Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
11-07-2019 10:00 view : 894
Google Translate สามารถแปลภาษาจากภาพโดยไม่ใช้ภาษาอังกฤษได้แล้ว ฟีเจอร์ Instant Camera รองรับภาษามากขึ้นรวมถึงภาษาไทย

 

ใครที่เคยใช้งานแอปฯแปลภาษาของทาง Google อย่าง Google Translate จะทราบกันดีว่าหากต้องการที่จะแปลภาษาจากรูปภาพ (Instant Camera) จะมีข้อจำกัดอยู่หนึ่งอย่างคือต้องแปลภาษาจากอังกฤษไปเป็นอะไรสักอย่าง หรือแปลจากภาษาใดก็ตามไปเป็นอังกฤษแต่ข้อจำกัดนี้ได้หายไปเรียบร้อยแล้ว เพราะทาง Google ได้ทำการออกอัปเดตตัวใหม่ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของ Instant Camera ให้ดียิ่งขึ้น

 

โดยในตอนนี้ทาง Google ได้ออกมาประกาศว่าฟีเจอร์ Instant Camera จะรองรับภาษาเพิ่มเติมอีกกว่า 60 ภาษาไม่ว่าจะเป็นอาหรับ, ฮินดี, มาเลย์, ไทยและเวียตนาม ซึ่งจากการอัปเดตในครั้งนี้ทำให้ตอนนี้มีภาษาที่รองรับการทำงานด้วย Instant Camera รวมทั้งสิ้น 88 ภาษา ซึ่งตอนนี้ฟีเจอร์ได้มีการนำ Neural Machine Translation (NMT) มาใช้งานช่วยให้ความถูกต้องของการแปลและการสร้างประโยคมีความแม่นยำอยู่ระหว่าง 55 - 85 เปอร์เซ็นต์ โดยความแม่นยำจะขึ้นอยู่กับภาษา 2 ภาษาที่จะให้แปล

 

 

นอกเหนือไปจากนี้ทาง Google ยังได้ทำการปรับปรุงและลดข้อผิดพลาดจากการทำงานของแอปฯด้วยการเพิ่มคำสั่ง 3 อย่างที่แถบด้านล่างของการใช้งาน โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนคือ Instant ที่เมื่อเรียกใช้งานจะทำการแปลภาษาที่อยู่ตรงหน้าทันที Scan ที่มีหลักการทำงานคล้ายคลึงกับตัวเดิมแต่เราจะสามารถตรวจจับภาษาที่อยู่บนภาพได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น และเรายังสามารถเลือกแปลเฉพาะส่วนได้ สุดท้ายเป็น Import ที่เราสามารถนำภาพถ่ายมาแปลในภายหลังได้

 

จากที่เราได้กล่าวไปข้างต้นว่าตอนนี้ตัวแอปฯสามารถที่จะแปลได้โดยที่ไม่ต้องมีภาษาอังกฤษมาเกี่ยวข้องแล้ว เราสามารถแปลจากไทยไปญี่ปุ่นได้โดยตรงทันที และหากเราจำเป็นที่จะต้องไปในประเทศที่มีการใช้งานภาษามากกว่าหนึ่งภาษา เราสามารถเรียกใช้งานฟีเจอร์ Detect Language เพื่อที่จะให้ตัวแอปฯตรวจสอบภาษาที่เราพบได้ทันที แน่นอนว่าเราสามารถดาวน์โหลดภาษามาไว้ที่เครื่องก่อนได้เพื่อที่จะใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในอนาคต ใครที่สนใจสามารถเข้าไปอัปเดตได้ที่ App Store และ Play Store ได้แล้ว

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Phonearena

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Google Pixel 4 สามารถปลดล็อคด้วยใบหน้าได้ แม้หลับตาอยู่
สมาร์ทโฟนเรือธงสุดล้ำที่มาพร้อมฟีเจอร์สุดแหวก
Google เตรียมตั้งมาตรฐานใหม่เพื่อรองรับเกมมิ่งโฟนโดยเฉพาะ
สร้างความเข้าใจและมาตรฐานที่ถูกต้องกับเกมมิ่งโฟน
เผยรายชื่อเกมและแอปพลิเคชันที่มีให้บริการใน Play Pass
มากกว่า 250 ตัวที่มีการเปิดเผยให้เราได้ทราบกันในตอนนี้