กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 ทั่วไป
Japan
Posted by : TF_Youryu 
07-03-2020 14:14 view : 33845
คุณยายสายเกมเมอร์วัย 89 ปีเผย 3 เกมในดวงใจแห่งปี 2019 อายุเป็นเพียงตัวเลขสำหรับการเป็นเกมเมอร์จริง ๆ

 

ปลายปีที่แล้วผู้อ่านคงได้รู้จักกับคุณ Hamako Mori คุณยายสายเกมเมอร์ที่ทำให้หลายคนประทับใจเป็นอย่างมาก คุณยายท่านนี้มีอายุมากถึง 89 ปี เธอเป็นแฟนตัวยงของเกม FPS มีผู้ติดตามการสตรีมเกมของเธอมากถึง 20,000 คน (และเพิ่มขึ้นถึง 100,000 คน ภายในเวลา 3 เดือน หลังจากมีเว็บไซต์ต่าง ๆ เผยแพร่ข่าวของเธอ) ล่าสุดเว็บไซต์ gamespark ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณยายในประเด็นที่น่าสนใจว่า “3 เกมที่แนะนำแห่งปี 2019”

 

เกมที่ 1 Days Gone

 

 

คุณยายให้ความเห็นเกี่ยวกับเกมนี้ไว้ว่า “ฉันคิดว่าเกมมันมีเรื่องราวที่เข้มข้นมาก และกราฟิกในเกมเหมือนกับภาพยนตร์แบบคนแสดงจริง ๆ ฉันเซอร์ไพรซทุกครั้งที่ฉันเล่นเกม เพราะฉันไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ต่อไปได้เลย คนที่ปรากฎตัวออกมาเป็นเพียงคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกัน จนสุดท้ายแล้ว ฉันจะถูกดึงเข้าไปในเรื่องราวของเกมโดยไม่รู้ตัว”

 

เกม Days Gone ผู้เล่นจะได้ผจญภัยฝ่าดงซอมบี้ที่ออกมาเป็นฝูง ตัวละครจะสามารถล่าซอมบี้ก็ได้ หรือสร้างเครื่องมือก็ได้ โดยคุณยายบอกว่าเธอมักจะอัปเกรดอุปกรณ์ มอเตอร์ไซด์ และสกิลของเธอเป็นประจำ “มันสนุกมากเลยกับการที่ฉันจะค่อย ๆ ขยายขอบเขตความสามารถของตัวละครออกไป” และคุณยายปิดท้ายว่าเกมนี้เป็นเกมที่เหมาะกับการนั่งเล่นในปลายปีเสียจริง ๆ

 

เกมที่ 2 Borderlands 3

 

 

เกมนี้หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วด้วยกราฟิกที่แปลกตา ไปจนถึงลักษณะของตัวละครที่สุดโต่ง รวมถึงเกมเพลย์ที่คุ้มค่ามากกว่าเงินที่เสียไป คุณยายบอกว่าศัตรูในเกมมันถึกมาก อีกทั้งบอสก็โหดไม่น้อย ฉะนั้นความสนุกที่แท้จริงคือการเล่นกับเพื่อน ไม่ใช่เล่นเกมคนเดียว

 

“แม้ว่าคุณจะเซฟบ่อย ๆ ไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะไปทางไหนต่อ เรื่องราวอาจงง ๆ ไปบ้าง การใช้อุปกรณ์และสกิลอาจจะยากไปหน่อย ทำให้เกมอาจไม่เหมาะกับเกมเมอร์ที่เพิ่งเริ่มเล่นเกม แต่อย่างไรก็ตามฉันชอบเกมนี้นะ แม้ว่าฉันยังเล่นไม่จบ แต่ฉันก็เริ่มเล่นเกมในส่วนของ DLC แล้ว ดูเหมือนว่ามันจะมีอะไรสนุก ๆ ให้ทำอีกเยอะเลย” คุณยายกล่าว

 

เกมที่ 3 Call of Duty: Modern Warfare

 

 

