กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
02-09-2021 16:00 view : 357
แฟนเกมนิวซีแลนด์โวยยับ! Call of Duty: Vanguard ใส่สัญชาติตัวเอกผิดซะงั้น จากนิวซีแลนด์กลายเป็นออสเตรเลียแทน

 

หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นานกับ Call of Duty: Vanguad สุดยอดเกมยิงชื่อดังที่ภาคนี้จะมาผู้เล่นย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 สำหรับโหมดเนื้อเรื่องในภาคนี้นั้น เราจะได้รับบทเป็นนายทหารถึง 4 คน โดยแต่ละคนก็จะมีเนื้อเรื่องที่แตกต่างกันทำให้ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไปตามสมรภูมิรบ เรียกไดว่าฟังดูน่าสนใจเลยทีเดียว

 

 

โดยทหารทั้ง 4 คนนี้ คนแรกได้แก่ Polina Petrova พลซุ่มยิงจากรัสเซีย, Arthur Kingsley พลร่มจากอังกฤษ, Wade Jackson นักบินชาวอเมริกัน และคนสุดท้าย Lucas Riggs พลทหารราบจากออสเตรเลีย ซึ่งประเด็นที่ชาวเกมกำลังถกเถียงกันอยู่นั้นก็เกิดจากพลทหารออสเตรเลียคนนี้นั่นเอง โดยต้องทำความเข้าใจก่อนว่าตัวละครในภาคนี้ถูกอิงมาจากบุคคลที่เคยอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์มาก่อน และพลทหารราบที่มาจากออสเตรเลียที่เราได้กล่าวไปข้างต้นนั้น ความจริงแล้วเขาไม่ได้มาจากออสเตรเลียแต่มาจากนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นประเทศย้านใกล้เรือนเคียงกับออสเตรเลีย

 

 

สำหรับบุคคลในประวัติศาสตร์ที่เป็นต้นแบบให้ตัวละครใน Call of Duty ภาคนี้มีชื่อว่า Charles Upham ซึ่งตัวเขาเป็นทหารที่ได้รับเหรียญกล้าหาญ Victoria Crosses ซึ่งเป็นเหรียญกล้าหาญชั้นสูงสุดถึง 2 เหรียญด้วยกัน และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทางผู้พัฒนา Call of Duty: Vanguard ตัดสินใจนำเรื่องราวของเขามาใส่ไว้ในเกม แต่ติดอยู่ตรงที่ผู้พัฒนาดันใส่ผิดประเทศซะงั้น จึงทำให้ชาวเกมเมอร์นิวซีแลนด์ต่างพากันส่ายหัวกับเรื่องนี้ ส่วนทางด้านสำนักข่าว Newshub ของนิวซีแลนด์ก็ได้ลงข่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้เช่นกันพร้อมกับเขียนไว้ว่า

 

"Chales Upham ไม่ใช่เรื่องเกินจริง แต่เรื่องที่ตัวเขาได้รับเหรียญกล้าหาญชั้นสูงสุดถึง 2 เหรียญนั้นมันไม่ใช่ และในประวัติศาสตร์ก็ไม่มีใครเคยได้เหรียญกล้าหาญชั้นสูงสุดถึง 2 เหรียญเช่นกัน แต่ว่าเขาก็เป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจอันน่าทึ่งของชาวนิวซีแลนด์ ส่วนเรื่องที่พวกเขาเปลี่ยนให้ Chales Upham เป็นชาวออสเตรเลียนั้นในมุมของพวกเราชาวนิวซีแลนด์ขอมอบนิ้วกลางให้แทนคำขอบคุณ"

 

 

เชื่อว่าหลายคนน่าจะสงสัยว่าทำไมชาวนิวซีแลนด์ถึงไม่โอเคกับเรื่องที่วีรบุรุษของเขาถูกผู้พัฒนาเกมเปลี่ยนให้กลายเป็นสัญชาติอื่น นั่นก็เป็นเพราะว่าคนในประเทศนิวซีแลนด์ล้วนแต่ภาคภูมิใจในประเทศตัวเอง ดังนั้นประวัติศาสตร์ของประเทศนี้จึงเป็นสิ่งที่คนในปัจจุบันให้ความเคารพเป็นอย่างมาก และการที่พวกเขารู้ว่าวีรบุรุษในสงครามโลกของพวกเขาถูกเปลี่ยนสัญชาติให้เป็นประเทศอื่น จึงทำให้ชาวนิวซีแลนด์ไม่ค่อยโอเคกับเรื่องนี้เท่าไหร่

 

ส่วนทางผู้พัฒนาภาคนี้อย่าง Sledgehammer ก็ได้ออกมาตอบกลับสำนักข่าว Newshub ด้วยเช่นกัน โดยทางผู้พัฒนาได้บอกว่าในภาคนี้พวกเขาได้นำวีรบุรุษจากที่ต่างๆ มาทำเป็นเนื้อเรื่องในเกม และพวกเขาก็ให้ความเคารพ Chales Upham อย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นการตอบคำถามที่ไม่ค่อยตรงประเด็นเท่าไหร่นัก ซึ่งในตอนนี้ชาวเกมเมอร์ก็ได้แต่สงสัยว่าถ้าจะใช้ตัวละครที่มาจากออสเตรเลีย ทำไมไม่เลือกคนที่เป็นวีรบุรุษของออสเตรเลียมาแทน เรียกได้ว่าข่าวนี้เป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกดีเหมือนกัน

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : kotaku

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Call of Duty: Black Ops Cold War ร่วมส่งความสุขเทศกาลไหว้พระจันทร์
แจกฟรีไอเทมเซ็ตพิเศษ Happy Mid-Autumn Festival Bundle
แหล่งข่าวเผย! Call of Duty ในปี 2022 จะเป็นเกมภาคต่อจาก Modern Warfare ภาครีบู๊ต
ภาค Vanguard ยังไม่ทันวางขายก็มีข่าวหลุดกันมาแล้วนะเนี่ย
Call of Duty โป๊ะแตกแอบใช้ภาพจาก Goblin Slayer
นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทำแบบนี้
กดกันให้สะใจ! กับปุ่ม F ขนาดใหญ่เท่าบ้าน
สามารถใช้งานได้จริงจนช่อง Call of Duty ยังออกปากชม