กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-12-2021 10:21 view : 2430
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 3] ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ

 

พักหายใจกันพอสมควร แล้วก็พบกับพาร์ทที่สามสำหรับคอลัมน์เกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลในปี 2022 ที่จะถึงนี้ ขอบอกเลยว่ายังมาถึงแค่ครึ่งทางเท่านั้น พวกเราพร้อมรอเสิร์ฟกันอีกแบบ 'เบิ้มๆ' ครบทุกค่ายชนิดตามเล่นกันจ้าละหวั่น ว่าแล้วก็อย่ารอช้าลองมาติดตามดูรายชื่อเกมตั้งแต่ลำดับที่ 37 - 54 กันข้างล่างนี้เลยดีกว่าครับผม

 

หมายเหตุ: รายชื่อเกมต่อไปนี้มีการอัปเดตล่าสุดในเดือนธันวาคม 2021 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

 

37. Vampire: The Masquerade - Swansong

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

เกมแนวแอคชั่น RPG เน้นเล่าเรื่องให้เรารับบทเป็นแวมไพร์ โดยมีจุดเด่นเป็นตัวละครหลักให้เลือกสามคนและมีเนื้อเรื่องสอดคล้องกันไปมาพร้อมตัวเลือกการกระทำที่ส่งผลต่อเนื้อเรื่อง ภายในเกมจะมีเนื้อหาอยู่ในโลกที่เส้นแบ่งความเป็นจริงและเรื่องเหนือธรรมชาติเป็นเพียงขีดบางๆ เมื่อมนุษย์ต้องอาศัยร่วมกับแวมไพร์โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว... หรืออาจจะรู้ก็ได้

 

38. Touken Ranbu Musou

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC

เกมป่วยดาบเวอร์ชั่นสามก๊กมั่วซั่วที่มีการออกเดินทางในแต่ละฉากโดยแบ่งเป็นตัวละครทีมละสามคนใช้ท่าโจมตีเท่ๆ ฟาดฟันศัตรูแบบ 1 รุมพัน เช่นเดียวกับโหมดเนื้อเรื่อง มีฉากตัวเลือกพูดคุย ใครที่เป็นแฟนเกมภาคต้นฉบับก็น่าจะฟินกับการได้ควบคุมตัวละครในรูปแบบสามมิติพร้อมฟาดฟันแอคชั่นกันอย่างเมามันส์แน่นอน

 

39. Chocobo GP

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เกมเมอร์ยุค 90 มียิ้มกริ่มแน่นอน เพราะเกมโจโคโบะรถแข่งภาคใหม่เตรียมยกโขยงตัวละครดังๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Chocobo, Mog หรือแม่มดขาวจากเกมภาคต้นฉบับรวมไปถึงตัวละครใหม่ๆ อย่างกิลกาเมซมาร่วมชิงชัยในสนามแข่งขันธีม Final Fantasy ตลอดเส้นทางผู้เล่นจะพบกับหินเวทมนตร์ Magicite ที่เก็บขึ้นมาใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบการปรับแต่งเครื่องยนต์ การรองรับทัวร์นาเมนต์สูงสุดถึง 64 คน 

 

40. Forspoken

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5 และ PC 

ผลงานจากทีมผู้สร้าง Final Fantasy XV ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Frey Holland (รับบทโดย Ella Balinska) หญิงสาวธรรมดาเดินดินที่ได้รับพลังเวทมนตร์มาโดยบังเอิญหลังจากที่เธอมาถึงดินแดนวิเศษ Athia สุดอลังการ เธอจะได้เดินทางสำรวจในโลกที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมกับฝ่าฟันอุปสรรคหรือบทดสอบต่างๆ ในภารกิจค้นหาความลับเบื้องหลังของอาณาจักรแห่งนี้ ซึ่งตัวเกมได้รับการออกแบบเพื่อ PlayStation 5 โดยเฉพาะเพื่อประสบการณ์เน็กซ์เจ็นสุดล้ำ

 

