กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
17-01-2020 13:30 view : 13028
อย่าซื้อเกม Nintendo Switch จาก Tencent หากไม่อยากเสียเงินฟรี เนื่องจากมีการจำกัดการเล่นได้เฉพาะเครื่องจาก Tencent เท่านั้น

 

เปิดตัวมาได้สักพักแล้วสำหรับ Nintendo Switch ที่วางจำหน่ายภายในประเทศจีนในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยถือว่าเป็นการร่วมมือกันครั้งสำคัญระหว่าง Nintendo และ Tencent สองยักษ์ใหญ่ของวงการเกม แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงตัวเครื่อง แต่เรื่องที่เราจะนำมาบอกเล่าในครั้งนี้คือหากใครก็ตามที่มีแผนที่จะเดินทางไปประเทศจีนหรือกำลังจะกลับจากจีนแล้วอยากจะซื้อแผ่นเกม Nintendo Switch กลับมาจะไม่สามารถเล่นได้ !?

 

โดยได้มีการเปิดเผยรายละเอียดในส่วนนี้ออกมาว่าเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ที่เป็นแบบวางขายทั่วโลกจะสามารถเล่นเกมได้จากทุกโซนยกเว้นแต่เกมที่มาจากประเทศจีนที่จัดจำหน่ายโดย Tencent ขณะที่เครื่อง Nintendo Switch ที่วางขายโดย Tencent จะสามารถเล่นเกมได้จากทุกโซน อย่างไรก็ตามเกมที่ไม่ได้จัดจำหน่ายโดย Tencent (เกมที่ซื้อภายนอกประเทศมาเพื่อเล่น) จะไม่สามารถเข้าเล่นในโหมดออนไลน์ได้

 

 

เหตุผลที่มีการแบ่งแผ่นเกมจาก Tencent แยกออกจากโซนอื่น ๆ น่าจะแบ่งออกได้เป็น 2 สาเหตุหลักคือเรื่องของราคาวางขายที่มีข้อแตกต่างกันพอสมควร โดยเกมที่วางจำหน่ายโดย Tencent จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $40 (ประมาณ 1,200 บาท) ขณะที่เกมที่วางขายนอกประเทศจีนจะมีราคาอยู่ที่ $60 (ประมาณ 1,800 บาท) ส่วนใครที่จะหาทางลัดเข้าร้านค้าออนไลน์ของประเทศจีนก็ไม่ต้องหาวิธีให้ลำบากเพราะไม่สามารถทำได้ เหตุผลที่สองน่าจะเป็นเรื่องของปัญหาการเล่นโหมดออนไลน์ที่หลาย ๆ เกมเจอกันเวลาที่มีผู้เล่นจากประเทศจีนเข้ามาภายในห้องแล้วจะมาพร้อมกับความไม่สบายใจในการเล่น

 

ถือว่าเป็นข่าวที่น่าจะทำให้ใครที่เห็นราคาของแผ่นเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีนแล้วอยากจะไปหาซื้อมาเล่น หรือสั่งซื้อผ่านเว็บต่าง ๆ ต้องหยุดความคิดนี้ไปทันที สำหรับใครที่กลัวว่าจะซื้อแผ่นมาผิดหรือไม่ข้อสังเกตง่าย ๆ คือเกมที่จัดจำหน่ายโดย Tencent จะมีสติกเกอร์สีน้ำเงินติดอยู่ที่มุมซ้ายล่างของกล่อง ใครที่กำลังหาเกม Nintendo Switch ราคาถูกจากประเทศจีนอยู่ก็เลิกหวังกันได้เลย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: wccftech

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Dawn Awakening เปิดทดสอบ CBT ครั้งแรกในประเทศจีน
เกมมือถือเอาชีวิตรอดในโลก Open World สุดสมจริงจาก Tencent
Dawn Awakening เกมมือถือเอาชีวิตรอดตัวใหม่จาก Tencent
เตรียมดำดิ่งสู่โลก Open World ไร้รอยต่อสุดสมจริงจากขุมพลัง Unreal Engine 4 เร็ว ๆ นี้
Street Fighter: Duel พร้อมเปิดทดสอบรอบใหม่แล้ว
เกม Street Fighter บนมือถือลิขสิทธิ์แท้จาก Capcom เขย่าสังเวียนในรูปแบบ 3V3