กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
18-08-2021 12:03 view : 738
เกมเมอร์จับ Xbox Series S มารันเกม PS1 ได้ในระดับ 4K60FPS อีมูเลเตอร์แรกที่ให้ภาพความคมชัดสูงกว่าเดิมถึง 16 เท่า

 

หมายเหตุ: ThisIsGame Thailand ไม่สนับสนุนการใช้งาน Emulator เพื่อเล่น ROM เกมที่ได้รับมาอย่างผิดกฎหมาย

 

เครื่องเล่นเครือ Xbox มีการเปิดกว้างให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถดัดแปลงอุปกรณ์ของตนเองให้กลายเป็น Development Kit ได้อย่างสบายๆ ด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่สูง ซึ่งผู้เล่นที่ทำการจ่ายเงินก็จะสามารถเข้าถึงเมนูการปรับแต่งที่กว้างขวางขึ้นเช่นการติดตั้งแอปพลิเคชั่นเสริมนอกเหนือจากเกมใน Microsoft Store แต่กระนั้นแล้วก็มีหลายคนเลยครับที่ลองของด้วยการนำโปรแกรมจำพวกอีมูเลเตอร์มาใช้รีดพลังเครื่องกันเล่นๆ

 

ล่าสุด นอกเหนือไปจาก Retroarch ที่หลายคนเลือกใช้งาน ในวันนี้ก็มีกระแสฮือฮาในกลุ่มนักเล่นเกมเก่าด้วยครับเพราะทางผู้พัฒนาอีมูเลเตอร์ชื่อดัง DuckStation ได้ปล่อยอีมูเลเตอร์สำหรับการเล่นเกม PS1 ออกมาให้ดาวน์โหลดและใช้งานผ่าน Xbox Series X|S แล้ว โดยทางช่อง Modern Vintage Gamer เจ้าเก่าก็ได้นำมาโชว์เคสให้ชมกันด้วย ซึ่งเขาพบว่าเจ้าเครื่องเล่นจิ๋ว Series S สามารถรันเกม PS1 ได้ที่ระดับ 4K60FPS นิ่งๆ เลย 

 

สำหรับ DuckStation นี้เองก็จะมีความแตกต่างตรงที่ผู้พัฒนาได้ให้การสนับสนุนต่อเนื่องในทุกๆ เวอร์ชั่นตั้งแต่ PC, อุปกรณ์มือถือ และล่าสุดก็คือ Xbox ตามที่เราเห็นกัน และเจ้าอีมูเลเตอร์ตัวนี้ก็มีความสามารถที่โดดเด่นกว่าด้วยระบบ Internal Resolution Scaling ที่ปรับได้สูงถึง 16x ซึ่งช่อง Modern Vintage Gamer ได้สาธิตเกมต่างๆ เช่น Tekken 3, Gran Turismo และ Metal Gear Solid ให้เราชม ก่อนจะตบท้ายด้วยระบบ Overclock สูงกว่าเดิม 5 เท่าเพื่อความลื่นเต็มพิกัด ว่าแล้วลองมาชมตัวอย่างข้างล่างนี้ดีกว่า

 

 

แน่นอนว่าหากเราจะซื้อเครื่องเล่นเกมมาเล่นอีมูเลเตอร์ก็คงจะผิดวัตถุประสงค์ไป แต่อย่างน้อยก็ทำให้เรารู้ว่ามันสามารถรันเกมได้จริงๆ และในส่วนของอีมูเลเตอร์ Wii และ GameCube ก็สามารถใช้งานได้เหมือนกันแต่อาจจะไม่มีภาพความคมชัดที่สูงเทียบเท่า ทั้งนี้ใครที่สนใจ Xbox Series S ก็สามารถหาซื้อกันได้แล้วในราคาเพียง $299.99 ถือเป็นเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นระดับเริ่มต้นที่มีพลังสูงพอใช้งานอีกยาวๆ เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการกราฟิกจัด

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไมโครซอฟต์ดึงเจ้าของมีมแนว Life Hack ร่วมโฆษณา Xbox
ไม่ต้องทำอะไรยุ่งยาก อยากเข้าสู่ประสบการณ์เน็กซ์เจ็นก็ซื้อ Xbox Series S ซะ!
10 เหตุผลที่คุณควรเป็นเจ้าของ Xbox Series S
หลังจากมีการเปิดสั่งจองในไทยเป็นครั้งแรก
NGIN เปิดสั่งจอง Xbox Series S ในประเทศไทย วางขายจริง 20 ก.ย. นี้
เข้าถึงประสบการณ์เน็กซ์เจ็นด้วยราคาเบาๆ พร้อมบริการหลังการขายหนึ่งปี