41. Stray

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC 

ทาสแมวเตรียมกรี๊ด! (ผู้เขียนก็กรี๊ดด้วย) กับเกมผจญภัยมุมกล้องอบุคคลที่สามที่ให้เรารับบทเป็นแมวตัวน้อยในโลกสีนีออนของมหานครไซเบอร์พังก์ที่กำลังล่มสลายช้าๆ ผู้เล่นจะมีโอกาสเดินทางไปยังจุดต่างๆ ผ่านสายตาดวงน้อยของแมวด้วยทักษะการปีนป่ายของมัน เราจะสามารถต่อสู้และป้องกันตัวจากภัยต่างๆ เช่นหนูประหลาด ศัตรูที่มองไม่เห็น และแก้ปัญหาต่างๆ แน่นอนว่าเกมยังมีระบบลอบเร้นให้เราย่องเบาเหมือนเจ้าแมวขโมย เพื่อเป้าหมายเดียวในการหาทางกลับบ้าน

 

42. Marvel's Midnight Suns

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

เกมจากผู้สร้าง XCOM ที่จับมือกับสตูดิโอฮีโร่ชื่อดังชวนคุณเปิดโปงเรื่องราวดำมืดของจักรวาล Marvel Universe ให้เราจัดทีมต่อสู้กับกองกำลังปีศาจจากโลกใต้พิภพที่นำโดย Lilith เจ้าแห่งอสูรกายที่หลับใหลกว่าศตวรรษและโดนปลุกขึ้นมาด้วยคำสั่งของ Hydra ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับกลุ่ม Midnight Suns นำโดย Ghost Rider, Blade, Magik และ Nico Minoru ที่เป็นฮีโร่สายเหนือธรรมชาติในการหยุดยั้งคำทำนายแห่งการทำลายล้างให้ได้

 

43. Digimon Survive

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

เกมวางแผนการต่อสู้ - RPG ที่พูดถึงเกี่ยวกับเด็กผู้ถูกเลือกกลุ่มใหม่ที่มีผู้นำกลุ่มคือ Takuma Momozuka พวกเขาได้มาทัศนศึกษากับโรงเรียน แต่กลับกลายเป็นว่าพวกเขาหลงทางเข้าไปในโลกดิจิทัล และพบกับเหล่าดิจิมอน ในขณะเดียวกันที่พวกเขากำลังหาทางกลับบ้าน ทุกคนจะต้องพบกับการต่อสู้ที่อันตราย การตัดสินใจที่ยากลำบาก โดยทุกการกระทำของผู้เล่นจะส่งผลต่อการพัฒนาร่างของดิจิมอน ฉากจบของเกม และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

44. Bear and Breakfast

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch และ PC 

เมื่อคูมหมีต้องกลายเป็นเจ้าของโฮมสเตย์!? แปลงโฉมบ้านร้างให้กลายเป็นโฮมสเตย์กลางธรรมชาติสีเขียวในฝันของใครหลายคนด้วยเครื่องมือต่างๆ ผู้เล่นต้องสร้างห้องพัก, ห้องอาบน้ำ รวมไปถึงแหล่งสันทนาการเพื่อรอต้อนรับแขกที่จะมาเยี่ยมชม โดยในแต่ละห้องสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างไม่ซ้ำรูปแบบ พร้อมกันนี้ยังต้องดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายกับรายได้ ควบคู่ไปกับการทำเควสต์เนื้อเรื่องด้วย

 

45. Avatar: Frontiers of Pandora

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC 

เปิดตัวกันเป็นที่เรียบร้อยสำหรับเกมโอเพนเวิร์ลจากภาพยนตร์ดัง Avatar พาเราเดินทางสู่ดาวของชาวนาวีด้วยกราฟิกอันทรงพลังจาก Snowdrop Engine เทคโนโลยีเดียวกับเกม The Division พบกับมุมมองที่แตกต่างไปจากภาพยนตร์ การสำรวจโลกอันมีชีวิตชีวาและโต้ตอบกับเรา พร้อมต่อสู้กองกำลัง RDA ที่เข้าคุกคามให้จงได้

