กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Atomstfx 
04-07-2021 19:00 view : 2944
สื่อนอกจวกยับเหตุ Wall Street สนับสนุนพ่อค้าเด็กรีเซล PS5 แม้ว่าการกระทำแบบนี้จะส่งผลให้เครื่องเกมขาดตลาดก็ตาม

 

ย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนปี 2020 จนถึงปัจจุบัน ณ เดือนกรกฎาคม 2021 ปัญหาคอนโซลเจนใหม่ขาดตลาด ยังคงตามหลอกหลอนพวกเราไม่ขาดสาย ส่วนในฝั่งต่างประเทศก็คงพูดได้ว่ามีปัญหาไม่แพ้กับบ้านเรา เพราะถึงแม้ว่าในหลายๆ ประเทศจะมีฐานการผลิตเครื่องเป็นของตัวเอง PS5 และ Xbox Series ยังคงเป็นแรร์ไอเทมที่ยากจะหามาครอบครองได้ โดยปัจจัยสำคัญที่ส่งผลให้เครื่องเกมทั้งสองขาดตลาดหนักแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากพ่อค้าคนกลางที่ชิงซื้อเครื่องเกมทั้งสองจนขาดตลาด และนำกลับมาขายใหม่ในราคาที่โก่งจนหลังงอ (บางรายถึงขั้นหลังหักเลยก็มี)

 

และแม้ว่าเรื่องที่กล่าวไปข้างต้นจะส่งผลเสียให้ผู้บริโภคทั่วไปโดยตรง Wall Street Journal กลับออกตัวสนับสนุนพ่อค้าคนกลางประเภทนี้ ชนิดที่ลงทุนเขียนบทความกล่าวถึงความสามารถของเขากล่าวอย่างละเอียด ด้วยเหตุนี้ทำให้หนึ่งในทีมนักเขียนของ Kotaku อย่าง Luke Plunkett ออกตัวแสดงความไม่พออย่างชัดเจน เนื่องจากการทำเงินในรูปแบบนี้ ถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภครายอื่นอย่างไม่น่าให้อภัย

 

 

โดยพ่อค้าคนกลางที่ทาง Wall Street Journal ออกตัวโฆษณาในครั้งนี้มีชื่อว่า Max Hayden พ่อค้าวัยรุ่นสร้างตัวอายุ 16 ปี ซึ่งเขาคนนี้เป็นพ่อค้าคนกลางที่ทำเงินจากการกว้านซื้อสินค้าต่างๆ ตั้งแต่การ์ด Pokemon, รองเท้ากีฬาแบรนด์ต่างๆ , เครื่องเกมคอนโซล ไปจนถึงของใช้งานประจำบ้านอย่างเครื่องทำความร้อน เขาคนนี้ก็มีขายครบถ้วนไม่ตกหล่น ส่วนรายได้ทั้งหมดที่ทาง Wall Street Journal ได้เปิดเผยออกมา Max Hayden มีรายได้รวมทั้งสิ้นในปี 2020 ที่ 1.7 ล้าน USD (หรือ 54,717,900 บาท) และทำกำไรไปได้กว่า 110,000 USD (หรือ 3,544,310.00 บาท)

 

ส่วนประเด็นสำคัญในวันนี้ที่ทำให้นาย Plunkett (และเกมเมอร์ธรรมดาอย่างเรา) ดูจะเดือดเป็นพิเศษคือการที่ทาง Wall Street Journal ออกตัวสนับสนุนนาย Hayden อย่างไม่ขัดข้องแม้ว่าเขาคนนี้ (Hayden) จะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ PS5 และ Xbox Series ประสบปัญหาขาดตลาดอย่างรุนแรง รวมไปถึงทางบริษัทต่างๆ ทั้ง Sony และ Microsoft ที่ไม่มีการออกมาเคลื่อนไหวเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้แต่อย่างใด แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับมีความคิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้ สามารถมาพูดคุยแบ่งปันความเห็นกันได้เลยนะ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : kotaku , wsj

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Wall Street Journal: NX จะใช้งานร่วมกับเกมมือถือ Nintendo
อีกหนึ่งข่าวลือรายวันของ NX