ทั่วไป
China
Posted by : TF_GantaroZX 
06-08-2019 12:10 view : 16174
แฟนเกม Zelda ฉุนทุบ PS4 กลาง ChinaJoy ไม่พอใจมีเกมคล้ายๆ กันมาโชว์ในงาน หลายคนนำ Nintendo Switch ไปชูประท้วงในบูธเกมดังด้วย

 

The Legend of Zelda: Breath of the Wild เป็นเกม Open-world เต็มรูปแบบเกมแรกจากซีรี่ส์ The Legend of Zelda ซึ่งเดิมทีตัวเกมภาคหลักทุกภาคก็มักจะมีฉากสุดกว้างให้ค้นหาความลับอยู่แล้ว แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นก็เลยทำให้ค่ายเกมดังตัดสินใจพัฒนาซีรี่ส์นี้ให้ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีกระดับ และผลสรุปก็คือตัวเกมได้รับการตอบรับที่อุ่นหนาฝาคั่งการันตีจากยอดขายทะลุ 14 ล้านตลับทั่วโลก

 

ล่าสุดในงาน ChinaJoy 2019 ที่ผ่านมา ค่ายเกม miHoYo ก็ได้นำตัวอย่างพร้อมรายละเอียดใหม่ๆ ของ Genshin Impact เกม JRPG Open-world มาเผยแพร่กันด้วย แฟนเกมในงานดูแล้วให้ความรู้สึกคล้ายคลึงกับเกมดังอย่าง The Legend of Zelda: Breath of the Wild ทำให้มีชายคนหนึ่งถึงกับนำเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 มาโยนลงกับพื้นภายในงานเพื่อเป็นการประท้วงเลยทีเดียว

 

 

นอกจากนี้ยังมีแฟนๆ บางส่วนที่นำเครื่องเล่น Nintendo Switch เข้าไปในงานแล้วชูประท้วงพร้อมโชว์นิ้วกลางกันเพื่อแสดงความไม่พอใจอีกด้วย อีกทั้งยังมีคนที่แต่งกายเป็นตัวละคร Link ในเกมแล้วโพสต์ท่าในบูธจัดแสดงเกม Genshin Impact อีกต่างหาก แม้ว่าจะดูซอฟต์ลงมาบ้าง แต่ก็คงจะรู้สึกไม่แฮปปี้กับเกมพอสมควร (ฮา)

 

 

 

อย่างไรก็ตาม Genshin Impact ถือเป็นเกมที่มีผู้เข้าร่วมงานให้ความสนใจหลายคน ส่วนหนึ่งก็เพราะว่าคอนเซปต์เกม JRPG แบบ Open-world ที่ไม่ค่อยมีให้เล่นมากเท่าไหร่นัก แถมกราฟิกก็จะดูสดใสราวกับเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA แม้ว่าการที่เกมมีความคล้ายคลึงกับ The Legend of Zelda: Breath of the Wild มากเกินไปหน่อยก็จะอาจจะทำให้หลายๆ คนไม่สบายใจไปบ้าง แต่ตัวเกมก็ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาอยู่ ดังนั้น miHoYo ก็น่าจะมีเวลาปรับแต่งเกมอีกหน่อย

 

 

ภาพเปรียบเทียบเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild (ซ้าย) และ Genshin Impact (ขวา)
จากผู้ใช้งาน Twitter ชื่อว่า Vivian.Ysy

 

Genshin Impact อยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อเปิดให้บริการในระบบ iOS, Android, PC และ PlayStation 4 และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2020

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Kotaku

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลองเล่น Genshin Impact ในงาน G-Star 2019
เกม Action RPG ผจญภัยบนโลก Open World สุดมันส์ อัดแน่นไปด้วยคุณภาพมากเกินบรรยาย
Genshin Impact เปิด Facebook ทางการในประเทศไทยแล้ว
พร้อมเชิญชวนเหล่านักผจญภัยมาลงทะเบียนลุ้นรับสิทธิ์เข้าร่วมทดสอบครั้งต่อไป
เปิดตัว Genshin Impact ในงาน Tokyo Game Show
มาพร้อมกับมาสเตอร์พีซล่าสุดของ miHoYo ที่บูท PlayStation®
มาแล้ว! miHoYo เปิดตัว Genshin Impact บนเครื่องเล่น PlayStation
เกมใหม่ล่าสุดของ miHoYo เปิดตัวบนคอนโซล PlayStation เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์