กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
26-11-2021 11:45 view : 2046
แฟนๆ LoL เซ็ง หลังอัปเดตมังกร Hextech & Chemtech ทำให้เกมไม่สนุกเหมือนเดิม โดยเฉพาะเอฟเฟกต์แผนที่ของมังกร Chemtech มีส่วนทำให้ผู้เล่นทั้งสองฝั่งปะทะกันน้อยลง

 

The Preseason 2022 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในสัปดาห์นี้ และนั่นก็นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงของระบบใหม่ๆ ที่จะทำให้ผู้เล่น League of Legends ทุกคนได้สัมผัสกับสุดยอดประสบการณ์ใน Summoner's Rift แต่ทว่าได้มีการอัปเดตอันหนึ่งที่สร้างความไม่พอใจให้เหล่าแฟนๆ เป็นอย่างมาก นั่นก็คือการอัปเดตมังกรตัวใหม่อย่าง Hextech และ Chemtech

 

สองมังกรตัวใหม่ Hextech และ Chemtech ล้วนเป็นหนึ่งในการอัปเดตที่นำการเปลี่ยนแปลงมาสู่เกมมากที่สุด เนื่องจากหากทีมของผู้เล่นฝั่งไหนทำการโค่นล้มมังกรได้ ฝั่งนั้นก็จะได้บัฟของมังกรตัวนั้นไป ในขณะที่บัฟของมังกร Hextech ล้วนแต่ถูกเหล่าผู้เล่นพากันแย่งชิงเพื่อให้ได้บัฟมันมา แต่ว่ามังกร Chemtech ที่ให้เอฟเฟกต์ Camouflage เมื่อโค่นล้มมันได้นั้น กลับโดนเหล่าแฟนๆ วิจารณ์ในแง่ลบเป็นอย่างมาก และอะไรคือสิ่งที่ทำให้เหล่าแฟนๆ ไม่พอใจกับมังกรตัวใหม่นี้

 

 

เมื่อมังกร Chemtech กลืนกินแผนที่ได้สำเร็จมันจะสร้างโซนแก๊สขึ้นมาที่จะช่วยพรางตัวคนที่อยู่ข้างใน ทำให้วอร์ดปกติไม่สามารถเผยตำแหน่งของศัตรูที่อยู่ข้างในได้ (ยกเว้น Control ward) และนั่นทำให้เกิดปัญหาขึ้นเมื่อม่านแก๊สเหล่านี้ทำให้ผู้เล่นปะทะกันน้อยลง เนื่องจากผู้เล่นทั้งสองฝั่งจะไม่เห็นอีกฝั่งได้เมื่ออยู่ในโซนแก๊สนั่นเอง พร้อมกับทำให้ผู้เล่นไม่กล้าปะทะกันเนื่องจากต่างฝ่ายต่างมองไม่เห็น ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้มีชาว Reddit ออกมาบ่นและกลายเป็นกระทู้ที่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย 

 

 

และนี่ก็เป็นเนื้อหาในกระทู้บน Reddit ที่ได้มีคนมาตั้งไว้ "แนวคิดที่ต้องการให้ผู้เล่นวิ่งวนรอบๆ แผนที่ทั้งสองฝั่งเป็นอะไรที่ไม่สนุกเอาซะเลย ส่วนการลอบเล้น (เอ็ฟเฟ็กต์ของมัง Chemtech) ก็เป็นอะไรที่จืดชืดด้วยเช่นกัน โดย 1/6 เกมมักจะเจอเกมที่มีมังกร Chemtech อยู่เสมอ ในอนาคตของเกมนี้ต้องเป็นอะไรที่ห่วยแตกแน่นอน บัฟของมังกร Hextech ยังพอโอเค แต่บัฟของมังกร Chemtech ที่ตายแล้วแต่ยังสามารถโจมตีได้นี่สิ มันโคตรไร้สาระเลย และยิ่งทีมไหนที่โค่นล้มมังกรได้สองตัว ทีมนั้นมีโอกาสชนะสูงมาก ผมคิดว่าพวกเขาควรปรับปรุงสิ่งนี้โดยด่วน โดยเฉพาะเอ็ฟเฟ็กต์ม่านแก๊สที่พวกเขาควรจะเปลี่ยนใหม่ซะ" 

 

 

ถึงแม้ความคิดเห็นในกระทู้จะออกแนวเชิงลบ แต่ก็มีบางคอมเม้นต์ที่ได้เผยว่าเอ็ฟเฟ็กต์ของมังกร Chemtech มันเหมาะใช้ตามสถานการณ์นั้นๆ มากกว่า รวมไปถึงเอ็ฟเฟ็กต์ที่จะทำให้เวลาผู้เล่นเลือดเหลือน้อยโจมตีได้แรงขึ้น ซึ่งก็จะช่วยให้สามารถมีโอกาสจัดการอีกฝั่งที่เลือดเหลือเยอะกว่าเราได้เป็นต้น หรือบางทีเกมตามแต่ถ้าได้เอ็ฟเฟ็กต์นี้มาก็จะช่วยให้คัมแบกได้ง่ายขึ้น

 

เรียกได้ว่าการอัปเดตมังกรครั้งนี้มีทั้งฝั่งที่ชอบและไม่ชอบ เราคงต้องรอดูต่อไปครับว่าสุดท้ายแล้ว Riot จะมีการปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติมหรือไม่เกี่ยวกับการอัปเดตครั้งนี้ ว่าแต่เพื่อนๆ คิดยังไงกับเรื่องนี้ก็ลองแสดงความคิดเห็นแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : notagamer

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
MrBeast ยูทูบเบอร์ชื่อดังประกาศทำทีม LOL พร้อมลุยรายการ LCS ภายในสองปีนี้
หลังจากปีที่แล้วเจ้าตัวเคยประกาศไว้ การทำทีม LoL คือหนึ่งในความฝันที่อยากทำ
[รีวิว] Hextech Mayhem ระเบิดจังหวะฮาป่วนโลก
เกมแนว Rhythm จากซีรีส์ League of Legends เล่นแล้วมันส์บันเทิงใจ
[รีวิว] Ruined King สงครามโจรสลัดกับตำนานหมอกทมิฬ
อีกหนึ่งเนื้อเรื่องจากซีรีส์ League of Legends ที่มาในแนวเกม Turn-based-RPG
NETFLIX AND RIOT GAMES ยืนยันซีซั่น 2 ของ ARCANE มาแน่
เผยรายละเอียดซีซั่นที่สองบางส่วน