กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Japan
Posted by : TF_Youryu 
01-07-2020 10:53 view : 852
Capcom บอกใบ้ อาจจะมี Monster Hunter เกมใหม่บน Nintendo Switch เตรียมเจาะตลาดนักเรียนญี่ปุ่นอีกครั้ง แต่ไม่ใช่ Monster Hunter: World แน่นอน

 

ในการประชุมประจำปีของทางบริษัทครั้งที่ 41 Capcom ได้ถูกตั้งคำถาม 2 คำถามเกี่ยวกับเกม Monster Hunter โดยคำถามทั้งสองคือ มีแผนการที่จะพอร์ตเกม Monster Hunter: World ลงให้กับ Nintendo Switch หรือไม่ และ ทางบริษัทจะมีการพัฒนาเกม Monster Hunter ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่นักเรียนมัธยมในญี่ปุ่นหรือไม่

 

คำตอบที่ได้จากคำถามทั้งสองนี้น่าสนใจไม่น้อย โดยคำตอบแรกคือ Monster Hunter: World จะไม่มีการพอร์ตให้กับ Nintendo Switch (ซึ่งหลายคนคงเดาได้) แต่คำตอบที่ 2 นั้นน่าสนใจมากเพราะทาง Capcom บอกว่าพวกเขามีแผนการพัฒนาเกม Monster Hunter ที่เน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่นักเรียนในญี่ปุ่น ซึ่งจุดนี้เองเป็นที่มาของข่าวนี้ครับ 

 

 

ก่อนที่ Monster Hunter: World จะบุกตลาดฝั่งตะวันตกจนมีชื่อเสียงโด่งดัง เกมซีรี่ส์ Monster Hunter ดังเป็นพลุแตกในฝั่งญี่ปุ่นมาช้านานแล้ว โดยเกมนี้ถูกใจแฟนเกมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งเกมจะถูกพัฒนาลงให้กับเครื่องเล่นเกมพกพาไม่ว่าจะเป็น Nintendo 3DS และ PlayStation Portable ทำให้เด็ก ๆ วัยเรียนชื่นชอบเล่นเกมนี้เป็นอย่างมากเพราะพวกเขาสามารถพกพาเกมไปเล่นที่ไหนก็ได้กับเพื่อน ๆ

 

ในขณะที่ Monster Hunter: World ไม่ค่อยเป็นที่นิยมของแฟนเกมวัยเรียนในญี่ปุ่นสักเท่าไหร่ โดยเกมนี้ทำยอดขายได้เพียง 2 ล้านชุดในญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าเกม Monster Hunter 4 ถึง 4 ล้านชุดเลยทีเดียว

 

ฉะนั้นการที่มีข่าวว่าทาง Capcom มีแผนพัฒนาเกม Monster Hunter ให้กับเกมเมอร์วัยเรียนชาวญี่ปุ่นอีกครั้ง ทำให้มีการพูดถึงแพลตฟอร์มว่าเกมนี้จะลงให้เล่นบนเครื่องเล่นใด ซึ่งคำตอบก็ค่อนข้างชัดเจนว่าน่าจะเป็น Nintendo Switch ที่รองรับการเล่นแบบออนไลน์อีกด้วย

 

 

ในปี 2018 ทาง Capcom เคยบอกใบ้มาครั้งหนึ่งแล้วว่า “หากพวกเราจำเป็นต้องพอร์ต Monster Hunter: World มาให้เล่นกันบน Switch พวกเขายินดีที่จะพัฒนาเกมภาคใหม่มาให้เล่นกันจะดีเสียกว่า”

 

แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากมายเกี่ยวกับเกมนี้ แต่ในปี 2019 ที่ผ่านมาคุณ Yasunori Ichinose จาก Capcom ได้แหย่ผู้เล่นถึงเกมใหม่ของ Monster Hunter ไว้แล้วด้วยการ์ดข้อความที่เขียนออกมาเป็นคำว่า “N E X T” ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่า Monster Hunter ภาคต่อไปจะมีชื่อว่า NEXT และจะมีให้เล่นกันบน Switch ครับ(อ่านข่าว)

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : siliconera

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Monster Hunter Rise ปล่อยภาพเซ็ตใหม่โชว์สถานที่ภายในเกม
มีตั้งแต่หมู่บ้านนินจาสไตล์ตะวันออกไปจนถึงวิหารรกร้างกลางน้ำตก
[เปิดกรุเกมเก่า] รวมเกมต่อสู้ซูเปอร์ฮีโร่ปะทะนักสู้จากค่าย CAPCOM ยุค 90
ทำความรู้จักกับโปรเจ็คจับมือร่วมกันระหว่าง MARVEL และค่ายเกมตู้ชื่อดัง
CAPCOM ยืนยันเตรียมปล่อยข้อมูล Resident Evil Village ในงาน TGS 2020
พร้อมเผยกำหนดการของอีเวนต์ในงาน Tokyo Game Show ปีนี้
ตัวอย่างแรกของอนิเมะ Dragon's Dogma บน Netflix มาแล้ว
พร้อมเผยวิดีโอแบบซับไทยและชื่อภาษาไทย 'วิถีกล้าอัศวินมังกร'