Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-07-2019 14:30 view : 411
พบช่องโหว่ของแอปฯ Walkie-Talkie บน Apple Watch ที่ดักฟังคนอื่นได้ Apple ทราบปัญหาและปิดการใช้งานเป็นที่เรียบร้อย

 

ใครที่ใช้งาน Apple Watch อยู่ในตอนนี้แล้วลองไปใช้งานแอปฯ Walkie Talkie ดูจะพบว่ามันไม่สามารถใช้งานได้ สาเหตุไม่ต้องตกใจคิดว่าเป็นปัญหาจากตัวเครื่อง เพราะทาง Apple ได้ปิดการใช้งานแอปฯไปชั่วคราวนั้นเอง อันเนื่องมาจากการที่พวกเขาพบช่องโหว่ที่ยังไม่สามารถระบุปัญหาได้ออกมา โดยช่องโหว่ตัวนี้จะทำให้เราสามารถที่จะฟีงการสนทนาของผู้ใช้งาน iPhone อื่นได้ โดยที่ไม่ต้องได้รับการอนุญาตใดๆ

 

ซึ่งทาง Apple ได้ออกมาขอโทษกับบัคที่เกิดขึ้นและจะพยายามแก้ไขให้สิ้นเสร็จเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ สำหรับใครที่ไม่รู้ว่า Walkie Talkie บน Apple Watch ทำงานอย่างไร หลักการทำงานของมันเหมือนกับการใช้งานเครื่องจริงเลย โดยแอปฯตัวนี้จะทำให้เราสามารถที่จะรับข้อความเสียงระหว่างผู้ใช้งานอีกคนได้ โดยจะเป็นการกดเพื่อที่จะพูดออกไป โดยหลังจากที่พบปัญหาที่เกิดขึ้นทาง Apple ได้ออกมาแถลงการณ์ดังนี้

 

 

" พวกเรามีความเป็นกังวลเกี่ยวกับช่องโหว่ที่เกิดขึ้นกับแอปฯ Walkie Talkie ที่อยู่บน Apple Watch และพวกเราได้ทำการปิดการใช้งานทันทีที่ทราบปัญหาเพื่อที่จะแก้ไขสิ่งที่ตรวจพบ พวกเราต้องขอโทษต่อผู้ใช้งานของเราสำหรับความไม่สะดวกในครั้งนี้ และจะนำกลับมาเปิดให้ใช้งานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แม้ว่าเราจะยังไม่ตรวจพบปัญหาที่เกิดจากช่องโหว่ตัวนี้ว่าส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานของเราอย่างไรบ้าง แต่เรื่องความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานเป็นสิ่งสำคัญที่เรายึดมั่นกันมาโดยตลอด พวกเราจึงมีข้อสรุปที่จะระงับการใช้งาน Walkie Talkie ชั่วคราวเพื่อที่จะแก้ไขบัคที่อาจจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถฟังการสนทนาของผู้ใช้งานรายอื่นบน iPhone โดยที่ไม่ได้รับอนุญาตได้ พวกเราต้องขอโทษอีกครั้งกับความสะดวกที่เกิดขึ้น "

 

ทาง Apple ได้ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นจากรายงานที่เข้ามาจากผู้ใช้โดยตรง อย่างไรก็ตามพวกเขายังไม่มีหลักฐานที่จะพิสูจน์ว่ามันเป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยที่ตัวแอปฯในตอนนี้หากใครที่มีติดตั้งเอาไว้จะยังคงอยู่ในเครื่องแต่จะไม่สามารถเรียกใช้งานขึ้นมาได้ ต้องรอการอัปเดตจากทาง Apple อีกครั้ง ถือว่าเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการดักฟังอีกครั้งจากทาง Apple หลังจากที่ก่อนหน้านี้พบปัญหาการดักฟังผ่านแอปฯ FaceTime ก็ต้องมาดูกันว่าปัญหาเหล่านี้มีที่มาจากอะไรและในอนาคตจะมีปัญหานี้เกิดขึ้นอีกหรือไม่

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: techcrunch

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
วิธีการใช้งานจอย PS4 / Xbox One บน iOS 13
พร้อมใช้งานกันแล้ววันนี้บน iPhone ก่อนจะเปิดให้ iPad ใช้ในสัปดาห์หน้า
เกมใน Apple Arcade จะไม่มีให้เล่นภายในระบบ Android
แต่เครื่องคอนโซลและพีซีอื่นๆสามารถเล่นได้ปกติ
ชิปเซ็ต A13 ใน iPhone 11 แรงที่สุดในสมาร์ทโฟน ณ ตอนนี้
ใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใช้ระยะยาวเตรียมตัวเลย
Apple เตรียมเปิดให้บริการเล่นเกม 'Apple Arcade' 20 กันยายนนี้
มาพร้อมกับข้อเสนอและเกมที่ดึงดูดใจกว่า 100 เกมในช่วงเริ่มต้น สนนราคา 99 บาทต่อเดือน