Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
24-06-2019 09:40 view : 431
Apple อาจนำจอ OLED ไปใช้งานกับสินค้าตัวอื่นๆของตัวเอง ทางออกในการแก้ไขปัญหาที่ทาง Samsung ฟ้องร้องขึ้นมา

 

ตอนนี้ดูเหมือนว่าทาง Apple มีความพยายามที่จะนำหน้าจอแบบ OLED ไปใช้งานในอุปกรณ์ตัวอื่นๆของตัวเอง แทนที่จะเป็นเพียง iPhone อย่างเดียวเสียแล้ว หลังจากที่มีปัญหาเรื่องจำนวนของหน้าจอ OLED ที่ได้ทำข้อตกลงกับทาง Samsung ว่าจะใช้งานหน้าจอ OLED จำนวนหนึ่งแต่ด้วยยอดขาย iPhone ที่ลดลงทำให้หน้าจอที่สั่งผลิตเอาไว้ถูกลดจำนวนลง ทำให้ทาง Samsung ฟ้องร้องต่อศาลว่า Apple ผิดสัญญาที่ได้ทำไว้ จึงได้มีการรายงานออกมาจากทาง ETnews ว่า Apple อาจจะพิจารณานำหน้าจอ OLED ที่ผลิตไปใช้งานในอุปกรณ์ของตัวอื่นแทนที่จะมีเพียงบน iPhone

 

แม้ตอนนี้จะยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลออกมาอย่างแน่ชัดว่าทาง Apple และ Samsung จะตกลงกันในเงื่อนไขตัวนี้ได้หรือไม่ แต่หากมองจากยอดขายที่ตัวของ iPhone XD และ XS Max ทำได้ ก็ดูจะมีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ทาง Apple จะเลือกจอ OLED ให้ไปอยู่ในอุปกรณ์อื่นๆเช่น iPad หรือ MacBook เพราะในตอนนี้หน้าจอ OLED ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่เพียงแค่บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่ยังมีการนำหน้าจอ OLED ไปใช้ในอุปกรณ์อื่นๆอย่างเช่น Galaxy Tab S จาก Samsung หรือจะเป็น Lenovo ThinkPad X1 Yoga โน้ตบุ๊คอีกหนึ่งรุ่นที่มีหน้าจอในการแสดงผลที่น่าสนใจ

 

 

แต่แม้ว่าทาง Apple จะมีการสั่งผลิตหน้าจอ OLED ให้กับอุปกรณ์อื่นๆจริง ก็มีความเป็นไปได้ว่าพวกเขาจะยังไม่นำมันมาใช้งานโดยนักวิเคราะห์เกี่ยวกับ Apple อย่าง Ming-Chi Kuo ได้คาดการณ์เอาไว้ว่าทาง Apple จะมีการเปิดตัว MacBook Pro ที่จะออกมาในปี 2021 และ iPad รุ่นใหม่จะเป็นการใช้งานหน้าจอแบบ mini-LED แทนที่จะเป็น OLED ซึ่งหากข่าวนี้เป็นจริง ก็มีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะยังไม่เห็น iPad หรือ MacBook Pro ในเร็วๆนี้

 

ความเป็นไปได้ที่น่าสนใจของการจัดการหน้าจอ OLED ของทาง Apple น่าจะเป็นการนำมาใช้งานภายใน iPhone XR รุ่นต่อไปซึ่งนี้ถือว่าเป็น iPhone ที่มียอดขายดีที่สุดของรุ่นที่ออกมาในปีที่แล้ว ซึ่ง Ming-Chi Kuo ได้บอกว่า iPhone รุ่นประหยัดตัวใหม่ของทาง Apple ที่จะออกมาภายในปี 2020 จะมาพร้อมกับหน้าจอ OLED และนี้อาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการทำให้ปัญหาที่มีอยู่กับ Samsung ตอนนี้หายไปได้ ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร เพราะทั้งสองบริษัทต่างเคยมีประวัติการฟ้องร้องกันมาก่อนหน้า และในครั้งนี้ที่ทาง Samsung เป็นผู้ยื่นเรื่อง

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: theverge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบปัญหาแอปพลิเคชันแอบใช้งาน Bluetooth หลังอัปเดต iOS 13
แม้จะเป็นทางออกที่ดีจาก Apple แต่ยังมีช่องโหว่อยู่
วิธีการใช้งานจอย PS4 / Xbox One บน iOS 13
พร้อมใช้งานกันแล้ววันนี้บน iPhone ก่อนจะเปิดให้ iPad ใช้ในสัปดาห์หน้า
เกมใน Apple Arcade จะไม่มีให้เล่นภายในระบบ Android
แต่เครื่องคอนโซลและพีซีอื่นๆสามารถเล่นได้ปกติ
ชิปเซ็ต A13 ใน iPhone 11 แรงที่สุดในสมาร์ทโฟน ณ ตอนนี้
ใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใช้ระยะยาวเตรียมตัวเลย