Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-07-2019 14:30 view : 219
พบช่องโหว่ของแอปฯ Walkie-Talkie บน Apple Watch ที่ดักฟังคนอื่นได้ Apple ทราบปัญหาและปิดการใช้งานเป็นที่เรียบร้อย

 

ใครที่ใช้งาน Apple Watch อยู่ในตอนนี้แล้วลองไปใช้งานแอปฯ Walkie Talkie ดูจะพบว่ามันไม่สามารถใช้งานได้ สาเหตุไม่ต้องตกใจคิดว่าเป็นปัญหาจากตัวเครื่อง เพราะทาง Apple ได้ปิดการใช้งานแอปฯไปชั่วคราวนั้นเอง อันเนื่องมาจากการที่พวกเขาพบช่องโหว่ที่ยังไม่สามารถระบุปัญหาได้ออกมา โดยช่องโหว่ตัวนี้จะทำให้เราสามารถที่จะฟีงการสนทนาของผู้ใช้งาน iPhone อื่นได้ โดยที่ไม่ต้องได้รับการอนุญาตใดๆ

 

ซึ่งทาง Apple ได้ออกมาขอโทษกับบัคที่เกิดขึ้นและจะพยายามแก้ไขให้สิ้นเสร็จเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า Walkie Talkie บน Apple Watch ทำงานอย่างไร หลักการทำงานของมันเหมือนกับการใช้งานเครื่องจริงเลย โดยแอปฯตัวนี้จะทำให้เราสามารถที่จะรับข้อความเสียงระหว่างผู้ใช้งานอีกคนได้ โดยจะเป็นการกดเพื่อที่จะพูดออกไป โดยหลังจากที่พบปัญหาที่เกิดขึ้นทาง Apple ได้ออกมาแถลงการณ์ดังนี้

 

 

" พวกเรามีความเป็นกังวลเกี่ยวกับช่องโหว่ที่เกิดขึ้นกับแอปฯ Walkie Talkie ที่อยู่บน Apple Watch และพวกเราได้ทำการปิดการใช้งานทันทีที่ทราบปัญหาเพื่อที่จะแก้ไขสิ่งที่ตรวจพบ พวกเราต้องขอโทษต่อผู้ใช้งานของเราสำหรับความไม่สะดวกในครั้งนี้ และจะนำกลับมาเปิดให้ใช้งานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ว่าเราจะยังไม่ตรวจพบปัญหาที่เกิดจากช่องโหว่ตัวนี้ว่าส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานของเราอย่างไรบ้าง แต่เรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานเป็นสิ่งสำคัญที่เรายึดมั่นกันมาโดยตลอด พวกเราจึงมีข้อสรุปที่จะระงับการใช้งาน Walkie Talkie ชั่วคราวเพื่อที่จะแก้ไขบัคที่อาจจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถฟังการสนทนาของผู้ใช้งานรายอื่นบน iPhone โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตได้ พวกเราต้องขอโทษอีกครั้งกับความสะดวกที่เกิดขึ้น "

 

ทาง Apple ได้ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นจากรายงานที่เข้ามาจากผู้ใช้โดยตรง อย่างไรก็ตามพวกเขายังไม่มีหลักฐานที่จะพิสูจน์ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยที่ตัวแอปฯในตอนนี้หากใครที่มีติดตั้งเอาไว้จะยังคงอยู่ในเครื่องแต่จะไม่สามารถเรียกใช้งานขึ้นมาได้ ต้องรอการอัปเดตจากทาง Apple อีกครั้ง ถือว่าเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการดักฟังอีกครั้งจากทาง Apple หลังจากที่ก่อนหน้านี้พบปัญหาการดักฟังผ่านแอปฯ FaceTime ก็ต้องมาดูกันว่าปัญหาเหล่านี้มีที่มาจากอะไรและในอนาคตจะมีปัญหานี้เกิดขึ้นอีกหรือไม่

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: techcrunch

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Apple วางแผนทำ iPad Pro หน้าจอ 11 นิ้ว
'หน้าจอที่น่าจะพอดีสำหรับการใช้งาน'
จะเป็นอย่างไร...ถ้า Pokemon Yellow ถูกเล่นบน Apple Watch
ผลงานสุดล้ำ นำอีมูเลเตอร์ Game Boy มาเล่นบน Apple Watch
Niantic เผย มีโปเกมอนถูกจับไปมากกว่า 88 พันล้านตัว!
พร้อมข่าวลือว่าเวอร์ชั่น Apple Watch กำลังจะมา