Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
12-06-2019 10:30 view : 610
Apple จะไม่ได้รับผลกระทบหากต้องผลิต iPhone นอกประเทศจีน ผู้เกี่ยวข้องออกมายินยันเองว่าจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน

 

ถ้าเกิดว่าสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนยังคงไม่ได้รับการแก้ไขอย่างจริงจังจนนำไปสู่สถานการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้ หากเป็นเช่นนั้นบริษัทที่เกี่ยวข้องกับทางสหรัฐฯที่มีฐานการผลิตภายในประเทศจีนจะได้รับผลกระทบหรือไม่ ? ยกตัวอย่างเช่น Apple ที่มีฐานการผลิตหลักอยู่ภายในจีน คำตอบของคำถามนี้ได้ถูกเผยออกมาแล้วจากโรงงานของทาง Foxconn โดยผู้บริหารระดับสูงของทาง Foxconn อย่าง Young Liu ได้บอกกับบรรดานักลงทุนว่าทางโรงงานมีกำลังการผลิตเพียงพอสำหรับผลิต iPhone นอกประเทศจีย

 

โดยเขายังได้บอกอีกว่าแม้ว่าจีนจะเป็นฐานการผลิตหลักของพวกเขา แต่พวกเขาไม่ได้มีโรงงานตั้งอยู่ที่ประเทศจีนเพียงที่เดียว ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพวกเขาได้มีการตั้งโรงงานแห่งใหม่เอาไว้ในที่อื่นๆ และหนึ่งในประเทศที่กำลังเติบโตอย่างมากเช่นอินเดีย ถือว่าเป็นแหล่งผลิตที่ทาง Foxconn บอกว่าสามารถที่จะย้ายการผลิตจากจีนทั้งหมดไปที่แห่งนี้ได้เลย โดยที่จะไม่กระทบกับสินค้าของทาง Apple แม้แต่น้อย

 

 

ที่ทาง Foxconn ต้องออกมาให้ความเห็นเรื่องนี้เพราะก่อนหน้านี้ไม่นานมีข่าวออกมาว่าทางรัฐบาลจีนจะทำการแบนบริษัทไอทีที่เกี่ยวข้องกับทางสหรัฐฯออกจากประเทศนั้นเอง และเป้าหมายของการโจมตีคงเป็นใครไม่ได้นอกจาก Apple แต่ดูเหมือนว่าทาง Apple จะไม่ได้รู้สึกเดือดร้อนอะไรกับเรื่องนี้เพราะพวกเขาได้บอกว่าหากเกิดการแบนขึ้นมาจริง ฝ่ายที่จะเจ็บตัวหนักไม่ใช่ Apple แต่จะเป็นจีนเสียเอง

 

ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยที่มีการออกมายืนยันอีกรอบจากทาง Foxconn เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นและผลกระทบที่ตามมาถ้าเกิดจีนทำการแบน Apple จริงๆ ซึ่งดูแล้วงานนี้ทาง Apple อาจจะสบายใจได้บ้างว่าเหตุการณ์แบนน่าจะไม่เกิดขึ้นกับตัวเองอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามแม้ว่าดูเหมือนทาง Apple จะรอดอย่างไม่มีปัญหาหากมีการแบน แต่จริงๆแล้วยังมีชิ้นส่วนต่างๆที่ทาง Apple ไม่ได้รับมาจากทาง Foxconn เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีแหล่งอื่นๆภายในประเทศจีนด้วย ซึ่งเหล่านี้ต่างหากที่จะเป็นปัญหาให้กับทาง Apple ได้แก้ไขหากเกิดการแบนขึ้นจริง

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: engadget

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิธีตรวจสอบ iPhone 11 ว่าเป็นเครื่องใหม่หรือไม่
หลีกเลี่ยงปัญหาซื้อของแล้วโดนย้อมแมว
เผยวันจำหน่าย iPhone 11 เจอกัน 18 ต.ค.นี้
พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 11 ตุลาคม
5 สิ่งกวนใจหลังอัปเดต iOS 13
แม้จะมีสิ่งที่ดีเพิ่มเข้ามา แต่ก็ต้องแลกมากับการปรับปรุงบางอย่าง
พบปัญหาแอปพลิเคชันแอบใช้งาน Bluetooth หลังอัปเดต iOS 13
แม้จะเป็นทางออกที่ดีจาก Apple แต่ยังมีช่องโหว่อยู่