู่ร่วมกับกลุ่มพิทักษ์ความสงบและเริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยนอกเหนือจากหน้าที่การงานแล้ว ผู้เล่นจะสามารถสนุกกับเรื่องราวต่างๆ แต่ละวันเช่นการเกษตรหรือจีบสาว/หนุ่มก็ได้

 

11. Uncharted: Legacy of Thieves Collection

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC

ชุดบันเดิ้ลพิเศษที่รีมาสเตอร์เกมดังสองภาคให้กับเครื่องเล่นเกม PlayStation 5 และ PC โดยเฉพาะ ผู้เล่นจะได้เดินทางไปยังมาดากัสการ์และตามหาสมบัติโจรสลัดที่หายไปร่วมกับ Nathan Drake และ Sam ในเกมภาคสี่ หรือจะร่วมมือกับสาวๆ Chloe และ Nadine ในการผจญภัยยังประเทศอินเดียเพื่อตามหาสมบัติพระพิฆเนศก็ได้

 

12. LEGO Star Wars: The Skywalker Saga 

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

อีกเกมที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกจนแฟนๆ รอนานจนง่วง ผู้เล่นจะได้ออกเดินทางในจักรวาลภาพยนตร์ทั้ง 9 ภาคผ่านการเล่าเรื่องราวสไตล์เลโก้สุดชวนหัวและกราฟิกที่น่ารักเหมาะกับแฟนๆ ทุกเพศทุกวัย ตัวเกมมาพร้อมกับตัวละครให้เลือกเล่นกว่า 300 ตัว และสถานที่สำคัญจากหนัง Episode I - IX รวมทั้งสิ้นแล้ว 45 ฉาก ต่อ ถือเป็นเกมเนื้อหาแน่นปึ้กเอาใจแฟนๆ สมการรอคอย 

 

13. Redfall

 

 

แพลตฟอร์ม: Xbox Series X และ PC

ออกล่าผีไปกับผลงานเกม FPS Co-op ที่ให้ผู้เล่นจับกลุ่มกับเพื่อนๆ สูงสุด 4 คนในการต่อสู้กับแวมไพร์ที่บุกรุกเมืองเรดฟอลล์ในสหรัฐอเมริกา เมื่อถูกตัดขาดกับโลกภายนอกโดยสิ้นเชิงเหล่าผู้รอดชีวิตจึงต้องรวมกลุ่มกันเอาคืน โดยจะมีตัวละครให้เลือกมากมายพร้อมเทคนิคการเล่นที่หลากหลาย ให้ผู้เล่นสามารถผสมผสานทักษะและสกิลของฮีโร่ในการตะลุยดงผีดิบ เช่นเดียวกับอาวุธชนิดต่างๆ

 

14. Triangle Strategy

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมแนว Tactical RPG ที่ให้เรานำกองทัพนักรบของ Serenoa ผู้สืบทอดราชวงศ์ Glenbrook ซึ่งการตัดสินใจทุกอย่างของเราจะสร้างความแตกต่างไปตามเกมเพลย์ โดยทางเลือกสำคัญของเราจะส่งผลต่อองค์ประกอบดังต่อไปนี้คือค่าพลังด้านผลประโยชน์, กำลังใจ และความเสมอภาค ผู้เล่นสามารถซุ่มโจมตีจากด้านหลังเพื่อทำคอมโบ หรือจะเล่นกับธาตุต่างๆ ก็ได้ เช่นการใช้เวทมนตร์ไฟเพื่อละลายพื้นน้ำแข็ง จากนั้นก็เสกไฟฟ้าลงไปเพื่อให้ศัตรูจมอยู่ในน้ำที่เต็มไปด้วยไฟฟ้าช็อต ส่วนใครที่อยากจะเป็นสายบู๊ หรือตีระยะไกล ก็ตามแต่ความสะดวกเลย

 

15. The King of Fighters XV

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

เกมต่อสู้สุดคลาสสิกในแฟรนไชส์ที่หลายคนรู้จักกันดี โดยภาคนี้มีการจัดทีมแบบ 3v3 พร้อมระบบใหม่ๆ เช่น Shatter Strike สำหรับการเคาท์เตอร์การต่อสู้, Max Mode ที่ทำให้คอมโบประสานกันต่อเนื่องอย่างรวดเร็ว ผ่านฝีไม้ลายมือของนักสู้ที่มาพร้อมกับเกมเริ่มต้นถึง 39 คนให้เลือกสรรทั้งตัวละครที่ไม่ปรากฏตัวมากว่า 20 ปีในเกมภาคหลัก, ฮีโร่จากเนื้อหาภาคก่อนๆ และวายร้ายที่จะมามอบความสนุก

 

16. Tiny Tina's Wonderlands

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

อีกเกม Spin-off จากซีรีส์ Borderlands ที่ยังคงสไตล์ Loot-shooting เช่นเดิม พร้อมแคมเปญเนื้อเรื่องที่รองรับตั้งแต่ 1 - 4 คนพร้อมกัน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับการเดินทางไปปราบมอนสเตอร์จอมมารร้าย Dragon Lord ผู้เล่นจะได้ตามหาอาวุธ, ดาบในตำนาน หรือเวทมนตร์ต่างๆ ที่ใช้ต่อสู้กับศัตรูในโลกของ Tiny Tina ที่เปลี่ยนจากสมรภูมิระเบิดภูเขาเผากระท่อมมาเป็นนิทานปรัมปรา เต็มไปด้วยดันเจี้ยนและสมบัติให้เราสืบเสาะ

 

17. Wizard with a Gun

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

เกมออนไลน์ Co-op แนวแซนด์บ็อกเอาตัวรอดที่พาเราไปผจญโลกเวทมนตร์อันเปลี่ยวร้างและเต็มไปด้วยภัยอันตรายกับปริศนามากมาย ตัวเกมรองรับทั้งระบบมัลติเพลเยอร์หรือใครที่ชอบลุยเดี่ยวก็ไม่ขัด ในโลกนี้มีไอเทมให้เก็บสะสม, คราฟต์ และอะไรหลายอย่างให้เราได้ร่ายมนต์สะกดใส่ ในขณะที่ต้องหาอาวุธปืนและสร้างบ้านของตัวเองด้วย อย่างไรก็ตามระวังพลาดทำบ้านไฟไหม้ด้วยเวทย์ไฟก็แล้วกัน

 

18. Splatoon 3

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

สายชูตติ้งมาทางนี้! พบกับเกมที่พาผู้เล่นออกจากมหานครปลาหมึก Inkopolis เข้าสู่ดินแดนทะเลทรายที่เรียกว่า Splatlands อันร้อนแรง ที่มีใจกลางเมืองเป็นสมรภูมิรบสำหรับการสาดสีของเหล่า Octolings จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความปั่นป่วน นอกจากนี้ยังมีอาวุธใหม่ การควบคุมที่คล่องตัวมากขึ้น พร้อมกับเกมเพลย์ 4v4 Turf War สุดคลาสสิก

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 2]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 3]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 4]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 5]

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
รวมเกมหลอนสุดสยองขวัญต้อนรับฮาโลวีนปี 2022
เกมผีใหม่ๆ ที่จะทำให้เดือนแห่งฮาโลวีนของเราสั่นไปจนถึงขั้วหัวใจ
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
จับตาดู 32 เกมเด่นบน Nintendo Switch ในไตรมาสที่ 4 ปี 2022
รวมฮิตเกมใหม่กันมาครบแนวเหมาะกับผู้เล่นทุกวัย