Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
28-11-2019 11:10 view : 730
เผยยอดขาย Huawei Mate 30 Series ทะลุ 7 ล้านเครื่องในเวลา 60 วัน รอการพิสูจน์อีกครั้งในตลาดนอกประเทศจีน

 

หลังจากที่เปิดตัว Huawei Mate 30 Series ออกมาได้สักพัก เราในฐานะผู้ใช้งานอาจจะบอกว่ามันเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้น่าสนใจมากนัก หากมองในมุมของระบบที่ใช้งานภายในตัวเครื่อง เนื่องจากขาดสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งไป แต่ดูเหมือนว่าการประกาศตัวเลขยอดขายล่าสุดที่ออกมาจะสวนทางกับเสียงวิจารณ์ หลังจากที่มีการเผยตัวเลขยอดขายของสมาร์ทโฟนตระกูลนี้ออกมาว่าขายไปได้แล้วมากกว่า 7 ล้านเครื่องในเวลา 60 วัน

 

สำหรับตัวเลขที่มีการนำมาเปิดเผยในครั้งนี้จะนับรวมเฉพาะรุ่นดังต่อไปนี้ Huawei Mate 30, Mate 30 Pro, Mate 30 5G, Mate 30 Pro 5G และ Mate 30 RS Porsche Design โดยผู้ที่ออกมาประกาศตัวเลขในครั้งนี้คือคุณ Richard Yu เจ้าเก่า อย่างไรก็ตามตัวเลขที่เราได้เห็นในครั้งนี้ไม่ได้มีการระบุออกมาอย่างชัดเจนว่ายอดขายมาจากประเทศใดเป็นหลัก แต่เราก็คงจะพอเดากันได้ว่ายอดขายส่วนมากคงมาจากในประเทศจีน

 

 

หากถามว่าตัวเลข 7 ล้านเครื่องเป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจหรือไม่ก็ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ตรงกับเป้าหมายที่ทาง Huawei ได้คาดการณ์เอาไว้ ช่วงเวลาเพียง 2 เดือนแต่ขายได้มากระดับนี้ถือว่าน่าพึงพอใจ หากเทียบกับ Mate 20 Series ที่มียอดขาย 17 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 12 เดือน ก็ถือว่าน่าจะยังคงสามารถทำยอดขายได้ยิ่งขึ้นไปอีก เพราะในหลาย ๆ ประเทศยังไม่ได้มีการวางจำหน่าย Mate 30 Series ด้วยซ้ำ

 

ณ ตอนนี้ทาง Huawei กำลังวางแผนที่จะขยายตลาดสำหรับ Mate 30 Series ให้มากยิ่งขึ้นโดยคาดว่าจะมีการขยายไปที่โซนยุโรปในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า เริ่มจากประเทศสเปนจากนั้นจะมีการขยายไปเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตามยอดขายนอกประเทศจีนน่าจะเป็นตัวชี้วัดว่า Mate 30 Series จะเป็นไปอย่างที่คาดหวังหรือไม่ เพราะหากถามชาวจีนที่ซื้อไปว่ามีปัญหากับการไม่มี GMS หรือไม่ คงต้องตอบว่าไม่เพราะพวกเขาไม่ได้ใช้งานมันมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่สำหรับคนนอกประเทศจีนน่าจะมีปัญหาอย่างมาก เพราะพวกเขาใช้มันมานานมากแล้ว

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Android Headlines

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Huawei MatePad T 8 แท็บเล็ตเริ่มต้นสุดคุ้มหน้าจอ 8 นิ้ว
ตอบโจทย์ครบทุกด้าน ทั้งเรียน ทำงานและความบันเทิงในเครื่องเดียว
[รีวิว] Huawei P40 เรือธงสุดคุ้มค่าที่จัดมาให้ครบในทุก ๆ ด้าน
จัดหนักจัดเต็มทั้งเรื่องเล่นเกมและถ่ายภาพ
[รีวิว] Huawei MateBook D15 จอใหญ่ สเปคแรง พกพาสะดวก
พร้อมฟีเจอร์สำหรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Huawei
Huawei อาจนำ Huawei P30 Pro กลับมาวางขายอีกครั้งพร้อมบริการ Google
มาพร้อมกับการปรับปรุงกล้องให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม