เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
10-06-2019 17:30 view : 836
ระวัง ! หากเสียบตลับเกมที่เสียหายใน Switch อาจทำให้เล่นผ่านตลับไม่ได้อีก เบื้องต้นยังไม่มีการระบุสาเหตุว่าหลังซ่อมแล้วทำไมจึงยังไม่สามารถเล่นได้

 

ใครที่เป็นผู้ใช้งาน Nintendo Switch อยู่ ณ ตอนนี้อาจจะต้องระวังตัวกันเสียหน่อยแล้ว เพราะได้มีการรายงานออกมาว่ามีผู้ใช้งาน Nintendo Switch รายหนึ่งจากประเทศญี่ปุ่นได้ทำการใส่ตลับเกมเข้ากับ Nintendo Switch ของเขา จากนั้นก็พบปัญหาที่ว่าตัวเครื่องไม่สามารถที่จะใช้งานเล่นผ่านตลับเกมใดๆได้อีกเลย โดยหลังจากนั้นเขาได้นำตัวเครื่องไปให้ร้านซ่อมภายในประเทศทำการซ่อมดู และหลังจากซ่อมเสร็จก็ต้องพบกับเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น

 

 

โดยทางเจ้าของร้านซ่อมได้บอกว่าสาเหตุมาจากการที่ผู้ใช้งานเสียบตลับที่มีความเสียหายอยู่ภายในตลับเข้าไปภายในเครื่อง ซึ่งเขาได้บอกว่าถ้าเกิดทำการเสียบตลับเกมที่มีความเสียหายเข้าไป มันจะเกิดการดันพินที่อยู่ด้านในเครื่องให้งอ และทำให้เกิดการหักได้ และแม้ว่าจะทำการซ่อมอะไรเรียบร้อยแล้วก็ตาม ความเสียหายที่เกิดขึ้นจะส่งผลถาวรต่อตัวเครื่องทำให้ไม่สามารถเล่นเกมผ่านตลับได้อีกต่อไป

 

ซึ่งทางร้านซ่อมได้ออกมาเตือนผู้ใช้งาน Nintendo Switch ทุกคนว่า ก่อนที่จะทำการเสียบตลับเกมเข้าไปในเครื่อง ควรตรวจสอบให้ดีว่าตัวตลับมีความเสียหายอะไรหรือไม่ ไม่เช่นนั้นถ้าเกิดใส่เข้าไปแล้วชิ้นส่วนที่เสียหายไปทำให้พินภายในช่องเสียบได้รับความเสียหายก็คงไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องยากมากที่เราจะตรวจสอบว่าตลับเสียหายหรือไม่

 

 

ตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันที่แน่ชัดถึงสาเหตุที่ว่าทำไมช่องเสียบที่ได้รับความเสียหายจากการเสียบตลับเกมที่มีความเสียหายหลังจากที่ซ่อมแล้วไม่สามารถใช้งานช่องได้อีก ขณะที่เจ้าของเครื่องนี้คงจะต้องทำการเล่นเกมผ่านร้านค้าออนไลน์เท่านั้นเสียแล้ว ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องรอการตรวจสอบกันต่อไปว่าสาเหตุอะไรที่ทำให้เครื่องที่ผ่านการซ่อมแล้วจึงไม่สามารถอ่านเกมจากตลับได้อีก

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: digitaltrends

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Youtuber หัวใสยิงภาพจาก Nintendo Switch Lite เข้าจอโทรทัศน์ด้วยวิธีสุดพิสดาร
แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าเป็นวิธีที่มีค่าใช้จ่ายสูงพอสมควร
ชี้เป้า! รวมแหล่งจำหน่าย Nintendo Switch Lite ในไทย
รวมโปรเด็ดสุดคุ้ม ซื้อง่ายสบายใจ รับประกันศูนย์แท้ตามมาตรฐาน
เอาใจคอเกมเก่า! Nintendo เปิดให้เล่นเกมของ Super Famicom บน Switch แล้ว
พร้อมเปิดตัวจอยเกมสำหรับการเล่นเกมแบบคลาสสิกโดยเฉพาะ
Nintendo เผยวิดิโอตัวอย่างต้อนรับสมาชิกใหม่ Nintendo Switch Lite
เบากว่าเดิม พกสะดวกกว่าเดิม เอาไปเล่นที่ไหนก็ได้แม้แต่บนอวกาศ!