กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-12-2021 10:22 view : 1624
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 4] ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ

 

เปิดปีกันอย่างคึกคักกันเลยทีเดียวครับเพราะจนถึงตอนนี้ยังมีเกมใหม่เตรียมวางขายกันอีกหลายสิบเกมครบทุกแนวทั้งสยองขวัญ - วางแผน หรือเกมแนวครอบครัว ส่วนใครที่ชื่นชอบสายเรโทรพาร์ทที่สี่นี้แง้มๆ ไว้ว่าจะได้เฮกันแน่นอน แต่จะเป็นเกมอะไรนั้น ว่าแล้วก็อย่ารอช้าลองมาติดตามดูรายชื่อเกมตั้งแต่ลำดับที่ 55 - 72 กันข้างล่างนี้เลยดีกว่าครับผม

 

หมายเหตุ: รายชื่อเกมต่อไปนี้มีการอัปเดตล่าสุดในเดือนธันวาคม 2021 และอาจมีการเปลี่ยนแปลงในภายหลัง

 

55. A Plague Tale: Requiem

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S, Nintendo Switch และ PC 

เรื่องราวภาคต่อของสาวน้อย Amicia และ Hugo ผู้เป็นน้องชายที่ยังคงพบกับฝันร้ายของกองทัพหนูอันสยดสยองท่ามกลางสงครามที่ยังคงหลอกหลอนอยู่ไม่รู้จบ แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดใหม่ๆ เพิ่มเติมนักแต่ขอบอกไว้เลยว่าอารมณ์ดราม่ามาเต็มแน่นอนเนื่องจากผู้พัฒนาได้ยืนยันแล้วว่าจะเกิดเหตุการณ์เสียสละครั้งยิ่งใหญ่ในเกมนี้ชวนเรียกน้ำตาพร้อมๆ กับความขนลุก

 

56. Starfield

 

 

แพลตฟอร์ม: Xbox Series X และ PC

Starfield เป็นผลงานเกม RPG แรกในรอบ 25 ปีจากผู้สร้าง Skyrim และ Fallout 4 ผู้เล่นจะได้สร้างตัวละครนักบินอวกาศและออกเดินทางในจักรวาลแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยปริศนาเกี่ยวกับมนุษยชาติ ผ่านการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่และเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ โดยในวิดีโอตัวอย่างแรกจะเห็นว่าอาจจะมีการใช้อาวุธปืน, การใช้หุ่นยนต์เป็นเครื่องมือออกสำรวจดาวขนาดใหญ่ ก่อนที่ผู้เล่นทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยยานอวกาศอันล้ำสมัย

 

57. The Dark Pictures Anthology: The Devil in Me

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

ส่งท้ายซีซันแรกของ The Dark Pictures เกมแนวบอกเล่าเรื่องราว - อินเทอแรกทีฟสุดสยองขวัญจากผู้สร้าง Until Dawn กับเนื้อหาภาคใหม่ล่าสุด ที่รอบนี้เอาใจคอหนังแนวเชือด เมื่อกลุ่มนักทำสารคดีได้เดินทางไปยังคฤหาสน์แห่งหนึ่งของฆาตกรต่อเนื่องคนแรกในอเมริกาก่อนจะพบว่าทั้ง 5 คนกำลังกลายเป็นเหยื่อเกมหฤโหดอยู่ 

 

58. Path of Exile 2

 

 

แพลตฟอร์ม: PC

ใครที่ชื่นชอบความสนุกของเกมภาคแรกขอเชิญให้มาทางนี้ เพราะว่า Path of Exile 2 เกมภาคต่อที่จะอยู่ในรูปของอัปเดตเนื้อหาใหม่เพิ่มเติมให้เล่นเต็มๆ ถึง 7 ACTs พร้อมกับระบบสกิลใหม่, คลาสจุติ และการปรับปรุงคุณภาพมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้เองก็เลื่อนมาเต็มๆ ถึงหนึ่งปี ในที่สุดปีนี้พวกเราก็จะได้เล่นกันแล้ว (ฮา) 

 

59. Sonic Origins

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

การมัดรวมชุดเกมเจ้าเม่นสีฟ้าจากยุคเมก้าไดรฟ์มารวมกันในชุดเดียวชื่อว่า Sonic Origins นอกเหนือจากจะมีเกมต้นฉบับแล้วผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ใหม่คือการสนับสนุนระบบภาพแบบ Widescreen 16:9 โดยเบื้องต้นเปิดเผยออกมาแล้ว 5 เกมดังต่อไปนี้คือ Sonic the Hedgehog 1 - 3, Sonic & Knuckles และ Sonic CD (SEGA CD)

 

