กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
12-01-2023 22:15 view : 1369
Valve เตือนไม่ให้ผู้เล่นซื้อ Steam Deck จากแหล่งอื่น แต่โดนกระแสตีกลับว่าทำไมถึงไม่ยอมเปิดขายให้ครบทุกที่

 

หลังจากมีการจัดส่งครั้งแรกกันตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 กันเป็นต้นมา ในที่สุดเมื่อช่วงเดือนตุลาคม Valve ก็สามารถแก้ไขปัญหาสินค้าขาดสต๊อกของ Steam Deck เครื่องเล่นเกมพกพากันได้เสียที อย่างไรก็ตามแน่นอนว่าปัญหาก็ไม่ได้หายไปเสียทีเดียว ยังคงมีพ่อค้าคนกลางที่คอยกดสั่งจองเพื่อก่อกวนการเติมสต๊อกกันอยู่บ้างเหมือนกัน ทำให้เกมเมอร์หลายคนจำเป็นต้องซื้อเครื่องเล่นจากแหล่งอื่นนอกเหนือจากหน้าเว็บไซต์ Steam

 

ล่าสุด Valve ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นนี้แล้วว่า ปัจจุบัน Steam Deck ยังคงมีช่องทางเข้าซื้ออย่างเป็นทางการเพียงแค่บน Steam สำหรับพื้นที่สหรัฐอเมริกาและยุโรป หรือ Komodo ในพื้นที่ญี่ปุ่นและเอเชีย ส่วนเว็บไซต์อื่นที่มีการวางจำหน่ายถือว่าเป็นแหล่งที่ไม่เป็นทางการ จึงอยากให้ทุกคนต้องจับตาเฝ้าระวังเอาไว้ ซึ่งหลังจากมีการทวีตข้อความนี้สั้นๆ ก็ทำเอาเกมเมอร์หลายคนรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก

 

ผู้ใช้งาน Twitter บางส่วนระบุว่า พวกเขาอยู่ในพื้นที่ที่ไม่มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อาทิเช่นออสเตรเลีย สิงคโปร์ หรือประเทศไทยเป็นต้น ดังนั้นจึงไม่มีโอกาสที่จะได้รับสินค้า Steam Deck ผ่านทางเว็บไซต์จริงๆ มีเพียงแค่ต้องจำใจจ่ายเงินให้กับพ่อค้าคนกลาง หรือว่าหาทางเลือกอื่นเป็นเครื่องเล่นเกมแอนดรอยด์หรือ PC พกพาแทน และสำหรับบางประเทศที่อยู่ใกล้ชิดกับสหรัฐอเมริกาเอง แม้ว่าหน้าเว็บของ Steam Deck จะถูกแปลภาษา ก็ทำได้แค่เพียงดูข้อความว่าไม่มีวางจำหน่ายในพื้นที่ ท้ายที่สุดก็ต้องกดสั่งผ่าน Amazon ที่โดนรีเซลด้วยราคาสูงลิบเหมือนเดิม 

 

ดังนั้นแทนที่ Valve จะกล่าวสั่งหรือเตือนแบบนี้ ก็ควรจะรีบวางจำหน่ายสินค้าในพื้นที่ที่มีการให้บริการ Steam อย่างจริงจังเสียที เพราะว่าแฟนๆ เองก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุนอยู่แล้ว ดีเสียกว่าที่จะต้องสั่งซื้อเครื่องกันหลายต่อจนต้องโดนโขกสับราคา ซึ่งปัจจุบันแม้ว่าจะผ่านมาถึงหนึ่งปีแล้ว แต่ประเทศใหญ่ๆ อย่างออสเตรเลีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ลาตินอเมริกา ที่มีกำลังซื้อ ก็ยังต้องรอกันแบบไม่มีความคืบหน้าใดๆ

 

Steam Deck เป็นเครื่องเล่นเกมพกพาจาก Valve ที่ใช้งานระบบ SteamOS และรองรับการเล่นเกมบนแพลตฟอร์มทั้งหมดด้วยภาพความละเอียด 720P ตัวเครื่องใช้หน่วยประมวลผล APU แบบดัดแปลงเป็น Zen 2 + RDNA 2 ความแรงระดับ 2 เทราฟลอปส์ เพียงพอต่อการเล่นเกมคุณภาพสูงและประหยัดพลังงานในตัว โดยมีขนาดเริ่มต้นสูงสุดที่ 64 - 512GB

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Valve ยืนยันไม่มีแผนเปิดตัว Steam Deck 2 ในตอนนี้
ต้องใช้เวลาพัฒนาอีกสักพักเพื่อรองรับเกมในอนาคต
Valve ปล่อยอัปเดตใหม่ให้กับผู้ใช้งาน Steam Deck
ปรับการแสดงผลของเครื่องได้มากยิ่งขึ้น
Steam Deck เริ่มวางจำหน่ายเครื่องแบบ Refurbished แล้ววันนี้
เครื่องที่ส่งคืนศูนย์ ซ่อมแซมใหม่จนใช้งานได้เทียบเท่ามือหนึ่งแต่ราคาถูกลงหลักพันบาท!
EU เห็นชอบให้เกมพกพาทุกรุ่นต้องเปลี่ยนแบตเองได้
ไม่ว่าจะเป็น Nintendo Switch หรือ Steam Deck ก็จะต้องสามารถแกะเปลี่ยนด้วยตัวเอง