 

46. Dragon Quest X: Offline

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Nintendo Switch และ PC

เอาใจแฟนเกมดราเก้กับภาค X ที่เปลี่ยนให้กลายเป็นเกมออฟไลน์ ครอบคลุมเนื้อหาช่วงอัปเดตแรก 'Awakening of the Five Tribes' บอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับทวีปทั้งห้าแห่งของ Astoltia ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้กล้าร่วมกับเพื่อนๆ ที่ต้องเดินทางไปในดินแดนต่างๆ ที่มีทั้งสภาพแวดล้อมหิมะ, เกาะเขตร้อน หรือทุ่งหญ้าและทะเลทราย ทำความรู้จักกับชนเผ่าที่มีพลังธาตุต่างๆ เอาชนะภัยคุกคามจากเหล่าปีศาจให้ได้ สังเกตให้ดีกราฟิกยังปรับสเกลเป็นแบบ SD น่ารักๆ ด้วยนะเออ

 

47. Advance Wars 1+2: Re-Boot Camp

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

เลื่อนจากปลายปีอย่างน่าเสียดายกับเกมวางแผนการรบ - ยึดเมืองจากยุคเกมบอย โดยรอบนี้ได้มีการรีเมคทั้งสองภาคสู่กราฟิกสามมิติและรวมไว้ในชุดเดียว ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้นำกองทัพ Orange Star ในกลยุทธ์สงครามโดยจะมียูนิตต่างๆ ให้เลือกใช้ทั้งทหารบก, รถถัง หรือยานพาหนะต่างๆ เช่นเดียวกับการหาจุดยุทธศาสตร์การโจมตีจากพื้นที่ภูเขา, เมือง หรือใต้น้ำ ที่อย่างล้วนส่งผลต่อเกมของเรา 

 

48. SYNCED: Off-Planet

 

 

แพลตฟอร์ม: PC

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการเล่นเกมเอาชีวิตรอดแนว PvP และ PvE โดยสิ้นเชิง เพราะว่านอกจากเหล่าผู้เล่นคนอื่นๆ ในเกมแล้วยังมีฝูงซอมบี้ไซบอร์กอีกจำนวนมหาศาลที่จะคอยจ้องฉีกเนื้อเราเป็นชิ้นๆ ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องคิดพลิกแพลงสถานการณ์ตลอดเวลา หรือถ้าเกิดคิดจะใช้ฝูงซอมบี้ในการจู่โจมก็ย่อมได้ อีกทั้งเกมยังมาพร้อมกับอาวุธและชุด Skill มากมายให้ปลดล็อคเพื่อใช้งานตามแนวทางการเล่นของผู้เล่นอีกด้วย

 

49. Abandoned

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5

ประสบการณ์เกมแนว Horror FPS ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Jason Longfield ชายหนุ่มผู้ตื่นขึ้นมาท่ามกลางป่าแห่งหนึ่งก่อนจะพบว่าตนถูกลักพาตัวมาโดยลัทธิแปลกประหลาด ทำให้เขาต้องฟันฝ่าอุปสรรคอันสยดสยองเพื่อหนีออกมาให้ได้ ซึ่งเกมมีจุดเด่นเรื่องความสมจริงเช่นระบบความเหนื่อยล้าที่ส่งผลต่อการเล็งปืน การวิ่งเป็นต้น

 

50. The Day Before

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, และ PC

เกม MMO ในโลกซอมบี้ที่มีแผนที่เปิดขนาดใหญ่ให้เราสำรวจได้ทั้งการขับรถหรือเดินเท้าชนิดที่ไม่ต้องรอหน้าจอโหลด และในอนาคตจะมีสภาพแวดล้อมแบบอื่นเช่นฟาร์ม, ทุ่งหญ้า หรือดงน้ำแข็งอีกมากมาย และในช่วงกลางคืนผู้เล่นจะต้องตั้งแคมป์จุดไฟด้วย ที่สำคัญยังต้องระวังเรื่องการส่งเสียงด้วยเพราะถ้าหากมีศัตรูอยู่ใกล้ๆ มันอาจจะมาโจมตีเราได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับสภาพอากาศแบบพายุที่ต้องทำให้เราหลบหนีไปในจุดปลอดภัย