60. Shadow Warrior 3

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 4, Xbox One และ PC

เกมแนว FPS ที่มาพร้อมกับแอคชั่นสุดมันส์รวดเร็ว ผสมผสานทักษะฟรีรันนิ่งที่สานต่อความสำเร็จมาจนถึงภาคสามแล้ว โดยรอบนี้เราจะได้ทำภารกิจตามหามังกรโบราณกลับสู่ที่คุมขัง พร้อมอาวุธเช่นดาบคาตาน่า และบรรยากาศแบบเอเชียตะวันออก พบกับเหล่าอสูรโยคโบราณ จัดเต็มด้วยฉากเลือดสาดเนื้อกระจายเช่นเดิม

 

61. Legend of Zelda: Breath of the Wild ภาคใหม่

 

 

แพลตฟอร์ม: Nintendo Switch

มาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการบอกชื่อ แต่จากทีเซอร์ใหม่ก็ต้องพูดเลยว่าน่าติดตามมากๆ เพราะ Link จะได้ออกเดินทางครั้งใหม่ในนครเวหาเหนืออาณาจักร Hyrule จากภาคแรกพร้อมเจอศัตรูใหม่ๆ เช่นรูปปั้นโบราณ และภัยคุกคามดำมืดที่น่าสยดสยองไม่แพ้ Ganon นอกจากนั้นแล้วยังมีความสามารถจากแขนสีดำที่เป็นเหมือนองค์ประกอบใหม่ทดแทน Shiekah Slate ด้วย

 

62. Multiversus

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมแนวไฟท์ติ้งที่ให้ผู้เล่นจัดทีมต่อสู้ 2v2 แบบออนไลน์หรือเล่นกับเพื่อนก็ได้ จุดเด่นก็คือโลกของเกมที่หยิบยกมาทั้งจักรวาลภาพยนตร์ มีทั้ง Game of Thrones, Bugs Bunny, Adventure Time เช่นเดียวกับเครือ DC Comics ให้เราได้มิกซ์แอนด์แมทช์กันอย่างอิสระ นอกเหนือจากนี้ยังมีโหมดการเล่นคลาสสิก 1v1 หรือจะเป็น Battle Royale 4 คนตะลุมบอนก็มีให้เลือกสรร จุดเด่นคือระบบออนไลน์ยังเป็น Rollback Netcode เพื่อเสถียรภาพการเล่นด้วย

 

63. Dragon Ball: The Breakers

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เกมแนวเอาตัวรอดแบบ Asymmetrical Survival ขนาด 7v1 ในโลกของดราก้อนบอลเมื่อผู้รอดชีวิตถูกดูดเข้าไปในมิติปริศนาและต้องหลบหนีการรุกรานของ 'Raider' สามเหล่าร้ายฟรีเซอร์ เซลล์ และจอมมารบูที่ต้องการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ผู้รอดชีวิต โดยฝ่าย Survivor จะไม่มีพลังใดๆ เหมือนชาวคาคาร็อตทั้งสิ้นจึงต้องอาศัยไอเทม อาวุธ หรือสิ่งต่างๆ ที่พบระหว่างทาง ก่อนจะหาเครื่องมือ Super Time Machine กลับโลกปัจจุบันให้ได้

 

64. Out There: Oceans of Time

 

 

แพลตฟอร์ม: PC และสมาร์ทโฟน

เกมแนว RPG Rougelike - จัดสรรทรัพยากรให้เรารับบทเป็นผู้บังคับบัญชาการ Commander Nyx ออกเดินทางสู่จักรวาลใหญ่หลากสีสันที่จะสุ่มไปในทุกครั้งที่เล่นเกม ผู้เล่นต้องทำภารกิจตามหา Archon วายร้ายที่ต้องการทำลายล้างกาแล็กซี่และทุกเผ่าพันธุ์ โดยจะมีเอเลี่ยนที่ให้เราทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนสินค้า หรือผูกสัมพันธ์เพื่อตามหาเบาะแสและนำมาเป็นพรรคพวกเพื่อสร้างทีมรบที่แข็งแกร่ง

 

65. Grid Legends

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมรถแข่งซีรีส์ Grid ภาคใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับสนามแข่งขันสุดสมจริงเช่น Brand Hatch หรือ Indianapolis Motor Speedway และเมืองสำคัญทั้งปารีส ลอนดอน หรือสหรัฐอเมริการวมกว่า 130 สนามเช่นเดียวกับรถแข่งอีกมากมาย นอกจากนั้นแล้วยังนำเสนอโหมดเนื้อเรื่องใหม่ Driven to Glory ที่จะบอกเล่าเรื่องราวพร้อมนักแสดงมากมายมาสร้างสีสัน

 

66. Martha is Dead

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมแนวเอาตัวรอดสยองขวัญ - จิตวิทยาที่มีเนื้อหาอยู่ในช่วงปี 1944 ที่อิตาลีสมัยสงครามโลก เกมมาพร้อมกับมุมกล้องแบบ First-person ดำดิ่งไปยังความน่ากลัวของสงครามและความขัดแย้งของเยอรัมนและฝ่ายสัมพันธมิตร หลังจากพบว่าหญิงสาว Martha ได้จมน้ำเสียชีวิตทำให้ฝาแฝดอีกคนของเธอต้องพบกับภาพจำสุดสยอง และเรื่องราวความลับที่รอการเปิดโปง

