กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
19-11-2020 11:00 view : 15245
แฟนเกมเดือด! สตรีมเมอร์ Genshin Impact ได้รับ Primogems ฟรี 2,000 เม็ด! หลังเผลอหลุดข้อมูลว่าได้รับจากค่าย

 

เรียกได้ว่างานเข้าเต็ม ๆ เลยครับ เมื่อล่าสุดมีสตรีมเมอร์เกม Genshin Impact คนหนึ่งได้เผลอเปิดเผยข้อมูลโดยไม่ได้ตั้งใจผ่านการถ่ายทอดสดว่า miHoYo ได้ส่งมอบ Primogems มาให้ใช้งานมากถึง 2,000 เม็ด! ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนเกมต่างชาติจำนวนมากครับ

 

reddit

 

จากภาพข้างบนนี้เป็นการสตรีมของคุณ Xlice ซึ่งเขาได้เปิดกล่องจดหมายซึ่งแสดงให้เห็นจดหมายที่หน้าตาประหลาดและมีการจั่วหัวไว้ว่า “ของขวัญจาก PAIMON” ซึ่งภายในจดหมายนั้นจะมี Primogems ใส่มาด้วยสูงถึง 1,000 เม็ด! โดยภายในจดหมายมีการระบุไว้ชัดเจนว่า “กรุณางดเปิดเผยข้อมูลของจดหมายนี้ให้ผู้อื่นได้รับทราบ”

 

และเมื่อมีผู้พบข้อมูลนี้ ทำให้มีผู้เล่นหลายคนออกมาโวยวายเป็นจำนวนมาก แม้เราอาจพอจะเข้าใจได้ว่า miHoYo สนับสนุนสตรีมเมอร์ด้วยการมอบ Primogems ไปให้ใช้งานฟรี ๆ แต่มีผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า fuckmeinthesoul ชี้แจงว่าพวกเขามีสิทธิ์โกรธเพราะทาง miHoYo เล่นไม่ซื่อ

 

 

“ปัญหาคือไม่ใช่เพราะว่าเหล่าสตรีมเมอร์ได้รับ Primogems ฟรี ๆ แต่ปัญหาคือพวกเขาไม่เปิดเผยเรื่องนี้ ทำให้สิ่งที่ผู้ชมทั่วไปเห็นคือเหล่าสตรีเมอร์สุ่มกาชาจำนวนมาก และได้ตัวละคร 5 ดาวไปใช้งานเพียบ ผมถือว่านี่เป็นการตลาดที่ไม่ซื่อสัตย์เอาเสียเลยเนื่องจากพวกเขาเพิ่มโอกาสในการดึง 5 ดาวให้กับสตรีเมอร์เหล่านี้ miHoYo น่าจะทราบดีจึงบอกไม่ให้เปิดเผยข้อมูลของจดหมายฉบับนี้” fuckmeinthesoul ระบุ ซึ่งเขายังย้ำว่าเขาโอเคกับการที่สตรีมเมอร์ได้รับ Primogems ฟรี แต่พวกเขาก็ควรเปิดเผยข้อมูลนี้ให้ผู้ชมได้รับทราบ

 

ในเวลาต่อมาทาง Xlice ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงใน Reddit ว่า “ผมเองก็ไม่ทราบว่าผมได้รับอะไรมาบ้างใน e-mail , Discord หรือกล่องจดหมายในเกม นอกจากนี้เขายังไม่ได้มีหน้าที่เป็น Content Creator ใน Discord ทางการของเกมนี้อีกด้วย (แต่เขาได้สมัครไปแต่เหมือนว่าจะไม่ได้รับการอนุมัติ)” นอกจากนี้เขายังยืนยันว่า Primogems ที่เขาได้ทั้งหมดคือ 2,000 เม็ดถ้วนเพื่อไม่ให้หลายคนเข้าใจว่าเขาได้มากกว่านี้

 

เอาเป็นว่าประเด็นนี้ค่อนข้างเป็นประเด็นที่อ่อนไหวครับ เพราะทางฝั่งผู้เล่นมีเหตุผลว่าการที่ไม่เปิดเผยข้อมูลนี้เหมือนกับการหลอกว่าสตรีมเมอร์ใช้เงินของตนเองในการสุ่มกาชา แต่ในทางกลับกันการที่ miHoYo ให้การสนับสนุนสตรีมเมอร์ก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่เราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าหลังจากนี้นโยบายของ miHoYo จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : redditreddit, reddit

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยวัน! Trickster M เตรียมเปิดให้บริการ 19 พ.ค. นี้
เกมออนไลน์ในตำนานที่ถูกนำมารีบูทลงมือถือ มาพร้อมโลก Open World ไร้รอยต่อ
Tsuki's Odyssey เกมมือถือดีต่อใจ เปิดให้ทดลองเล่นบนสโตร์ไทยแล้ว
ตกปลา แต่งบ้าน ดำดิ่งสู่การผจญภัยครั้งใหม่ของต่ายน้อย Tsuki
ผู้เล่น Genshin Impact พบวิธีฮีลตัวละครในทีมภายในอาณาจักร
อีกหนึ่งวิธีที่ได้ผล แต่โหดร้ายไปนิด