กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-09-2022 19:38 view : 369
เผยเหตุผลที่ใช้ชื่อเกม Yakuza ภาคใหม่เป็น Like a Dragon ผู้พัฒนายังยืนยันด้วยว่าจะไม่มีการกลับมาใช้ชื่อเดิมอีก

 

ในระยะเวลา 2 ปีข้างหน้านี้ต้องบอกเลยว่าแฟนๆ ของ Ryu ga Gotoku Studio น่าจะตื่นเต้นกันเป็นพิเศษครับเพราะว่าเราจะมีเกมภาคใหม่จากแฟรนไชส์ Yakuza กันถึง 3 ภาคทั้งภาคย้อนยุคและภาคหลักภาคถัดไปอย่างเป็นทางการ ซึ่งความน่าสนใจก็คือเกมเหล่านี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงในด้านของการใช้ชื่อจากเดิมมาเป็น Like a Dragon กันแล้วด้วยเหมือนกัน

 

ล่าสุด ท่ามกลางความมึนงงของแฟนๆ ในวันนี้ทางหัวเรือใหญ่ของค่ายอย่างคุณ Masayoshi Yokoyama ก็ได้ออกมาให้คำอธิบายแล้วว่าทำไมถึงมีการเปลี่ยนชื่อใหม่ พร้อมยืนยันด้วยว่าจะไม่มีการใช้ชื่อ Yakuza กันอีกต่อไป ซึ่งความน่าสนใจก็คือ เขามองว่า Like a Dragon นั้นเป็นชื่อเกมตั้งแต่การปล่อย Yakuza: Like a Dragon ตั้งแต่สองปีก่อนแล้วเสียด้วยซ้ำไป

 

คุณ Masayoshi ให้สัมภาษณ์ว่า Yakuza: Like a Dragon นับเป็นเกมภาค 7 ตามเนื้อเรื่อง แต่ ณ ตอนนั้นทีมงานเคยคิดจะใช้ชื่อ Like a Dragon เปล่าๆ ตั้งแต่แรกแล้ว ซึ่งทุกคนก็แอบกังวลว่าแฟนคลับจะงงหรือเปล่า แต่อีกใจหนึ่งก็ไม่อยากทิ้งชื่อนี้ไปจึงใส่มาไว้ด้วยกันเสียเลย และเสียงตอบรับจากภาคดังกล่าวก็ดีมาก จนตอนนี้เลยตั้งใจว่าจะไม่ใช่ชื่อ Yakuza อีกต่อไป นอกจากนั้นแล้ว Like a Dragon เองก็ถือเป็นชื่อที่ดีเพราะว่าถึงแม้จะมีเรื่องราวที่เกี่ยวกับโลกมืดและอาชญากรในเกมอีก ทว่าเราอาจจะไม่ได้พูดถึงกลุ่ม 'ยากูซ่า' แล้วก็ได้

 

 

อีกตัวอย่างก็คือภาค Ishin! ที่เป็นเกมย้อนยุคเวอร์ชั่นรีเมคนั่นเอง โดยสมัยก่อนนั้นภาคนี้ไม่เคยวางขายนอกญี่ปุ่นอยู่แล้วจึงไม่ได้ถูกเรียกว่า Yakuza: Ishin! ซึ่ง ณ ตอนนี้เองเมื่อถูกรีเมคพร้อมแปลภาษาใหม่แล้วใช้เป็น Like a Dragon: Ishin! ก็ดูจะเข้ากับชื่อเกมต้นฉบับที่เรียกว่า Ryu ga Gotoku มากกว่า ว่าแล้วก็ต้องรอชมกันเลยว่าการรีแบรนด์ครั้งนี้จะส่งผลแบบไหนบ้าง

 

ปีหน้านี้เราก็จะมีเกม Like a Dragon กันถึงสองภาควางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่นเครือ PlayStation, Xbox และ PC โดยภาคล่าสุดจะเป็นเกมภาครีเมคอย่าง Like a Dragon: Ishin! ที่บอกเล่าเรื่องราวในยุค 1860 ณ กรุงเกียวโตและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์การกวาดล้างซามูไรชื่อดังคนสำคัญ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น เรียวมะ ซากาโมโต้ ผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพลิกฟื้นระบบประชาธิปไตยในญี่ปุ่นจนเกิดเป็นเหตุการณ์ปฏิวัติทางการเมืองครั้งยิ่งใหญ่ ถ่ายทอดผ่านกราฟิกคุณภาพสูงด้วย Unreal Engine 4 ให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: IGN

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้พัฒนาเผย Yakuza ดังในต่างประเทศ 'เพราะ Xbox Game Pass'
อีกหนึ่งครั้งที่บริการของ Microsoft ได้มอบโอกาสใหม่ๆ ให้ค่ายเกมต่างๆ