 

67. Joe & Mac

 

 

แพลตฟอร์ม: ยังไม่ประกาศ

เกมแอคชั่นแพลตฟอร์มเมอร์ที่เราจะได้รับบทเป็น Joe กับ Mac คนป่าหัวสีเขียว / ฟ้าที่วิ่งฝ่าดงศัตรูในโลกล้านปี จับอาวุธยุคโบราณมากมายไม่ว่าจะเป็นค้อนที่ทำจากกระดูก หรือบูมเมอแรงวิ่งฝ่ากลุ่มไดโนสาร์และคนป่าจากกลุ่มอื่นที่ลักพาตัวสาวๆ ไปจนหมดเผ่า โดยตลอดทางจะมีอุปสรรคมากมายตามสไตล์เกมแอคชั่นผจญภัยเดินข้าง รองรับระบบ Solo - Co-op พร้อมกราฟิกแบบการ์ตูนและด่านใหม่ๆ 

 

68. Steelrising

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

ย้อนกลับไปยังปี 1789 ในกรุงปารีสช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รับบทเป็น Aegis ตัวเอกหญิงผู้เป็นวีรสตรีต่อสู้กับหุ่นยนต์แปลกประหลาดในเมืองที่ออกแบบมาด้วยโครงสร้างแบบโอเพนเวิร์ลให้เราปีนป่าย สำรวจตามแผนที่และเกมเพลย์แบบ Souls-like อีกทั้งถ่ายทอดบรรยากาศสงคราม ผสมผสานความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว

 

69. Evil West

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมแอคชั่นแบบ 3rd-person ให้เรารับบทเป็นคาวบอยพเนจร พร้อมถุงมือเหล็กสุดแข็งแกร่ง ต่อสู้กับเหล่ามอนสเตอร์ผีดิบ และตามล่าแวมไพร์เพื่อฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ คืนความสงบให้กับมนุษย์มาให้ได้ เกมจะมีระบบคอมโบ การต่อสู้ระยะประชิด ทำคะแนนและสาดกระสุนใส่ศัตรูแบบเลือดสาดเอาใจคอมันส์

 

70. Metal: Hellsinger

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมดนตรี - FPS ที่ให้เรารับบทเป็น The Unknown ลูกครึ่งมนุษย์ปีศาจที่ต้องการฆ่าล้างแค้นเหล่าสูรกายและปีศาจจากนรก ผู้เล่นจะได้ต่อสู้กับซอมบี้ ลูกสมุน และศัตรูสุดโหดเคล้าด้วยเสียงเพลงกีตาร์ - กลองตามจังหวะเพราะทุกตำนานย่อมมีเพลงควบคู่กันเสมอ ซึ่งทุกครั้งที่เราเคาะจังหวะตรงก็จะทำให้เพลงมันส์ยิ่งขึ้นไปเช่นเดียวกับดาเมจที่สูงขึ้น

 

71. Babylon's Fall

 

 

แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

เกมแนวแอคชั่น RPG ความเร็วสูง พร้อมเน้นย้ำความสำคัญด้านทีมเพลย์แบบ Co-op ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Sentinel อดีตนักโทษแห่งอาณาจักรที่ได้รับพลังจากเครื่องมือปริศนาผูกติดกับส่วนหลังเรียกว่า Gideon Coffin และต้องจับกลุ่มกับนักโทษคนอื่นเพื่อเดินทางไปยัง Tower of Babel และทำภารกิจสำคัญ โดยสมาชิกในทีมสามารถถืออาวุธได้ 4 ชิ้น และมีสกิลต่างๆ ให้ปรับแต่งมากมายหรือตามหา Loot เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง

 

72. DUNE: Spice Wars

 

 

แพลตฟอร์ม: PC

หายกันไปยาวๆ กับเกมซีรีส์ DUNE โดยการมาถึงครั้งนี้มีรูปแบบการเล่นแบบ RTS การันตีฝีมือด้วยผู้สร้างเดียวกับ Northgard ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับศัตรูท่ามกลางสภาพอากาศอันร้อนแรงของทะเลทราย ซึ่งนอกเหนือจะต้องตามหา Spice ที่เป็นหน่วยพลังงานสำคัญของจักรวาล ผู้เล่นสามารถเขียนบรรจงเนื้อเรื่องของตนเองและเลือกเข้าร่วมกับบ้านต่างๆ เช่น Atreides หรือ Harkonnen และนำพาทุกคนสู่จุดสูงสุดให้ได้ อย่างไรก็ตามระวังอย่าให้เจอกับอันตรายเช่นหนอนยักษ์ หรือข้าศึก

 

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 1]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 2]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 3]

 

เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 5]

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 3]
ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 2]
ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ
เปิดโผเกมใหม่น่าเล่นบน PC และคอนโซลประจำปี 2022 [Part 1]
ขนมาให้ดูกันตลอดทั้งปี ใครพร้อมแล้วอย่าลืมกำเงินให้แน่นนะจ๊ะ