กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
SEA
Posted by : TF_GantaroZX 
08-03-2021 17:32 view : 762
อย่างเจ๋ง! เกมเมอร์ PC โมเครื่องเล่น PS5 พร้อมติดตั้งระบบ Water-cooling ผลงานสุดคูลจากผู้เล่นเวียดนาม พร้อมแง้มอาจขายจริงในอนาคต

 

PlayStation 5 ถือเป็นเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ที่รูปทรงล้ำสมัยและสวยงามโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยการออกแบบในสไตล์อวกาศพร้อมฝาเครื่องขาวโพลนชวนให้รู้สึกถึงโลกอนาคตอย่างแท้จริง ทว่าหนึ่งสิ่งที่สกิดใจแฟนๆ เห็นทีคงจะเป็นเรื่องการระบายอากาศที่ถึงแม้จะมีพัดลมและช่องสำหรับการลดความร้อนอยู่แล้ว แต่ก็ขนาดของมันก็ใหญ่ไม่ใช่เล่นจึงไม่อาจนำไปใส่ตามตู้ที่มีมุมอับเพราะจะทำให้เครื่องต้องทำงานหนักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

อย่างไรก็ตามในส่วนของการระบายอากาศ โดยทั่วไปแล้วพวกเราก็จะได้เห็นการโมเครื่องฝั่ง PC อยู่บ่อยๆ เนื่องจากความอิสระในการใช้งาน ล่าสุดจึงมีเกมเมอร์จากเวียดนามอย่าง Modding Cafe ขอลองเชิงกับการดัดแปลงเล่นเกม PlayStation 5 บ้าง ซึ่งการโมดิฟายครั้งนี้ก็ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เพราะว่าพี่แกเลือกที่จะติดตั้งระบบ Water-cooling และโละชิ้นส่วนคอนโซลมาประกอบใหม่ให้หมด อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้จริงอีกต่างหาก

 

ภายในวิดีโอนี้ Modding Cafe ได้แกะชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่องเล่น PlayStation 5 ออกมา ก่อนจะทำการติ้งตั้งแผงวงจรและอุปกรณ์ภายในใหม่ ก่อนจะเผยภาพสเก็ทช์ของออกแบบกรอบ PS5 ใหม่ที่สามารถติดตั้งระบบระบายความร้อนแบบ Water-cooling ได้นั่นเอง และหลังจากนั้นก็จะพบว่าเครื่องสามารถใช้งานได้เหมือนเดิม แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือรูปทรงที่แปลกตาจากเดิมและมีขนาดเล็กลง แถมยังมีอุณหภูมิระหว่างการใช้งานที่เย็นลงอีกด้วย 

 

 

ความน่าสนใจก็คือกรอบใหม่ของมันยังมีเอกลักษณ์แบบ PlayStation ชัดเจนด้วยสัญลักษณ์โลโก้ หรือลวดลายปุ่มที่มีแสงสีเล็ดลอดออกมาอย่างสวยงาม ปิดท้ายด้วยการทดสอบการเล่นเกม และอุณหภูมิของ PlayStation 5 ระหว่างใช้งานจริง เรียกได้ว่าสวยงามและน่าใช้มากๆ ทีเดียว นอกเหนือจากนั้นแล้ว Nhenhophach หนึ่งในทีมงาน Modding Cafe ยังได้กล่าวบนวิดีโอด้วยว่านี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้น เพราะว่าในอนาคตจะมีการทำอีกหลายๆ เวอร์ชั่น และยังแง้มโมเครื่องขายจริงในอนาคตเช่นกัน

 

สุดท้ายนี้ ThisIsGame Thailand ก็ต้องขอยกนิ้วให้เกมเมอร์คนเก่งของเราสำหรับความสำเร็จในการโมเครื่องที่ได้เห็นกัน แต่ใครที่อยากจะทำตามก็ควรมีความรู้เบื้องต้นในการโมดิฟายเครื่อง และต้องระลึกไว้เสมอว่าการกระทำดังกล่าวอาจผิดหลักการใช้งาน และทำให้สินค้าหมดประกันได้ ดังนั้นอาจจะถือว่าวีดิโอนี้เป็นการเรียกน้ำย่อยและสีสันของวงการเกมคอนโซลไปละกันเนาะ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nike จับมือ Sony PlayStation เปิดตัวรองเท้าผ้าใบลายใหม่
มาในสีฟ้าสลับขาวสุดเฟี้ยวฟ้าว พร้อมร่วมโปรโมทในเกม NBA 2K21
Sony ยืนยัน PS5 จะมีเกมเอ็กคลูซีฟมากกว่าเครื่องเล่นรุ่นก่อน
พร้อมสัญญาว่าจะเร่งผลิตเครื่องให้ทันกับการต้องการของตลาด
อัปเดตใหม่ PS5 ให้ผู้เล่นสามารถถ่ายโอนเกมสู่ HDD ทั่วไปได้แล้ว
เคลียร์พื้นที่ได้เสียทีหลังจากปล่อยให้ Xbox แซงหน้ากันไปตั้งแต่ปีก่อน
10 จุดบกพร่องของ PlayStation 5 ที่แพ้ Xbox Series X|S แบบยับเยิน
เทียบกันจะๆ กับเครื่องเล่นเกมคอนโซลค่ายสีเขียวที่ต้องบอกว่ารอบนี้ 'ทำการบ้านมาดี'