กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
07-08-2019 09:30 view : 1377
เปิดศึก ! Disney มัดรวม 3 บริการสตรีมมิ่งในราคาต่อเดือนที่ถูกกว่าคู่แข่ง จ่ายเงินครั้งเดียวได้ครบจบทุกความบันเทิง

 

ดูเหมือนว่าตอนนี้บริการสตรีมมิ่งกำลังจะเกิดการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่ทาง Disney ได้ประกาศออกมาแล้วว่าพวกเขาจะรวม 3 บริการสตรีมมิ่งเอาไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น Disney+, Hulu และ ESPN+ สนนราคาต่อเดือนสำหรับการใช้งานทั้ง 3 บริการนี้อยู่ที่ $12.99 (ประมาณ 400 บาท) ต่อเดือน โดยจะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป โดยการประกาศมัดรวม 3 บริการสตรีมมิ่งในครั้งนี้ถือว่าตรงกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้

 

ด้วยราคาเพียงแค่ $12.99 (ประมาณ 400 บาท) ทำให้ข้อเสนอตัวนี้มีราคาที่ถูกและเท่ากับบริการสตรีมมิ่งคู่แข่งไม่ว่าจะเป็น Netflix และ Amazon Prime Video อีกทั้งยังมีราคาที่อาจจะถูกกว่าบริการอย่าง HBO Max ที่ลือว่าจะมีราคาอยู่ที่ $16 - $17 ต่อเดือน สำหรับราคาบริการสตรีมมิ่งรายเดือนของสิ่งที่ทาง Disney ได้มัดรวมกันในครั้งนี้ Hulu จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $5.99 (มีโฆษณา) ต่อเดือน และ ESPN+ อยู่ที่ $4.99 ต่อเดือน ซึ่งบริการ ESPN+ จะประกอบไปด้วยกีฬานานาประเภทไม่ว่าจะเป็น MLB, NHL และ MLS รวมไปถึงการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง Grand Slam, PGA Tour และอื่นๆ

 

 

แต่ตอนนี้ยังมีคำถามที่ต้องรอคอยคำตอบอย่างชัดเจนอีกครั้งเกี่ยวกับบริการที่มัดรวมมาในครั้งนี้ เพราะหากเป็นการให้บริการเพียงแค่ในสหรัฐฯคงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่หากเป็นการนำไปให้บริการในพื้นที่อื่นจะเกิดปัญหาอะไรตามมาหรือไม่ อย่างเช่น Hulu ที่ตอนนี้ไม่สามารถที่จะใช้งานในประเทศแคนาดาได้ หรือจะเป็นปัญหาใหญ่อย่าง ESPN+ ที่หากนำไปให้บริการในพื้นที่อื่นๆที่ไม่ได้เป็นประเทศต้นทาง จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาหรือไม่ เพราะในหลากหลายประเทศมีลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดที่ทำการหามาอย่างถูกต้องอยู่แล้วนั้นเอง หากนำไปให้บริการจะเข้าข่ายผิดกฎหรือละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่

 

ถือว่าเป็นก้าวที่สำคัญของทาง Disney ที่หันมาทำตลาดสตรีมมิ่งอย่างเต็มตัว และเชื่อได้เลยว่าการที่มีการมัดรวม 3 บริการนี้เข้าด้วยกันจะเป็นกาเสริมสร้างความน่ากลัวของ Disney ในวงการนี้มากยิ่งขึ้น ในบ้านเราตอนนี้หากถามว่ามีกลุ่มคนที่สนใจ Disney+ มากน้อยเพียงใดก็ต้องบอกว่ามีพอสมควร งานนี้เราก็ต้องมาดูทาง Netflix และผู้ให้บริการสตรีมมิ่งรายอื่นว่าจะมีการรับมือกับสิ่งที่ทาง Disney ดำเนินการในครั้งนี้หรือไม่

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: theverge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Cuphead Show เผยตัวอย่างแรกออกมาให้ชมแล้ว
ซีรี่ส์อนิเมชั่นจากเกมสุดหัวร้อนที่ถ่ายทอดผ่านกราฟิกการ์ตูนยุคคุณปู่
The Cuphead Show ฉบับซีรี่ส์ Netflix เผยภาพตัวอย่างและข้อมูลใหม่
การผจญภัยของสองพี่น้องหัวถ้วยจากเกมสุดหัวร้อนในรูปแบบการ์ตูน
เผยสาเหตุที่ Geralt มีดวงตามืดดำสนิท
ในตอนแรกของซีรี่ส์ The Witcher บน Netflix
Resident Evil เวอร์ชั่น Netflix ยกเลิกการถ่ายทำเนื่องจาก COVID-19
ทั้งนี้ยังมีข่าวดีคือ Monster Hunter ถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว