กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
16-09-2020 09:00 view : 565
เปิดตัว iPad Air 4 ยกเครื่องการออกแบบใหม่หมด มาพร้อมขอบจอที่บางกว่าเดิม ชิปเซ็ต A14 สุดแรงในราคาเริ่มต้น 19,900 บาท

 

นอกจากการเปิดตัว iPad รุ่นที่ 8 แล้วภายในงานเปิดตัวเมื่อค่ำคืนของทาง Apple ยังได้เปิดตัว iPad รุ่นประสิทธิภาพสูงในตระกูล Air รุ่นใหม่ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกด้วยอย่าง iPad Air 4 ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่อย่าง A14 Bionic มาพร้อมขอบจอที่บางกว่าเดิมที่สำคัญคือเปลี่ยนมาใช้งานพอร์ต USB-C เรียบร้อยแล้ว

 

 

หน้าจอที่ใช้งานภายใน iPad Air 4 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.9 นิ้ว ที่ยังคงเป็นการใช้งานหน้าจอแบบ Liquid Retina แต่มีการเพิ่มในส่วนของการใช้งานสารเคลือบพิเศษที่จะทำให้ช่วยลดกาสะท้อนของแสงที่จะเข้ามาสู่หน้าจอได้ อีกทั้งยังช่วยในการลดการสะสมรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้อีกด้วย มาพร้อมกับขอบจอที่บางลงกว่าเดิม พร้อมการออกแบบที่ทำให้ดูคล้าย iPad Pro เข้าไปทุกทีแถมมีการย้าย Touch ID ให้ไปอยู่ที่เดียวกับปุ่ม Power แทนแล้ว นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มพื้นที่สำหรับเก็บ Apple Pencil ที่ด้านข้างของเครื่องด้านขวาเข้าไปด้วย

 

 

ภายในตัวของ iPad Air 4 มาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่มีข่าวมาอย่างยาวนาน มาพร้อมกับกระบวนการผลิต 5 นาโนเมตรโดยที่ทาง Apple ได้เผยว่าสามารถทำงานได้ดีกว่าเดิมในภาพรวมเมื่อนำไปเทียบกับรุ่นก่อนอยู่ที่ 40 เปอร์เซ็นต์ มาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน Apple Pencil และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เฉกเช่นเดียวกับที่เป็นมา

 

 

จุดที่น่าสนใจคือมีการเปลี่ยนแปลงพอร์ตการใช้งานเดิมมาเป็นตัวของ USB-C ที่จะช่วยทำให้การใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นทำงานได้ดียิ่งขึ้น มาพร้อมกับลำโพงภายในถึง 4 ตัวทำให้การใช้งานเพื่อความบันเทิงหมดห่วง โดยที่ตัวของ iPad Air 4 มาพร้อมกับตัวเลือกสีทั้งหมด 5 สีด้วยกันคือ ทาสเปซเกรย์ เงิน โรสโกลด์ เขียว และสกายบลู

 

 

เช่นเดียวกับตัวของ iPad รุ่นที่ 8 ที่ตอนนี้มีการเปิดเผยราคาที่จะวางขายในไทยอย่างเป็นทางการออกมาเรียบร้อยแล้ว โดยที่ตัวของ iPad Air 4 จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกันคือ 64GB WiFi ราคา 19,900 บาท รุ่น 256GB WiFi ราคา 24,900 บาท  รุ่น 64GB WiFi + Cellular ราคา 24,400 บาท และรุ่น 256GB WiFi + Cellular ราคา 29,400 บาท โดยที่ตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยวันวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการให้เราได้ทราบกัน

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Apple

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรุปข้อมูลที่น่าสนใจของ iPhone 12 Series
ปรับราคาลงมาจากเดิมพร้อมวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม
ผู้พิพากษาให้ความเห็นเกี่ยวกับคดี Apple และ Epic
เผยให้เห็นวิธีการที่ทาง Epic ใช้เป็นข้อเรียกร้องไม่เหมาะสม
Belkin เอาใจสาวก Apple จัดเต็มอุปกรณ์เสริมมาตรฐานระดับโลก
สำหรับ Apple Watch Series 6/Apple Watch SE และ iPad Air (4th generation) รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว
เปิดตัว iPad รุ่นที่ 8 ยกเครื่องภายในให้แรงกว่าเดิม
เปิดตัวราคาไทยเพียง 10,900 บาทไม่ปรับเพิ่มจากรุ่นก่อน