กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
10-04-2021 11:00 view : 337
Neuralink เผยคลิปลิงเล่นเกมผ่านการควบคุมจากสมอง อีกหนึ่งเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่จะส่งผลดีกับเราไม่น้อย

 

เชื่อว่าหากใครที่ติดตามวงการไอทีมาโดยตลอดน่าจะได้เคยผ่านตากับเทคโนโลยีของบริษัท Neuralink ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่ภายใต้ผู้ก่อตั้งอย่าง Elon Musk โดยจะทำเกี่ยวกับเรื่องของเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกับโสตประสาทของคนเราให้เข้ากับอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการรับรู้และควบคุมสิ่งต่าง ๆ ในอนาคตที่พวกเขาคาดหวังว่าจะให้เกิดขึ้น

 

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลการอัปเดตภายในบริษัท Neuralink ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง และมันเกี่ยวข้องกับการเล่นเกมเสียด้วยแต่อาจจะไม่ได้เป็นการควบคุมโดยคนแต่ผู้ที่ร่วมการทดลองในครั้งนี้ ดันเป็นเจ้าลิงที่กำลังเล่นเกม Pong นั่นเอง ซึ่งการควบคุมที่เราจะได้เห็นจะเป็นการสั่งงานผ่านสมองของเจ้าลิงเพียงอย่างเดียว

 

 

ซึ่งแน่นอนว่าหากพูดถึง Neuralink แล้วสิ่งที่เราจะต้องใช้งานคงไม่ได้เป็นเพียงแค่การนึกอยากจะควบคุมก็ควบคุมได้ แต่มันต้องมีการฝังชิปลงไปที่ภายในสมองของเรา และเจ้าลิงที่ได้เห็นในคลิปดังกล่าวก็ได้ผ่านกระบวนการนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และหากมันสามารถนำมาใช้งานกับคนได้ก็จะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ก็สามารถที่จะใช้คลื่นสมองเป็นตัวสั่งการแทนได้

 

เป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับเทคโนโลยีตัวนี้แน่นอนว่ามันยังเป็นเรื่องของอนาคตอยู่เนื่องจากว่าตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาเท่านั้น และแม้จะประสบความสำเร็จกับเจ้าลิงก็ตาม แต่หากจะนำมาใช้งานกับคนเราที่ต้องมีการฝังชิปลงไปที่สมองของเราก็ต้องมาดูกันในหลาย ๆ ส่วนว่าจะก่อให้เกิดผลกระทบกับร่างกายหรือไม่

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: hypebeast

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง