กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-12-2021 10:20 view : 1360
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 2] ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ

 

พบกับพาร์ทที่สองสำหรับคอลัมน์เกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลในปี 2022 เรียกได้ว่าปีหน้าฟ้าใหม่ที่จะถึงนี้ยังคงมีกองทัพเกมมันส์คอยเสิร์ฟให้เพื่อนๆ กันต่อเนื่องอีกเช่นเคยครบทุกค่าย ว่าแล้วก็อย่ารอช้าลองมาติดตามดูรายชื่อเกมตั้งแต่ลำดับที่ 19 - 36 กันข้างล่างนี้เลยดีกว่าครับผม

 

หมายเหตุ: รายชื่อเกมต่อไปนี้มีการอัปเดตล่าสุดในเดือนธันวาคม 2021 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

 

19. Hogwarts Legacy

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

เกม Action RPG สไตล์ Open-world ที่จะพาเราเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จากซีรี่ส์ Harry Potter ผู้เล่นจะได้บังคับเป็นนักเรียนคนใหม่ที่เดินทางเข้ามาและสามารถผจญภัยในโลกแห่งนี้ได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการค้นหาสัตว์มหัศจรรย์, ตกแต่งตัวละคร, เรียนศาสตร์ต่างๆ หรือเป็นพ่อมดในจินตนาการแบบที่วาดฝันเอาไว้ ท่ามกลางบรรยากาศในโรงเรียนฮอกวอตส์ช่วงปลายยุค 1800

 

20. Suicide Squad: Kill the Justice League

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, และ PC

เกมแนวโอเพนเวิร์ล - แอคชั่นผจญภัยที่ให้ผู้เล่นรับบทเป็น 4 จารชนแห่ง Suicide Squad ดังต่อไปนี้คือ Harley Quinn, Deadshot, Captain Boomerang และ King Shark ที่มีท่าโจมตีต่อสู้แตกต่างกัน โดยเราจะสามารถเดินทางสำรวจใน Metropolis จัดการปรับแต่งอาวุธและทักษะต่างๆ ได้อย่างอิสระ พร้อมร่วมกันทำภารกิจ Task Force X ที่เป็นภารกิจท้าตายแลกเปลี่ยนกับอิสรภาพหรือการลดหย่อนโทษหลังจากเหล่า Justice League ดันเกิดติดเชื้อเอเลี่ยนคลั่งจนกลายเป็นอาวุธสังหารสุดโหด เกมมีการนำเสนอเนื้อหาแนวตลกขบขัน มุกเสียดสีเจ็บตัว และภาพเลือดสาดสไตล์แบล็คคอเมดี้

 

21. Bayonetta 3

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมแอคชั่นผจญภัยที่รวดเร็วให้เรารับบทเป็นแม่มดสาวผู้มาพร้อมกับพลังแห่งการควบคุมทรงผม ต่อกรกับเหล่านางฟ้าวิปลาสที่บุกมายังโลกมนุษย์ แม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องออกมาให้ทราบ แต่เราจะพบว่าเหตุการณ์ในภาคนี้จะอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเพราะมีซากปรักหักพังในชิบูย่าให้เห็น และเธอจะได้ใช้ทักษะใหม่ที่เรียกว่า Demon Masquerade เช่นเดียวกับสเกลของฉากหลังที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

 

22. Company of Heroes 3

 

 

แพลตฟอร์ม: PC

การกลับมาครั้งสำคัญของเกมทำความสงคราม RTS สุดร้อนแรงที่มาพร้อมกับการแบทเทิลแบบเรียลไทม์ การควบคุมเหล่านายพลต่างๆ ในแคมเปญการทำศึกที่ทุกการตัดสินใจส่งผลต่อการต่อสู้ ผู้เล่นจะได้พบกับหน่วยรบที่คุ้นตาจากหลากหลายชาติ ทหารอากาศ ทหารเรือ หรือเหล่าทหารราบทั่วไปที่จะมาต่อสู้กันในแผนที่ที่มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ทั้งรูปแบบแคมเปญเนื้อเรื่องและโหมด Skirmish โดยในภาคนี้จะมีการชูโรงด้วยเนื้อหาในสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนและสภาพแวดล้อมที่พังทลายได้

 

23. Daymare: 1994 Sandcastle

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

เกมแนวแอคชั่นเอาตัวรอดธีมสยองขวัญที่มาพร้อมมุมกล้องบุคคลที่สาม เนื้อหาภายในเกมเล่าเรื่องย้อนหลังจากเกมภาคที่แล้วให้เรารับบทเป็น Dalila Reyes อดีตสายลับหญิงผู้ผันตัวมาเป็นหน่วยรบ H.A.D.E.S. และเดินทางมายังศูนย์วิจัยของอเมริกาเพื่อตรวจสอบอาวุธร้ายแรง ทว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกลับเต็มไปด้วยคาวเลือดและสิ่งมีชีวิตลึกลับคอยไล่ล่าเอาชีวิตเธออยู่จากทุกมุมมืด

 

24. A.R.K. 2

 

 

แพลตฟอร์ม Xbox Series X|S

ภาคต่อเกมเอาตัวรอดในโลกไดโนเสาร์ที่พัฒนาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบ Next-gen ทั้งเกมเพลย์ Online Multiplayer และ กราฟิกที่สมจริง เช่นเดียวกับการนำดาราดัง Vin Diesel มารับบทนำ โดยมีการรวมกลุ่มกันของชาวป่าที่ออกเดินทางในป่าก่อนจะเจอชนเผ่าที่โหดร้ายอีกฝ่ายหนึ่งที่ดูเป็นสิ่งมีชีวิตเหนือมนุษย์ อีกทั้งยังต้องหลบหนีจากการไล่ล่าของไดโนเสาร์ด้วย

 

25. God of War: Ragnarok 

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PlayStation 4

เตรียมปิดตำนานของเกมเทพสงครามฉบับรีบู๊ตกับเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลายปีให้หลังจากเหตุตการณ์ภาคแรกเมื่อลมหนาวสุดอันตรายพัดผ่านมาทำให้ทุกคนล้วนพบกับความยากลำบากในการใช้ชีวิต แต่ Kratos และ Atreus ยังต้องฝ่าฟันชีวิตวัยรุ่นที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าลูกชายที่เริ่มสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการทะเลาะเบาะแว้งของ Kratos และเทพเจ้า

 

26. Gotham Knights

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

กลับมาอีกครั้งกับเกมของอัศวินรัตติกาลภาคเสริมที่คราวนี้ให้ผู้เล่นรับบทเป็นเหล่าลูกมืออย่าง Nightwing, Batgirl, Robin และ Red Hood แทน ซึ่งทุกตัวละครจะมีทักษะและความสามารถที่แตกต่างกันและยังรองรับระบบ Co-op ด้วย โดยชาวแก๊งจะต้องต่อสู้กับ Courts of Owls วายร้ายหลักของเกมที่เป็นกลุ่มสังคมลับของนครกอธแฮมที่รวมตัวเหล่าเศรษฐีวิปลาสที่มีอำนาจมืดและต้องการครอบครองความเป็นใหญ่ในเมือง

 

27. The Lord of the Rings: Gollum

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

แฟนคลับตำนานแหวนกู้พิภพเตรียมตัวให้ดีเพราะเจ้ากอลลัมจะได้มารับบทนำในเกมนี้ด้วย เหตุการณ์ในเกมจะเกิดขึ้นก่อนเหตุการณ์ใน The Lord of the Rings โดยจะมีตัวละคร Thranduil พ่อของ Legolas ปรากฏตัว นอกจากนี้การพัฒนาเกมยังอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เกี่ยวข้องกับ J.R.R Tolkien หากใครสนใจห้ามพลาด

 

28. Mario + Rabbids: Spark of Hope

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

กลับมาอีกครั้งกับเกมวางแผนการรบสุดอารมณ์ดีที่จับตัวละครซีรีส์ Super Mario ให้โคจรมาพบกับเหล่ากระต่ายบ้าคลั่งจอมหวีด Rabbids ในการผจญภัยต่างดาวที่จะเปิดโปงความลับแห่งจักรวาล เกมเพลย์จะผสมผสานระหว่างแนว Tactical RPG คล้าย XCOM และโหมดสำรวจโลกเข้าไว้ด้วยกันพร้อมนำเสนอสกิลเฉพาะตัวของเหล่าฮีโร่ทั้ง 9

 

29. Metal Slug: Tactics

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC 

เปลี่ยนสไตล์จากแนวตะลุ่ยด่านมาเป็น Tactical RPG ที่มีองค์ประกอบแบบ Roguelike ให้เราได้สนุกกับสงครามของเหล่าทหารผ่านมุมมองใหม่ๆ ผู้เล่นจะต้องปลดล็อคท่าโจมตี Super Attack และเลือกคำสั่งต่างๆ อย่างเฉลียวฉลาด จากนั้นนำมาประยุกต์เพื่อเอาชนะและปลดล็อคฉากการเล่นหรืออาวุธใหม่ๆ รวมไปถึง Perk สำหรับอัปเกรดพลังของทีม แน่นอนว่า Marco, Eri และสมาชิกอื่นๆ จะมาปรากฏตัวด้วยเช่นกัน

 

30. Dynasty Warriors 9: Empires

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

เกมภาคแยกของซีรีส์สามก๊กมุโซวที่มาพร้อมตัวละครจากเกมภาคหลักและการปรับเกมเพลย์ให้เสริมฟังก์ชั่นวางกลยุทธ์เข้าไปมากขึ้น โดยรูปแบบสนามรบจะถูกเปลี่ยนกลับมาเป็นฉากเหมือนกับภาค 2 - 8 อีกครั้ง แต่ใช้ระบบการโจมตี การต่อสู้ คล้ายกับภาค 9 ที่มีท่าทางแอคชั่นที่ลื่นไหล นอกเหนือจากนั้นจะมีการทำความสัมพันธ์กับขุนผล เป็นมิตรคู่รบ หรือแต่งงานกันก็ยังได้

 

