กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
15-09-2020 16:11 view : 952
10 ภาพ Fan Art ที่จับเอาเกมชื่อดังมาครอสโอเวอร์กันได้อย่างลงตัว เมื่อต่างเกมมารวมกันในงานศิลป์ ความปังจึงบังเกิด!

 

การครอสโอเวอร์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แฟนเกมชื่นชอบที่จะให้เกิดขึ้นอยู่บ่อย ๆ โดยเฉพาะกับเกมที่ตนเองชื่นชอบ อย่างไรก็ตามการครอสโอเวอร์เหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่ายนักในเกมจริง ๆ แต่ไม่ใช่กับงานศิลปะ ล่าสุดเว็บไซต์ต่างประเทศได้รวบรวม 10 ภาพแฟนอาร์ตที่นำเกมบน PlayStation มาครอสโอเวอร์กัน น่าสนใจแค่ไหน มาชมกันเลยครับ

 

1. Assassin’s Creed X Metal Gear Solid

 

 

เป็นการครอสโอเวอร์ที่น่าสนใจอย่างมาก ศิลปินท่านนี้มีชื่อว่า Vincentius Matthew นำ 2 เกมนี้มารวมกัน เราได้เห็นมือสังหารจากเกม Assassin’s Creed มาในชุดมือสังหารจักรกลสุดเท่ห์ แบบ Metal Gear Solid เป็นอีกหนึ่งชุดที่น่าสนใจ และน่าจับมาใส่คอสเพลย์เป็นอย่างมาก

 

2. The Shadow Of Colossus X Legend Of Zelda

 

 

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อนำ 2 เกมนี้มารวมเข้าด้วยกัน และคำตอบที่ได้มาจากแฟนเกมที่ชื่อว่า Johannamation เราได้เห็นภาพ  Zeda นอนอยู่บน Wander’s place ในเกม Shadow of the Colossus และมี Link ยืนอยู่ข้าง ๆ ทำให้เหมือนกับตัวเอกของเราจะต้องออกไปถล่มเหล่าไททันเพื่อช่วยเหลือนางเอกของเรา

 

3. Final Fantasy X Pokemon

 

 

จะเป็นอย่างไรบ้างเมื่อนำตัวละครพวก Cloud, Tifa, Aerith, Barret และตัวละครอื่น ๆ มาเลี้ยงโปเกมอน คำตอบที่ได้ออกมาน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ ศิลปินที่ชื่อว่า Andrew Ryan ได้วาดภาพการครอสโอเวอร์ของ 2 เกมนี้เข้าด้วยกัน ผลปรากฎคือ ลงตัวอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

 

4. Ico X Shadow Of The Colossus X The Last Guardian

 

 

แฟนเกม Ico ทุกคนคงทราบดีว่าเกมนี้เกี่ยวข้องกับวิญญาณ ความรัก และความรู้สึกผ่านตำนาน ผู้เล่นเกมพยายามทำความเข้าใจอยู่ตลอดเวลา ในผลงานของคุณ Christie Zullo ที่นำทั้ง 3 เกมนี้มารวมอยู่ในภาพเดียว ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนกับภาพนี้เป็นโปสเตอร์ภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์เลยครับ

 

5. God Of War X The Witcher X Hearthstone X Pokémon

 

 

อีก 2 เกมที่ถูกนำมาจับครอสโอเวอร์เข้าด้วยกัน เพราะทั้ง 2 เกมเป็นเกมแฟนตาซีที่เน้นการต่อสู้เป็นหลักทั้งคู่ โดยทาง ValhallAwaits77 ได้สร้างภาพที่นำทั้ง 2 เกมมารวมเข้าด้วยกันได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการนำ Kratos มานั่งโต๊ะเล่นการ์ดกับ Geralt จากภาพข้างบนนี้แอบแฝงด้วยเกม Hearthstone และโปเกมอนอีกด้วย

 

6. The Last Of Us 2 X Ghost Of Tsushima

 

 

จุดสำคัญที่สุดที่ทำให้ 2 เกมนี้มารวมตัวเข้าด้วยกันได้ เพราะ “ดนตรี” โดย Edward Pun ศิลปินจาก Sucker Punch สร้างสรรค์ภาพนี้ออกมาให้เราได้ชมกัน ทั้ง Ellie และ Jin มาร่วมบรรเลงเพลงด้วยกัน ด้วยเครื่องดนตรีที่แต่ละคนถนัดจนทำให้เกือบลืมไปเลยว่า Ellie มาจากเกมที่โลกล่มสลาย ในขณะที่ Jin มาจากเกาะญี่ปุ่นที่โดนรุกรานอยู่

 

7. Katamari X Shadow Of The Colossus

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนที่ Katamari เปิดตัวเป็นเกมสุดแปลกที่เริ่มต้นด้วยลูกบอลขนาดเล็กกว่าลูกกอล์ฟ ผู้เล่นค่อย ๆ กลิ้งลูกบอลไปยังที่ต่าง ๆ เพื่อทำให้ลูกบอลนั้นใหญ่ขึ้นจากของที่ลูกบอลนี้กลิ้งไปชน... แล้วถ้าเกิดลูกบอลนี้ไปชนถูกพวก Colossi จะเป็นอย่างไร คำตอบที่ได้มาจากศิลปินที่ชื่อว่า Snake ที่นำเอาเหล่า Colossi ทั้ง 3 มาติดอยู่บนลูกบอล

 

8. Crash Bandicoot X Spyro

 

 

เจ้ามังกรม่วง Spyro ร่วมก๊วนสุดป่วงกับเจ้า Crash ผลจะออกมาเป็นอย่างไร Alyssa Veysey วาดภาพแฟนอาร์ตที่แสดงให้เห็นถึงความสนใจที่เจ้า Crash ขี่หลัง Spyro ในการผจญภัยไปในด่านต่าง ๆ ของเขาเหมือนเขากำลังขี่หมูป่าจากเกม Crash Bandicoot หมีขั้วโลกจาก Crash Bandicoot 2: Cortex Strikes Back และเสือจาก Crash Bandicoot 3: Warped.

 

9. Assassin’s Creed X Metal Gear Solid

 

 

เมื่อสองสายลับต้องมาเผชิญหน้ากันจะเป็นอย่างไร มือสังหารคนหนึ่งที่มาพร้อมกับอาวุธลอบสังหาร ในขณะที่อีกคนมาพร้อมปืนพกและชุดเกราะกันกระสุน ใครจะอยู่ ใครจะไป? ทาง Double Leaf สร้างสรรค์ผลงานสุดแจ่มนี้มาให้เราได้ชมกันครับ

 

10. Metal Gear Solid X Persona 5

 

 

เนื่องจากตัวละครหลักใน Metal Gear Solid และ Persona 5 เป็นตัวละครที่ช่างสังเกตทั้งคู่ แต่ตัวละครเอกจาก Persona 5 ไม่ได้มีความสามารถในการซ่อนตัวแบบที่ Solid Snake ทำได้ใน Metal Gear Solid หนึ่งในส่วนที่สนุกและน่าตื่นเต้นที่สุดของ MGS คือการซ่อนตัวอยู่ใต้กล่อง (และบางครั้งก็กลิ้งไปมาในถังน้ำมัน) และตอนนี้ตัวละครเอก Persona สามารถทำเช่นนั้นได้แล้วด้วยผลงานแฟนอาร์ตจาก Longest Distance

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศิลปินวาดแฟนอาร์ต Digimon x Pokemon
แปลงร่างให้ Digimon มีลายเส้นกราฟิกแบบ Pokemon
สุดฮา! ชาวเน็ตญี่ปุ่นพบตุ๊กตา ‘โคดั๊ก’ ปากหวอหลังถอดจงอยออก
หรือจริงๆ แล้วเจ้าโปเกม่อนเป็ดกวนโอ๊ยจะเป็นคนจริงๆ!?
เผยที่มาของ Blaziken โปเกม่อนที่มีต้นกำเนิดมาจาก 'ไก่ชนสยาม'
โปเกม่อนไก่ยอดนักสู้ธาตุไฟที่ผู้เล่นหลายคนต้องรู้จัก
แฟน Pokemon สร้างป่า Viridian Forest ในเกม Minecraft
เนรมิตเขาวงกตในความทรงจำได้อย่างสมบูรณ์แบบ