เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_Youryu 
30-09-2019 11:00 view : 14777
เริ่มแล้ว! Valve ประกาศใช้ระบบใหม่เพื่อกำจัดเหล่า Smurf ใน Dota 2 ระวังอาจถูกเพิ่ม MMR แบบไม่รู้ตัว!

 

Valve ตัดสินใจเอาจริงกับเหล่าเกมเมอร์สาย Smurf ที่สร้างความเบื่อหน่ายให้กับเกมเมอร์คนอื่น ๆ มาโดยตลอด ผู้เล่นเหล่านี้คือผู้เล่นระดับสูงที่สมัครบัญชีใหม่ และเข้ามาเล่นกับเหล่าเกมเมอร์มือใหม่ เป้าหมายของพวกเขาคือ การหาความสนุกจากการข่มผู้เล่นมือใหม่ การทำแบบนี้ทำให้ผู้เล่นมือใหม่เซ็ง หรืออาจเลิกเล่นเกมเลยก็ได้

 

Dota 2 เป็นหนึ่งเกมที่ประสบปัญหาการ Smurf อยู่ตลอดเวลา จน Valve ได้ออกมานำเสนอรูปแบบการจับคู่การเล่นใหม่ระบบนี้เป็นระบบตรวจสอบผู้เล่นที่มีฝีมือสูงกว่าระดับ MMR จริงของพวกเขา หลังจากทดลองใช้มาระยะหนึ่ง ตอนนี้พวกเขายืนยันแล้วว่า ระบบนี้พร้อมนำมาใช้งานจริงในตัวเกมแล้ว

 

 

“เราพร้อมแล้วที่จะใช้ระบบใหม่นี้” ผู้พัฒนาได้โพสต์ใน Reddit “ระบบนี้จะเข้ามาค้นหาผู้เล่นที่มีฝีมือเหนือกว่าระดับ MMR ของตัวเอง และทำการเพิ่มค่า MMR ให้กับผู้เล่นเหล่านี้จนกว่าพวกเขาจะอยู่ในระดับที่เหมาะสมกับฝีมือจริง ๆ ฉะนั้นเหล่า Smurf จะไม่สามารถเข้าไปข่มเกมเมอร์มือใหม่ได้อย่างเด็ดขาด”

 

มาตรการนี้คือส่วนหนึ่งของแผนการกำจัดเหล่า Smurf ในเกม Dota 2 ต้องยอมรับว่าการ Smurf นี้ทำลายสังคมเกมที่ดีของ Dota 2 อย่างมาก นอกจากระบบเพิ่ม MMR อัตโนมัติแล้ว ยังมีระบบตรวจสอบเบอร์โทรเพื่อให้มั่นใจว่าชื่อบัญชีเหล่านี้จะตรงกับเจ้าของจริง ๆ นอกจากนี้ผู้เล่นจะต้องมีเวลา Log In ในเกมมากกว่า 100 ชั่วโมงก่อนที่จะสามารถเข้าเล่นเกมในโหมด Rank ได้

 

 

จริง ๆ แล้วการ Smurf เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะการ Smurf จะทำให้ผู้เล่นมือใหม่ หรืออาจเป็นผู้เล่นทั่วไป ที่ต้องการเล่นเกมเพื่อความสนุก ต้องเซ็งกันไปตาม ๆ กัน ผู้เขียนเชื่อว่าไม่มีผู้พัฒนาเกมคนไหนต้องการใช้มาตรการที่รุนแรงเหล่านี้แน่นอน ฉะนั้นเกมเมอร์เอง ก็ควรมีน้ำใจนักกีฬา เล่นแบบแฟร์ ๆ ไม่ทำการ Smurf (รวมถึงการโกงอื่น ๆ ด้วย) นะครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : pcgamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
การ 'บูสแรงค์' ผิดหรือไม่ในเกมออนไลน์
อีกหนึ่งปัญหาที่ยากจะแก้ไข
8 ศัตรูสุดน่ารำคาญจากเกมดัง
ที่ทำให้เราต่างพากันหัวร้อนจนแทบระเบิด