“จุดที่น่าสนใจในเกมคือเรื่องราวจะเกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน แต่ฉากทั้งหลายทำให้ฉันนึกถึงสงครามในอดีต มีฉากที่ฉันถูกดึงเข้าไปอยู่ในเกมราวกับว่ามันเกิดขึ้นจริง ๆ บางเหตุการณ์คุณอาจไม่เข้าใจถ้าคุณไม่ได้ติดตามข่าวมาบ้าง ส่วนตัวฉันชอบเล่นเกมมาก ๆ นะ แต่มันอาจจะยากไปสำหรับคนที่ไม่เคยเล่นเกมของซีรีส์นี้มาเลย ผู้เล่นอาจมองหาศัตรูยากหน่อย อีกทั้งเกมอาจไม่เหมาะกับคนแก่มากเท่าไหร่เพราะฉากเปลี่ยนค่อนข้างไวพอสมควร” คุณยายกล่าว

 

นอกจากนี้คุณยายยังเสริมอีกว่ากราฟิกในเกมมันสวยงามมาก เป็นอีกเกมที่เราไม่ได้มีความสุขแค่ได้จับปืนไล่ยิงเท่านั้น แต่เรายังได้สนุกไปกับระบบต่าง ๆ ในเกมอีกด้วย

 

แถม! Cyberpunk 2077เกมที่น่าจับตามองในปี 2020

 

 

ปิดท้ายด้วยคำถามที่ว่า “เกมในปี 2020 เกมไหนที่คุณยายสนใจ” ซึ่งคำตอบที่ได้คือ Cyberpunk 2077 “สาเหตุที่ฉันสนใจเพราะว่าเกมเป็นเกมที่คนพูดถึงมากนั่นแหล่ะ ฉันไม่รู้ว่าฉันจะรับกับความเร็วของเกมไหวรึเปล่า แต่มันคงเจ๋งมากเลยถ้าฉันสามารถเล่นได้เหมือนกับตัวอย่างที่ปล่อยอกมาให้ชมกัน” คุณยายกล่าว

 

ต้องบอกว่ารสนิยมการเล่นเกมของคุณยายถือว่าสุดยอดจริง ๆ ครับ และเป็นอย่างที่คุณยายบอกไว้คือทั้ง 3 เกมที่คุณยายบอกมานั้นต่างเป็นเกมคุณภาพสูง อีกทั้งเกม Cyberpunk 2077 เป็นอีกเกมที่ไม่ใช่แค่คุณยาย แต่เป็นเกมเมอร์ทั่วโลกที่ตั้งตารอ เราต้องมาดูกันต่อไปว่าเกม Cyberpunk 2077 จะทำให้ผู้เล่นประทับใจได้มากน้อยแค่ไหนกันครับ

 

ในโอกาสนี้ทีมงานต้องขอให้คุณยายสุขภาพแข็งแรง ๆ อยู่คู่วงการเกมไปนาน ๆ นะครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : gamerantgamespark

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
15 วิธีเอาชีวิตรอดกลางดงซอมบี้สุดโหดใน Days Gone
เทคนิคการผจญบนโลกสุดดิบเถื่อนที่พร้อมจะฉีกเนื้อคุณเป็นชิ้นๆ ตลอดเวลา
เทียบกันจะๆ! Sony เผยภาพเปรียบเทียบแผนที่ในเกม Days Gone มีต้นแบบมาจากสถานที่จริง
หุบเขาและป่าสนอันเขียวขจีในแถบ Oregon ที่กำลังรอให้ทุกคนไปค้นหาความลับ
เตรียมเนื้อที่ให้พร้อม! Days Gone ต้องการเนื้อที่ติดตั้งรวม Day 1 Patch ถึง 67GB
ขึ้นแท่นเกม 1st party ที่ใช้เนื้อที่ติดตั้งครั้งแรกสูงสุดไปโดยปริยาย
มาแน่! ผู้พัฒนาเผย Days Gone จะมี DLC ตามมาหลังวางจำหน่ายแน่นอน
เตรียมผจญภัยเอาชีวิตรอดบนเครื่อง PlayStation 4 เท่านั้น 26 เมษายนนี้