กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
19-01-2021 13:39 view : 14636
แฟนคลับร่วมจัด Tier List โปเกม่อนกลุ่ม Starter ที่ดีที่สุด มาดูกันว่าโปเกม่อนรุ่นไหนที่ถูกใจเหล่าเทรนเนอร์มือใหม่มากที่สุด

 

สิ่งแรกที่ทุกคนต้องทำในการเล่นเกมโปเกม่อนทุกภาคก็คือ การตัดสินใจเลือกโปเกม่อนเริ่มต้นหรือที่เราเรียกกันว่า Starter ซึ่งตั้งแต่ภาคแรกจนถึงปัจจุบันก็มีดปเกม่อนที่ได้ชื่อว่าเป็นกลุ่ม Starter รวมแล้วถึง 24 ตัวแบ่งออกเป็นภาคละสามตัว ซึ่งทุกตัวก็จะมาพร้อมกับธาตุเริ่มต้นที่เราคุ้นเคยคือ ไฟ, น้ำ และพืช ที่จะแพ้ทางและชนะกันเอง และไม่สามารถหาจากที่ไหนได้

 

ล่าสุด ได้มีการจัดกิจกรรมกันในเว็บไซต์ Tier Maker ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าไปจัดอันดับอะไรกันก็ได้อย่างอิสระ ซึ่งคราวนี้ก็มีการจัด Tier List ในชื่อ Pokémon Starter First Form นั่นก็คือโปเกม่อนเริ่มต้นในร่างแรกสุดแบบเดียวกับที่เราจะต้องเลือกกันในช่วงต้นเกม โดยปัจจุบันก็มีแฟนคลับเข้าไปร่วมโหวตเข้าไปถึง 4,036 คน จนได้ Tier List เฉลี่ยดังนี้

 

 

จากแผนภาพข้างต้นจะพบว่าโปเกม่อนกลุ่ม Gen 1 หรือยุคดั้งเดิมได้อยู่ใน Tier S กันครับทุกตัว รองลงมาก็คือ Gen 2 และ 3 ที่วนเวียนกันอยู่ทั้ง A+ และ A ก่อนที่จะลดหลั่นกันมาเรื่อยๆ โดยโปเกม่อนที่มาจาก Gen เดียวกันทั้งหมดและอยู่ใน Tier เดียวกันก็คือกลุ่มจากเกมภาค Sword & Shield ในกรุ๊ป Tier D ครับ จุดนี้ก็น่าแปลกใจเล็กน้อยเพราะเจ้ากิ้งก่าน้ำ Sobble ค่อนข้างมาแรงเป็นพิเศษในช่วงแรกๆ ด้วยหน้าตาเศร้าๆ และอ่อนโยนของมันนั่นเองครับ

 

 

เรียงโปเกม่อนจากยุคเริ่มต้นมาจนถึงปัจจุบัน (ซ้ายไปขวา)

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจจัด Tier List โปเกม่อนเริ่มต้นของตัวเองบ้างก็อย่ารอช้า รีบเข้าไปลงคะแนนกันในเว็บไซต์ Tier Maker ได้เลยที่นี่ (>>คลิก<<) โดยจะมีโปเกม่อน Starter จากภาคหลักครบทุกตัว ดังนั้นจะไม่มี Pikachu และ Eevee จากเกมภาคเสริมหรือ Let's Go แต่อย่างใด ส่วนใครที่จัดอันดับที่ตนชื่นชอบแล้วก็อย่าลืมมาแบ่งปันกับ ThisIsGame Thailand ด้วยนะครับผม

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มาและรูปภาพ: Nintendo Life และ Pokémon Fandom

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟนโปเกม่อนไม่พอใจหลัง Nintendo Direct ไม่มีข่าวเกมภาค Diamond & Pearl
เล่นปล่อยให้รอกันเสียนาน แต่ดันมีแต่เกมที่ไม่ถูกใจ
LEVI'S x POKEMON ฉลองครบรอบ 25 ปีปิกาจูและผองเพื่อน
พาเหล่าแฟนๆ ท่องโลกโปเกมอนอันน่าตื่นเต้นไปพร้อมกัน
ของมันต้องมี! ชุดแฮปปี้มีลใหม่เตรียมแจกเซ็ตการ์ดโปเกม่อน
แฟนคลับโปเกม่อนที่ชอบสะสมการ์ดเตรียมตัวให้พร้อม