กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
14-10-2020 03:00 view : 605
6 การประกาศที่น่าสนใจภายในงานเปิดตัว iPhone 12 นอกจากตัวเครื่องแล้วยังมีเรื่องที่น่าสนใจภายในงานอีก

 

หลังจากที่ทำการเปิดตัว iPhone 12 ไปเรียบร้อยแล้วหลาย ๆ คนน่าจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของตัวเครื่องที่ไม่มากก็น้อยจากมุมมองภายนอก แต่สิ่งที่อยู่ภายในถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมพอสมควร ฉะนั้นเรามาดูเรื่องที่น่าสนใจภายในงานเปิดตัวของทาง Apple กันดีกว่าว่ามีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

 

 

เปิดตัว iPhone 12 พร้อมการออกแบบใหม่และรองรับ 5G

สำหรับ iPhone 12 ได้มีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบจากเดิมโดยในครั้งนี้จะเป็นการออกแบบหน้าจอให้ดูแบนเรียบยิ่งกว่าเดิม รุ่นปกติที่มีหน้าจอขนาด 6.1 นิ้วจะมาพร้อมกับกล้องหลัง 2 ตัว ที่รองรับการใช้งาน Night Mode แบบใหม่ ขณะที่ทั้ง 4 รุ่นจะมาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน 5G หน้าจอมาพร้อมกับกระจกจอแบบใหม่อย่าง Ceramic Shield ที่ทาง Apple อ้างว่าจะมีความทนทานยิ่งกว่าเดิม 

 

 

iPhone 12 mini พร้อมขนาดเครื่องที่เล็กกว่าเดิม

ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัวรุ่นใหม่ของ iPhone ที่มาพร้อมกับชื่อใหม่ครั้งแรกอย่าง iPhone 12 mini ที่มีหน้าจอขนาด 5.4 นิ้ว ขณะที่สิ่งที่อยู่ภายในก็ไม่ได้ต่างจากรุ่นพี่เลย

 

 

iPhone 12 Pro Max ที่มีขนาดใหญ่สุดที่เคยมี iPhone มา

ในส่วนของรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 Pro Max ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจเนื่องจากเป็น iPhone ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยขนาด 6.7 นิ้วทำให้มันกลายเป็น iPhone ที่มีหน้าจอใหญ่ที่สุด มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัวที่รองรับ optical zoom 5 เท่า LiDAR sensor เพื่อการใช้งานกับงานด้าน AR ที่ดียิ่งขึ้น พร้อมระบบโฟกัสที่เร็วยิ่งขึ้น ขณะที่ขอบของตัวเครื่องจะใช้งานเป็นตัวของ stainless steel

 

 

เปิดตัว Apple HomePod รุ่นใหม่

ก่อนหน้านี้ทาง Apple เคยมีอุปกรณ์อย่าง Homepod ออกมาให้เราได้เห็นแล้ว แต่ภายในงานพวกเขาก็ได้ทำการเปิดตัวสิ่งใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน โดยสิ่งที่เปิดตัวออกมาก็คือ HomePod mini ที่จะมีขนาดเล็กลงมากกว่าเดิม พร้อมกับการออกแบบที่เป็นทรงกลมมากขึ้น การควบคุมต่าง ๆ ยังคงเหมือนเดิมมี Siri สำหรับสั่งการภายในตัว มีตัวเลือกสีให้เลือกด้วยกัน 2 สีคือเทาและขาว ใช้งานชิปเซ็ต S5 ราคาของ HomePod mini อยู่ที่ $99 (ประมาณ 3,000 บาท) เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 16 พฤศจิกายน สั่งจองล่วงหน้าวันที่ 6 พฤศจิกายน

 

 

การกลับมาอีกครั้งของ MagSafe ด้วยระบบการชาร์จไร้สายแบบใหม่

MagSafe สิ่งที่เคยถูกนำมาใช้งานและหายไปสักพักใหญ่ ตอนนี้ได้ถือโอกาสในการกลับมาอีกครั้งสำหรับการใช้งานภายใน iPhone 12 โโยที่มันจะเป็นระบบชาร์จไร้สายแบบใหม่ที่ทาง Apple อ้างว่าจะชาร์จได้เร็วกว่าเดิม โดยที่มีตัวเลือกของอุปกรณ์ 2 แบบคือที่ชาร์จไร้สายกับอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว กับแบบรองรับการชาร์จพร้อมกัน 2 เครื่อง นั่นเอง อีกทั้งยังรองรับการใช้งานกับ Apple Watch อีกด้วย

 

 

ไม่แถมหูฟังและอะแดปเตอร์อีกต่อไป

ด้วยการที่ทาง Apple ได้เล็งเห็นถึงปัญหาของขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่เกิดขึ้นกับโลกของเราในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฉะนั้นหัวเรือใหญ่ของวงการจึงได้ริเริ่มการยุติการแถมหูฟังและอะแดปเตอร์สำหรับการใช้งานมาให้ภายในกล่องของ iPhone 12 แต่สิ่งที่จะแถมมาก็คือสายชาร์จ USB-C to Lightning เพียงอย่างเดียว

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: The Verge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรุปข้อมูลที่น่าสนใจของ iPhone 12 Series
ปรับราคาลงมาจากเดิมพร้อมวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนตุลาคม
ผู้พิพากษาให้ความเห็นเกี่ยวกับคดี Apple และ Epic
เผยให้เห็นวิธีการที่ทาง Epic ใช้เป็นข้อเรียกร้องไม่เหมาะสม
Belkin เอาใจสาวก Apple จัดเต็มอุปกรณ์เสริมมาตรฐานระดับโลก
สำหรับ Apple Watch Series 6/Apple Watch SE และ iPad Air (4th generation) รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว
เปิดตัว iPad Air 4 ยกเครื่องการออกแบบใหม่หมด
มาพร้อมขอบจอที่บางกว่าเดิม ชิปเซ็ต A14 สุดแรงในราคาเริ่มต้น 19,900 บาท