กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-09-2021 12:32 view : 1004
Valve จดสิทธิบัตรเข้าเล่นเกมบน Steam ก่อนดาวน์โหลดเสร็จ ไม่ต้องรอให้โหลดเกมจนครบ 100% ก็สามารถเล่นเกมให้พอเรียกน้ำย่อย

 

ปัจจุบันนี้ไลฟ์สไตล์ของเกมเมอร์แทบจะทั้งหมดก็มีความเป็นดิจิทัลอยู่มากพอสมควร เพราะว่าเราไม่ต้องออกไปจากบ้านก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์เกมแบบถูกลิขสิทธิ์เข้าสู่เครื่องเล่นหรือคอมพิวเตอร์กันได้จากร้านค้า ซึ่งหนึ่งในร้านค้าออนไลน์ที่โด่งดังที่สุดเห็นทีคงหนีไม่พ้น Steam ที่จับมือกับพันธมิตรมากมายวางจำหน่ายเกมทั้งฟอร์มเล็กฟอร์มใหญ่และให้การสนับสนุนฟีเจอร์ต่างๆ ทั้งโปรแกรมแชท เว็บบอร์ด ไปจนถึงเมนู Mod แบบทางการ

 

แต่จะเป็นอย่างไรหากฟีเจอร์เด็ดๆ บนฝั่งเครื่องเล่นคอนโซลอย่าง 'Ready to Start' จะถูกนำมาปรับใช้กับ Steam บ้าง? ล่าสุดมีการค้นพบว่า Valve ได้จดสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ในการเข้าเล่นเกมก่อนดาวน์โหลดเสร็จไว้ตั้งแต่ปี 2020 ก่อนจะได้รับการตีพิมพ์เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา โดยจะมีหลักการทำงานง่ายๆ เพียงแค่เริ่มอ่านไฟล์ exe ของเกมนั้นๆ ตรวจสอบไฟล์เกมสำคัญที่จะใช้งานเป็นหลัก เพื่อรันวิดีโอเกมในส่วนที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้ว แต่เพิ่มความเจ๋งเข้าไปด้วยในการตัดทอนเนื้อหาที่ไม่ต้องการออก

 

จะว่าไปแล้วเทคโนโลยีนี้เองก็ไม่ใช่สิ่งใหม่อะไรเพราะ PlayStation 4 และ Xbox One ก็สามารถทำได้มาล่วงหน้าเสียนาน เพื่อให้ผู้เล่นได้มีโอกาสทดลองเกมพอให้เรียกน้ำย่อยก่อนดาวน์โหลดเสร็จ แต่การที่เราสามารถตัดทอนเนื้อหาในเกมเพื่อโฟกัสไปที่โหมดใดโหมดหนึ่งย่อมเป็นสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจเพราะว่าบางครั้งเกมเมอร์หลายคนที่เคยซื้อเกมที่มีขนาดใหญ่อย่าง Grand Theft Auto V ก็ไม่ได้ต้องการเนื้อหาในส่วนเนื้อเรื่อง และอยากจะเข้าไปเล่นเกมโหมดออนไลน์เลย ซึ่งการลบคอนเทนต์บางส่วนออกไปก็จะช่วยทำให้ประหยัดเนื้อที่มากขึ้นไปอีก รวมไปถึงบางเกมที่อาจจะมีไฟล์เท็กซ์เจอร์ขนาดใหญ่ติดมากับอัปเดต เราก็อาจจะเลือกไม่ต้องดาวน์โหลดส่วนนั้นก็ได้

 

 

อย่างไรก็ตามเราก็ต้องมานั่งรอดูกันต่อไปว่าเทคโนโลยีนี้จะถูกนำมาปรับใช้ในสโตร์กันเมื่อไหร่ เพราะวิดีโอเกมหลายต่อหลายเกมก็เริ่มมีขนาดที่ใหญ่เสียจนเราแทบจะปาดเหงื่อทุกครั้งที่มีอัปเดตหรือต้องดาวน์โหลดไฟล์ ซึ่ง ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารต่อเนื่องเพื่อไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ในวงการเกมเช่นเคย ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: VG247

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
iFixit เตรียมวางจำหน่ายชิ้นส่วนแยกของ Steam Deck ในอนาคต
แม้ Valve จะไม่อยากให้ซ่อมด้วยตัวเอง แต่คงไม่สามารถห้ามกันได้
Valve พูดคุยกับ Microsoft ถึงความเป็นไปได้ในการนำ PC Game Pass ลง Steam
แต่ยังไม่ได้เห็นภายในเร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน
Gabe Newell เผยสาเหตุที่ Steam ยังคงไม่เปิดรับคริปโตและ NFT
ครั้งหนึ่งเคยมีตัวอย่างให้เราได้เห็นในอดีตแล้ว
โผล่ชื่อเกม Half-Life 2 Remastered Collection บนฐานข้อมูล Steam
ผลงานแฟนเมดที่มีแววได้รับไฟเขียวในการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในฐานะเกมเต็ม