Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
12-06-2019 08:50 view : 520
Facebook เตรียมจ่ายเงินเพื่อติดตามการใช้งานจากเราอีกครั้ง หลังจากที่ปิดตัวลงไปเมื่อเดือนมกราคมตอนนี้เขากลับมาอีกครั้ง

 

Facebook เตรียมตัวที่จะจ่ายเงินให้กับใครก็ตามที่อนุญาตให้พวกเขาติดตามการใช้งานบนมือถือผ่านแอปพลิเคชันที่เรียกว่า Study อีกครั้ง ตัวแอปพลิเคชันนี้เมื่อถูกติดตั้งลงไปบนเครื่องแล้ว จะทำการเก็บข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเวลาที่ใช้งานบนแอปฯต่างๆ ประเทศที่ใช้งาน และข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมของแอปฯที่ใช้งานเช่นฟีเจอร์ที่ใช้งานบ่อยภายในแอปฯ Facebook ได้บอกว่าตัวแอปฯจะไม่ทำการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล อย่างเช่นข้อความที่คุยกัน รหัสผ่าน และเว็บไซต์ที่เราเข้าใช้งาน

 

 

สำหรับ Study ได้มีการเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้สักระยะหนึ่งแล้ว โดยก่อนหน้านี้ทาง Facebook ได้มีโครงการที่เรียกว่า Facebook Research ที่จะทำการติดตามข้อมูลต่างๆ แต่มันก็ได้ปิดตัวลงไปหลังจากเจอปัญหาภายนอกต่างๆ โดยก่อนหน้านี้เราได้นำเสนอไปบางส่วนแล้วที่ทาง Facebook ให้วัยรุ่นติดตั้งแอปฯภายนอก App Store โดยเล็งกลุ่มเป้าหมายไปที่วัยรุ่น นำมาซึ่งการปิดตัวลงของสิ่งที่ Facebook ทำอยู่เพราะมันดูผิดข้อกำหนดที่ทาง Apple ระบุเอาไว้

 

การมาถึงของ Study เผยให้เราได้เห็นว่า Facebook ยังคงต้องการที่จะติดตามการใช้งานมือถือของพวกเราอยู่ และแน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้พวกเขามีบทเรียนจากครั้งก่อนแล้ว ทำให้ Study จะจำกัดให้ผู้ใช้งานมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น ตอนนี้มีให้ใช้งานเพียงแค่บน Android เท่านั้น โดยสิทธิ์การติดตามสิ่งต่างๆผู้ใช้งานจะเป็นคนกำหนดเอง และเมื่อมีการเก็บข้อมูลไปแล้วจะมีการอธิบายว่าเก็บข้อมูลอะไรและส่วนไหนไปบ้าง

 

 

สำหรับผู้ใช้งานที่ผ่านการตรวจสอบแล้วว่ามีอายุผ่านข้อกำหนดที่ระบุไว้ จะต้องมีบัญชี Paypal เพื่อที่จะรับการจ่ายเงินจาก Facebook แน่นอนว่าบัญชี Paypal ต้องมีเจ้าของที่มีอายุเกิน 18 ปีเช่นกัน ซึ่งทาง Facebook ได้บอกว่าเราทำการเก็บข้อมูลการใช้งานต่างๆเพื่อนำมาวิเคราะห์เท่านั้น ข้อมูลที่เราได้จากผู้ใช้งานจะไม่ส่งผลต่อการแสดงโฆษณาที่ผู้ใช้งานเผชิญหน้าอยู่ในทุกวันนี้

 

ทาง Facebook ไม่ได้ระยุว่าจะจ่ายเงินเป็นจำนวนเท่าไหร่สำหรับการอนุญาตให้ติดตามการใช้งานครั้งนี้ แต่ส่วนหนึ่งของตัวแอปฯได้บอกว่าผู้เข้าร่วมการวิจัยในครั้งนี้จะมีค่าตอบแทนอย่างแน่นอน โดยจะมีการเปิดให้ใช้งานเฉพาะสหรัฐฯและอินเดียก่อน ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเข้าร่วม Study ได้เพราะทาง Facebook จะคัดเลือกเองผ่านโฆษณาเท่านั้น และถ้าเกิดว่าเราเห็นโฆษณาตัวนี้ก็สามารถสมัครเข้าร่วมได้ทันที

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: theverge

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Facebook จับมือ Ray-Ban เตรียมเปิดตัวแว่น AR เร็วๆนี้
เตรียมพบอุปกรณ์ AR ที่มาในรูปแบบร่วมสมัย
ไม่มีเหงา ! Facebook พัฒนา AI ตัวใหม่สำหรับเกม Minecraft
AI ที่สามารถทำตามคำร้องขอของผู้เล่นได้หลากหลาย
วิธีดาวน์โหลดคลิปจาก Facebook บนอุปกรณ์ iOS
ใครอยากเก็บคลิปไว้ดูยามไม่มีเน็ตต้องเข้าไปลอง