Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
12-07-2019 09:00 view : 255
ลือ ! Apple อาจยกเลิกการผลิตแว่น AR ที่จะเปิดตัวในปี 2020 อุปกรณ์ที่ใครหลายๆคนฝันอยากจะใช้อาจจะไปไม่ถึงฝันเสียแล้ว

 

ก่อนหน้านี้ได้มีแหล่งข่าวรายงานตรงกันว่าทาง Apple มีแผนที่จะเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างแว่น AR โดยมีกำหนดเปิดตัวในช่วงกลางปี 2020 แน่นอนว่าแหล่งข่าวที่กล่าวอ้างมามีคนดังอย่าง Ming-Chi Kuo ที่เป็นนักวิเคราะห์สินค้าต่างๆของทาง Apple รวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าตอนนี้ความฝันที่จะได้ใช้งานแว่น AR จะกลายเป็นเพียงแค่ความฝันจริงๆเสียแล้ว เพราะได้มารายงานออกมาจากทาง DigiTimes ว่าทาง Apple ได้ทำการยกเลิกที่จะผลิตเจ้าสิ่งนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

อย่างไรก็ตามมันยังคงมีความขัดแย้งอยู่พอสมควรเพราะทาง DigiTimes ก็ได้มีการยืนยันออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Apple มีแผนที่จะเปิดตัวสิ่งนี้เช่นเดียวกับหลายๆสื่อ โดยตอนนี้สิ่งที่ทางต้นทางนำมาเสนอได้ถูกจัดอยู่ในหวัข้อประเภท " Before Going to Press " ที่หมายความว่ายังไม่มีอะไรที่เป็นทางการ ต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมกันต่อไป ซึ่งก็ได้แต่หวังว่ามันจะยังไม่ใช่เรื่องจริง เนื่องจากว่าแว่น AR เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะมาเติมเต็มความฝันของใครหลายๆคนได้

 

 

ก่อนหน้านี้ทาง Kuo ได้บอกว่าแว่น AR ตัวนี้จะถูกเปิดตัวในฐานะของอุปกรณ์เสริมสำหรับ iPhone และเขาเชื่อว่าจะเริ่มมีกระบวนการผลิตขึ้นในปี 2019 นี้แล้ว และมันดูเป็นเรื่องที่ยังคงต้องรอการยืนยันอีกครั้งเพราะมีรายงานออกมาจาก Gurman และแหล่งข่าวอื่นๆเช่นเดียวกันว่าตอนนี้ทาง Apple กำลังอยู่ในช่วงของการทดลองอุปกรณ์ AR สองตัวด้วยกัน โดยมีชื่อเรียกว่า T288 จึงอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าจะยังมีอุปกรณ์ AR มาให้ใช้งานกันอยู่

 

แม้จะมีข่าวว่าทาง Apple จะทำการยกเลิกสิ่งนี้ก็ตามแต่เชื่อว่าส่วนตัวของทาง Apple เองคงไม่หยุดทำเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับ AR อย่างแน่นอนเพราะพวกเขาได้ทำการจดทะเบียนสิ่งเหล่านี้เอาไว้ตั้งแต่ช่วง 10 ปีที่แล้วก็ว่าได้ จึงทำให้ข่าวนี้ดูจะไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่นัก แต่แน่นอนว่า DigiTimes ก็เป็นอีกหนึ่งสื่อที่น่าเชื่อถือและรายงานข่าวออกมาได้ค่อนข้างจะเป็นความจริงมากที่สุดอีกหนึ่งสื่อ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: macrumors

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิธีตรวจสอบ iPhone 11 ว่าเป็นเครื่องใหม่หรือไม่
หลีกเลี่ยงปัญหาซื้อของแล้วโดนย้อมแมว
เผยวันจำหน่าย iPhone 11 เจอกัน 18 ต.ค.นี้
พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 11 ตุลาคม
5 สิ่งกวนใจหลังอัปเดต iOS 13
แม้จะมีสิ่งที่ดีเพิ่มเข้ามา แต่ก็ต้องแลกมากับการปรับปรุงบางอย่าง
พบปัญหาแอปพลิเคชันแอบใช้งาน Bluetooth หลังอัปเดต iOS 13
แม้จะเป็นทางออกที่ดีจาก Apple แต่ยังมีช่องโหว่อยู่