กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
17-06-2020 15:41 view : 726
กลุ่ม Global Pride เตรียมจัดอีเวนต์ในเกม Animal Crossing ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งกลุ่มหลากหลายทางเพศกันภายในเกมสุดฮิต

 

ในเดือนมิถุนายนของทุกปีถือเป็นโอกาสอันดีที่เกมเมอร์ชาว LGBT หรือกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศจะได้เฉลิมฉลองอัตลักษณ์อันน่าภาคภูมิใจกัน แต่เนื่องจากสถานการณ์ความวุ่นวายด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 หรือการประท้วงในสหรัฐอเมริกาจึงอาจจะทำให้มีข้อติดขัดในการจัดกิจกรรมหรือเดินขบวนไปบ้าง ซึ่งล่าสุดทาง Global Pride เองก็เกิดปิ๊งไอเดียสุดบรรเจิดขึ้นมาด้วย นั่นก็คือฉลองเทศกาล Pride ในเกม Animal Crossing: New Horizons แทนนั่นเองครับ

 

การจัดกิจกรรมครั้งนี้จะมีชื่อว่า Global Pride Crossing ที่เปิดโอกาสให้เกมเมอร์ผู้มีเชื้อชาติหรือเพศวิถีต่างๆ ได้มาเฉลิมฉลองและเรียนรู้เพื่อเปิดใจรับความแตกต่างของกันและกันตั้งแต่วันที่ 18 มิถุนายนนี้เป็นต้นไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน โดยในเกาะ Pride Island จะมีการเดินขบวนสีรุ้ง, แจกลวดลายเสื้อต่างๆ และเหล่าสตรีมเมอร์บน Twitch ก็จะมีการถ่ายทอดสดในวันที่ 27 มิถุนายนนี้เพื่อร่วมกันระดมทุนในการต่อสู้กับโรค COVID-19 ด้วยครับ

 

 

Global Pride Crossing เป็นหนึ่งในกิจกรรม Virtual Pride นานาชาติที่จัดขึ้นโดย Interpride ซึ่งคุณ Andrew Baker ประธานร่วมของกลุ่มได้กล่าวว่ากิจกรรมนี้เป็นช่วงเวลาที่สำคัญของกลุ่ม LGBT ที่จะให้ทุกคนได้ปลดปล่อยตัวตนออกมาอย่างเสรี อีกทั้งการใช้แพลตฟอร์มเกม Animal Crossing ก็สามารถจำลองพื้นที่ที่ปลอดภัยและเหมาะสมที่สุดท่ามกลางการประกาศล็อคดาวน์ในเมืองต่างๆ หลายแห่งทั่วโลก ที่สำคัญปีนี้ยังเป็นปีที่กลุ่ม Pride จะรณรงค์เรื่องความรุนแรงที่มีต่อคนผิวดำในโครงการ BlackLivesMatter เช่นกัน

 

 

 

สำหรับผู้เล่นคนไหนที่ต้องการฉลองเดือน Pride Month กับคอมมิวนิตี้ผู้เล่นอื่นอีกหลายล้านคนทั่วโลกก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดหรือข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ที่ Twitter อย่างเป็นทางการ (>>คลิก<<) หรือเพจบน Facebook กันได้ที่นี่เลยครับ (>>คลิก<<) และถ้าหากมีข่าวสารความคืบหน้าเพิ่มเติมอย่างไร ThisIsGame Thailand ก็จะไม่ลืมมาอัปเดตให้ฟังกันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยแน่นอน

 

Animal Crossing: New Horizons วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch แล้ววันนี้โดยเป็นเกมจำลองชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ตัวจิ๋ว เกมภาคนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่อย่างระบบ Craft สิ่งของโดยการเก็บสะสมวัสดุหรือวัตถุดิบต่างๆ เช่นต้นไม้ ต้นหญ้า หรือเศษเปลือกหอยตามชายหาด จากเดิมที่เราจะต้องซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในร้านค้าเช่นขวาน หรือไม้จับแมลง ก็สามารถสร้างเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเงิน อีกทั้งยังมาพร้อมระบบออนไลน์ด้วย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: PRIDE

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Animal Crossing: New Horizons ภาพตัวอย่างใหม่ต้อนรับเทศกาลดอกไม้ไฟ
พร้อมปล่อยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับอัปเดตที่กำลังจะเปิดให้ดาวน์โหลด
Mod ใหม่ลบปลา Sea Bass สุดเกลือทิ้งออกไปจาก Animal Crossing
ผลงานการดัดแปลงเกมที่จะทำให้ผู้เล่นไม่ต้องอารมณ์เสียกับปลาทะเลที่แสนจะน่าเบื่อตัวนี้อีกต่อไป
10 อันดับเกมขายดีที่ญี่ปุ่นในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา
มาดูกันว่าช่วงที่เกมเมอร์ชาวญี่ปุ่นต้องเก็บตัวอยู่บ้าน มีเกมอะไรบ้างที่ทำผลงานได้ดี
Animal Crossing: New Horizons อัปเดตแพทช์ 1.3.1
พร้อมแก้ไขปัญหาบัคข้ามสะพานอย่างรวดเร็ว