เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_Artherlus 
17-01-2020 13:30 view : 9263
อย่าซื้อเกม Nintendo Switch จาก Tencent หากไม่อยากเสียเงินฟรี เนื่องจากมีการจำกัดการเล่นได้เฉพาะเครื่องจาก Tencent เท่านั้น

 

เปิดตัวมาได้สักพักแล้วสำหรับ Nintendo Switch ที่วางจำหน่ายภายในประเทศจีนในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยถือว่าเป็นการร่วมมือกันครั้งสำคัญระหว่าง Nintendo และ Tencent สองยักษ์ใหญ่ของวงการเกม แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงตัวเครื่อง แต่เรื่องที่เราจะนำมาบอกเล่าในครั้งนี้คือหากใครก็ตามที่มีแผนที่จะเดินทางไปประเทศจีนหรือกำลังจะกลับจากจีนแล้วอยากจะซื้อแผ่นเกม Nintendo Switch กลับมาจะไม่สามารถเล่นได้ !?

 

โดยได้มีการเปิดเผยรายละเอียดในส่วนนี้ออกมาว่าเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ที่เป็นแบบวางขายทั่วโลกจะสามารถเล่นเกมได้จากทุกโซนยกเว้นแต่เกมที่มาจากประเทศจีนที่จัดจำหน่ายโดย Tencent ขณะที่เครื่อง Nintendo Switch ที่วางขายโดย Tencent จะสามารถเล่นเกมได้จากทุกโซน อย่างไรก็ตามเกมที่ไม่ได้จัดจำหน่ายโดย Tencent (เกมที่ซื้อภายนอกประเทศมาเพื่อเล่น) จะไม่สามารถเข้าเล่นในโหมดออนไลน์ได้

 

 

เหตุผลที่มีการแบ่งแผ่นเกมจาก Tencent แยกออกจากโซนอื่น ๆ น่าจะแบ่งออกได้เป็น 2 สาเหตุหลักคือเรื่องของราคาวางขายที่มีข้อแตกต่างกันพอสมควร โดยเกมที่วางจำหน่ายโดย Tencent จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $40 (ประมาณ 1,200 บาท) ขณะที่เกมที่วางขายนอกประเทศจีนจะมีราคาอยู่ที่ $60 (ประมาณ 1,800 บาท) ส่วนใครที่จะหาทางลัดเข้าร้านค้าออนไลน์ของประเทศจีนก็ไม่ต้องหาวิธีให้ลำบากเพราะไม่สามารถทำได้ เหตุผลที่สองน่าจะเป็นเรื่องของปัญหาการเล่นโหมดออนไลน์ที่หลาย ๆ เกมเจอกันเวลาที่มีผู้เล่นจากประเทศจีนเข้ามาภายในห้องแล้วจะมาพร้อมกับความไม่สบายใจในการเล่น

 

ถือว่าเป็นข่าวที่น่าจะทำให้ใครที่เห็นราคาของแผ่นเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีนแล้วอยากจะไปหาซื้อมาเล่น หรือสั่งซื้อผ่านเว็บต่าง ๆ ต้องหยุดความคิดนี้ไปทันที สำหรับใครที่กลัวว่าจะซื้อแผ่นมาผิดหรือไม่ข้อสังเกตง่าย ๆ คือเกมที่จัดจำหน่ายโดย Tencent จะมีสติกเกอร์สีน้ำเงินติดอยู่ที่มุมซ้ายล่างของกล่อง ใครที่กำลังหาเกม Nintendo Switch ราคาถูกจากประเทศจีนอยู่ก็เลิกหวังกันได้เลย

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: wccftech

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Dragon Raja พร้อมเปิดทดสอบ CBT เวอร์ชั่น ENG. แล้ว
เกมมือถือ Sandbox MMORPG สุดแจ่มจาก Tencent ที่เคยเปิดในจีนและเกาหลีมาก่อนหน้านี้
Ragnarok Online: Love At First Sight เตรียมเปิดทดสอบรอบใหม่ 12 มี.ค.นี้
เกม Ragnarok ตัวใหม่บนมือถือในรูปแบบ MMORPG ที่คงความคลาสสิคไว้เหมือนเดิม
Dragon Raja เตรียมเปิดทดสอบ CBT เวอร์ชั่น ENG. 18 ก.พ.นี้
เกมมือถือ Sandbox MMORPG สุดแจ่มจาก Tencent ที่เคยเปิดในจีนและเกาหลีมาก่อนหน้านี้
Dragon Raja เตรียมเปิดให้บริการเวอร์ชั่น ENG. 27 ก.พ.นี้
เกมมือถือ Sandbox MMORPG สุดแจ่มจาก Tencent ที่เคยเปิดในจีนและเกาหลีมาก่อนหน้านี้