31. Resident Evil Re:Verse

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC 

เกมรวมดาวตัวละครเอกจาก Resident Evil ในศึก Deathmatch ความยาวประมาณ 5 นาทีขนาด 6 คน ผู้เล่นจะสามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครเอกต่างๆ และเข้าห้ำหั่นกันเพื่อเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้หากพลาดท่าก็จะกลายเป็น B.O.W. เพื่อมาเอาคืนได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Nemesis, Mr. X หรือ Jack จาก Resident Evil VII 

 

32. Star Wars Hunters

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และสมาร์ทโฟน

เกมแนว Arena Brawler เล่นฟรีให้ผู้เล่นต่อสู้กันในจักรวาลของ Star Wars ใช้ทักษะหรือสกิลต่างๆ ผสมผสานกลยุทธ์และลงสมรภูมิขนาด 4v4 โดยต้องทำคะแนนให้มากที่สุดในการแข่งขันแต่ละครั้งพร้อมโค่นคู่ต่อสู้ สำหรับฮีโร่แต่ละคนจะมีการออกแบบที่แตกต่างกันเช่นนักรบ Wookiee แบบ Chewbugga, ทหารในชุดคล้ายกับ Mandalorian หรือหุ่นยนต์เจไดและตัวแทนจากกลุ่ม Rebellion ถ่ายทอดผ่านกราฟิกสีสันสดใสน่ารักทีเดียวครับ

 

33. Park Beyond

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมแนวสร้างสวนสนุกสุดทันสมัยจากผู้พัฒนาเดียวกับ Tropico ที่จะทำให้ผู้เล่นเปลี่ยนเรื่องราวที่เป็นไปไม่ได้ให้กลายเป็นจริงไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเหนือจินตนาการ ระบบการจัดการสวยสนุกที่ล้ำลึก เมื่อความสร้างสรรค์เป็นเพียงแค่ข้อจำกัดเดียวในการสร้างสวนสนุก ผู้เล่นจะได้ใช้เครื่องมือมากมายในการสรรค์สร้างเครื่องเล่นและแหล่งบันเทิงอันมีเอกลักษณ์รวมกว่า 1,000 คอมบิเนชั่น ผสมผสานกันเป็นสวนสนุกสุดบรรเจิดเพื่อเหล่านักท่องเที่ยว

 

34. Two Point Campus

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

ใครไม่เต็มอิ่มกับ Two Point Hospital เตรียมตัวเฮได้เลยเพราะว่ามีการเปิดตัวภาคใหม่ในธีมสร้างมหาวิทยาลัยแทน ผู้เล่นจะทำความรู้จักกับเหล่านักเรียนนักศึกษา เรียนรู้ความสนใจ ความใฝ่เรียน ออกแบบวิทยาเขตส่วนตัวของเราและแผนการสอน จากนั้นก็จ้างครูฝีมือชั้นยอดเพื่อเปลี่ยนให้สถานศึกษาแห่งนี้เป็นสถาบันชั้นนำระดับโลกที่ใครๆ ก็ต้องอยากมาฝากตัวเป็นศิษย์ 

 

35. PUBG: Battlegrounds

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

มาถึงตรงนี้หลายคนอาจจะงง แต่ไม่ต้องงเพราะว่า PUBG: Battlegrounds ได้ประกาศปรับรูปแบบให้บริการใหม่เป็น Free-to-play แทนแล้วตั้งแต่เดือน ม.ค. นี้เป็นต้นไป ผู้เล่นจะได้เข้าไปสู่สมรภูมิรบหลากหลายแบบรวมจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 100 คน เข้าหยิบอาวุธตามจุดต่างๆ มาห้ำหั่นกันจนเหลือผู้ชนะเพียงคนเดียว ขณะเดียวกันก็ต้องหลบคลื่นไฟฟ้าที่บีบเข้ามาในแผนที่ด้วย สำหรับผู้เล่นเดิมจะได้รับสิทธิ์พิเศษเรียกว่า Battlegrounds Plus ซึ่งจะมาพร้อมกับ GCOIN จำนวน 1,300 เหรียญ, ค่าบูสต์ XP แบบคูณสอง, การเปิดใช้งานระบบ Careers และตรวจสอบเหรียญรางวัล รวมไปถึงคุณสมบัติในการตั้งห้อง Custom Match และการเล่นแบบ Ranked Mode

 

36. Evil Dead: The Game

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

เกมเอาตัวรอด Co-op แนวสยองขวัญแบบ PvP Co-op 4v1 พร้อมนำตัวละครอย่าง Ashley J. Williams มาเป็นตัวชูโรงในการต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้าย, ตามหา Loot สุดเจ๋ง, คราฟต์ไอทม และปิดผนึกระหว่างโลกมนุษย์กับผีร้าย ท่ามกลางบรรยากาศที่คุ้นเคยจากภาพยนตร์ The Evil Dead, Evil Dead II, Army of Darkness และซีรีส์ดัง Ash vs Evil Dead  หรือจะรับบทเป็น Kandarian Demon เพื่อล่า Ash ก็ยังได้

 

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 1]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 3]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 4]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 5]

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 3]
ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 1]
ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