กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
10-06-2021 16:25 view : 272
โคตรเท่! หนุ่มเปลี่ยนเครื่องเล่น Virtual Boy ให้กลายเป็นเกมพกพา จากเครื่องเล่นสามมิติสุดเฟลขของค่าย Nintendo สู่หนึ่งในสิ่งประดิษฐ์ล้ำค่า

 

หากย้อนไปในช่วงกลางยุค 90 เด็กหนวดหลายคนในไทยที่โตมากับ GameBoy อาจจะไม่รู้ว่าความจริงแล้วเจ้าเครื่องเล่นเกมจิ๋วที่พวกเรานั่งกดเล่นกันไม่ได้มีรุ่นสืบทอดเป็น GameBoy Advance แต่เป็น Virtual Boy ที่มีแนวคิดสุดเจ๋งเป็นเครื่องเล่นเกมสามมิติสีแดงสุดจี๊ด แต่ด้วยความเฟลทั้งวิธีการเล่นที่ดูเยิ่นเย้อและไม่เป็นมิตรต่อสายตาและราคาอันสูงกิ่วจึงทำให้ค่าย Nintendo ต้องพับเสื่อกลับบ้านอย่างเจ็บปวด กระทั่งกาลเวลาผ่านไปจึงได้ทำให้สิ่งประดิษฐ์นี้กลายเป็นของหายากมูลค่าเหนือบรรยาย

 

ล่าสุด หากใครคิดว่าการโมดิฟายเครื่องเล่นเกมรุ่นใหญ่อย่าง PS2 หรือ Nintendo 64 มาเป็นรูปแบบพกพายังดูธรรมดากันเกินไป พวกเราก็ขอแนะนำให้มาพบกับผลงานการดัดแปลงครั้งใหม่จาก Shank Mods ที่จับเจ้าเครื่องเล่น Virtual Boy มาเปลี่ยนให้เป็นเครื่องเล่นจิ๋วกันบ้าง เห็นแล้วต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องท้าทายมากๆ ทีเดียวด้วยสรีระการเล่นเกมที่ต้องอาศัยการมองผ่านเลนส์กล้องสองฝั่งเพื่อให้กลายเป็นภาพสามมิติ แต่สุดท้ายแล้วเขาก็สามารถฝ่าอุปสรรคเหล่านี้และพลิกโฉมเจ้าเครื่องเล่นเกมสุดเทอะทะให้เลือกขนาดเท่าฝ่ามือได้

 

 

ภายในวิดีโอนี้ Shank ได้ออกมาแนะนำขั้นตอนการประดิษฐ์ตลอดเวลาหนึ่งปีเต็มมาสู่วิดีโอ 27 นาที โดยรูปทรงของมันดูคล้ายกับเครื่องเล่น Nintendo Switch Lite และมีแบตเตอรี่สองก้อนอยู่ด้านข้าง พร้อมยกปุ่มต่างๆ ออกมาไว้ที่เดิมจนครบแถมมันยังสามารถแสดงผลสีอื่นนอกจากสีดำ และแดง (แต่ยังเป็นแบบโมโนโทนที่รองรับได้เพียงสองสีพร้อมกัน) อีกทั้งยังเพิ่มเกจแบตเตอรี่ไว้เตือนสถานะกันด้วย ถึงแม้เกมจะมีให้เล่นไม่เท่าไหร่ อย่างน้อยก็ทำให้ทุกคนได้หันกลับมาให้ความสนใจกับ Virtual Boy ที่ถูกลืมได้ไม่มากก็น้อย

 

อีกด้านหนึ่ง Virtual Boy วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1995 ด้วยไอเดียเกมสามมิติ ผู้เล่นจะต้องสวมหน้าเข้าไปในแว่นตาสามมิติและบังคับเกมผ่านจอย แต่มีปัญหาเรื่องการแสดงผลที่ไม่เป็นมิตรต่อสายตาจนเกิดอาการเวียนหัว ถือเป็นเครื่องเล่นเกมยอดแย่ตลอดกาลของ Nintendo ที่ทำได้ยอดจำหน่ายได้เพียงหลักหมื่นเครื่องตลอดอายุการสนับสนุนอันแสนสั้น

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Life

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมรายชื่อเกมใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน E3 2021
สิริรวมกว่า 30 เกมจากหลากหลายค่ายดัง
ตีคู่! โชว์ของ Nintendo และ Microsoft มีผู้ชมสูงสุดในงาน E3 2021
ควงกันมาเลยกับค่ายเขียวค่ายแดงที่ดูเหมือนจะเป็นคู่รักแห่งวงการคอนโซลไปแล้ว
เอาใจคอ 90! Metroid Dread เปิดตัวบน Nintendo Switch อย่างเป็นทางการ
การผจญภัยครั้งใหม่เวอร์ชั่น 2 มิติของนักล่าค่าหัวสาว Samus Alan ในรอบ 19 ปี