 

51. Tchia

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

เกมผจญภัยแบบ Open-world ให้เรารับบทเป็นเด็กหญิงผู้มีพลังวิเศษในการเข้าสิงสิ่งของหรือสัตว์ต่างๆ ในโลกแบบชายทะเลสไตล์ Sandbox ผู้เล่นจะได้ปีนเขา ร่อนจากหน้าผ้า หรือว่ายน้ำท่ามกลางหมู่เกาะเขตร้อน แก้ไขปริศนาต่างๆ ด้วยพลังของเธอ ที่สำคัญยังมีอูคูเลเล่ให้เล่นด้วย โดยจะเป็นไอเทมที่สำคัญเพราะมันสามารถใช้เล่นเพลงอันศักดิ์สิทธิ์ไว้เรียกฟ้าฝนหรือเรียกสัตว์ต่างๆ ได้

 

52. Sifu

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC 

ผลงานเกมแอคชั่นผจญภัยจากผู้พัฒนา Absolver ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นนักเรียนกังฟูที่ออกเดินทางต่อสู้กับศัตรูเพื่อล้างแค้นในสถานที่ต่างๆ เช่นตรอกอันธพาล หรือบริษัทวายร้ายที่จะมีนักสู้รอปะทะอยู่ตามทาง ทว่าหากเราพลาดท่าไปก็จะต้องเสียเวลาในชีวิตด้วยเพราะตัวเอกจะแก่ขึ้นเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามนอกจากกำปั้นแล้วยังมีอาวุธและวิธีพลิกแพลงการต่อสู้อื่นๆ เช่นโยนศัตรูออกจากหน้าผา และระบบ Skill เป็นต้น

 

53. River City Saga: Three Kingdoms

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

ฉลอง 35 ปีไปกับโปรเจ็คพิเศษที่นำตัวละครจากซีรีส์ Kunio-kun ไปตะลุยโลกสามก๊ก โดยนายคุนิโอะของเราก็จะรับบทเป็นกวนอู เช่นเดียวกับชาวอันธพาลต่างๆ ที่สวมคอสตูมแบบจีนโบราณ เข้าสู่ศึกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปราบกบฏโพกผ้าเหลือง หรือศึกผาแดงที่ถ่ายทอดออกมาแบบฮาๆ แม้ว่าฝั่งญี่ปุ่นจะได้เล่นไปแล้ว แต่ปีหน้ามีการแปลภาษาให้แน่นวล!

 

54. Aztech Forgotten Gods

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC 

เกมผจญภัยใหม่ล่าสุดที่ผสมผสานวัฒนธรรมละตินเข้ากับโลกยุคอนาคตให้เราต่อสู้กับรูปปั้นหินอารยธรรมแอซเท็กโบราณ มีเรื่องราวเกี่ยวกับ Achtli หญิงสาวที่ได้ร่วมมือกับ Nantsin คุณแม่นักโบราณคดีของเธอในการขุดเจาะพื้นที่โบราณแห่งหนึ่ง ระหว่างที่ทั้งสองกำลังทำการค้นคว้าร่องรอยโบราณก็ดันพลาดท่าปลุกชีพของหุ่นยักษ์ขึ้นมาก่อนจะพบว่าแขนของ Achtli ได้ถูกเปลี่ยนไปเป็นก้อนหินพร้อมพลังพิเศษ เช่นเดียวกับเสียงในหัวของเธอที่กำลังจะนำทางเธอไปยังการเดินทางครั้งใหม่เหนือจินตนาการ

 

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 1]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 2]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 4]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 5]

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนธันวาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกันยายน 2022
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน