กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Global
Posted by : TF_Youryu 
24-12-2019 10:34 view : 754
พุ่งทะยาน! ปี 2019 ยอดการเข้าชมเกม GTA V บน Twitch สูงขึ้น 3 เท่า League of Legends เข้าวินอันดับ 1 ส่วน PUBG หลุด Top 10

 

GTA V เป็นเกม Open World ที่โด่งดังของ Rockstars จุดเด่นของเกมก็คือเนื้อเรื่องเข้มข้ม และเนื้อหาสุดมันส์ อีกทั้งโหมดออนไลน์ยังเปิดกว้างให้ผู้เล่นได้ทำอะไรก็ได้ตามต้องการ ล่าสุดมีข่าวที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านติดตามกันครับ มีข้อมูลว่าเกม Grand Theft Auto V ถูกสตรีมบน Twitch สูงขึ้นจำนวนถึง 3 เท่าจากปี 2018

 

อ้างอิงจากรายงานของ State of the Stream 2019 สร้างโดย StreamElements และ Arsenal.gg มีข้อมูลว่า ในปี 2018 มีผู้สตรีมเกม Grand Theft Auto V อยู่ที่138 ล้านวิว ในขณะที่ปี 2019 นี้มีผู้สตรีมสูงขึ้นเป็น 523 ล้านวิว ในขณะที่เกม PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) หลุดไปจาก 10 อันดับแรกเรียบร้อย

 

 

League of Legends ได้กลับมาอันดับ 1 ของ Twitch อีกครั้ง โดยมียอดผู้ชมสูงขึ้นจาก 929 เป็น 990 ล้านวิว ในขณะที่ Fortnite ลดลงจาก 1.2 พันล้านเป็น 884 ล้าน ส่วนเกม Teamfight Tactics มียอดผู้ชม 159 ล้านวิว

 

 

สำหรับเกม Grand Theft Auto V ในปี 2018 นั้นอยู่ลำดับที่ 10 ของตาราง แต่ในปี 2019 เกมนี้กลับพุ่งทะยานขึ้นสู่ลำดับที่ 4 (สูงขึ้น 277%) โดยสตรีมเมอร์อย่าง Jaryd ‘Summit1g’ Lazar และ Saqib ik Lirik ’Zahid เป็นสตรีมเมอร์ชื่อดังที่สตรีมเนื้อหาเกม GTA V จำนวนมากในปี 2019 และผู้ชมมีส่วนร่วมในการรับชมรวมกว่า 500 ล้านชั่วโมง สถิติเพิ่มเติมจาก SullyGnome แสดงให้เห็นว่า GTA V มีผู้ชมเฉลี่ยประมาณ 64,000 วิวในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาบน Twitch

 

สำหรับผู้เขียนมองว่าเกม GTA V เป็นเกมสวมบทบาทออนไลน์ที่เข้าถึงง่าย และมีอิสระเปิดกว้างอย่างมากสำหรับผู้เล่น ผู้เล่นไม่ถูกกำหนดด้วยตัวเควส หรือเนื้อหาการเล่น ผู้เล่นสามารถเลือกแนวทางชีวิตในการเล่นได้ด้วยตนเอง ทำให้โหมดออนไลน์ในเกม GTA V ตอบสนองความต้องการของผู้เล่น (รวมถึงผู้ชม) ได้หลากหลายกลุ่ม ซึ่งก็น่าติดตามไม่น้อยว่าเกม GTA V จะมียอดสตรีมในปีหน้าสูงมากขึ้นแค่ไหนครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : pcgamer, theloadout

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลงดาบ! Riot Games แบนเกมเมอร์ที่มุด VPN ไปลอง LoL: Wild Rift
บทเรียนครั้งสำคัญของผู้เล่นที่ไม่ยอมอดใจรอการให้บริการ
5 เหตุผลที่ทำให้เกม ๆ หนึ่งอยู่ได้นานแม้จะผ่านไปหลายปี
เคยสังเกตไหมทำไมคนถึงยังเล่นเกมนี้อยู่ทั้งที่เป็นเกมเก่ามากแล้ว เพราะอะไร ไปดูกัน
Teamfight Tactics เตรียมเปิดให้บริการบนมือถือ 20 มี.ค.นี้
เตรียมสนุกกับเกมแนว Auto Battler บนจักรวาล League of Legends