Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
28-11-2019 11:10 view : 244
เผยยอดขาย Huawei Mate 30 Series ทะลุ 7 ล้านเครื่องในเวลา 60 วัน รอการพิสูจน์อีกครั้งในตลาดนอกประเทศจีน

 

หลังจากที่เปิดตัว Huawei Mate 30 Series ออกมาได้สักพัก เราในฐานะผู้ใช้งานอาจจะบอกว่ามันเป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้น่าสนใจมากนัก หากมองในมุมของระบบที่ใช้งานภายในตัวเครื่อง เนื่องจากขาดสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งไป แต่ดูเหมือนว่าการประกาศตัวเลขยอดขายล่าสุดที่ออกมาจะสวนทางกับเสียงวิจารณ์ หลังจากที่มีการเผยตัวเลขยอดขายของสมาร์ทโฟนตระกูลนี้ออกมาว่าขายไปได้แล้วมากกว่า 7 ล้านเครื่องในเวลา 60 วัน

 

สำหรับตัวเลขที่มีการนำมาเปิดเผยในครั้งนี้จะนับรวมเฉพาะรุ่นดังต่อไปนี้ Huawei Mate 30, Mate 30 Pro, Mate 30 5G, Mate 30 Pro 5G และ Mate 30 RS Porsche Design โดยผู้ที่ออกมาประกาศตัวเลขในครั้งนี้คือคุณ Richard Yu เจ้าเก่า อย่างไรก็ตามตัวเลขที่เราได้เห็นในครั้งนี้ไม่ได้มีการระบุออกมาอย่างชัดเจนว่ายอดขายมาจากประเทศใดเป็นหลัก แต่เราก็คงจะพอเดากันได้ว่ายอดขายส่วนมากคงมาจากในประเทศจีน

 

 

หากถามว่าตัวเลข 7 ล้านเครื่องเป็นสิ่งที่น่าพึงพอใจหรือไม่ก็ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ตรงกับเป้าหมายที่ทาง Huawei ได้คาดการณ์เอาไว้ ช่วงเวลาเพียง 2 เดือนแต่ขายได้มากระดับนี้ถือว่าน่าพึงพอใจ หากเทียบกับ Mate 20 Series ที่มียอดขาย 17 ล้านเครื่องภายในระยะเวลา 12 เดือน ก็ถือว่าน่าจะยังคงสามารถทำยอดขายได้ยิ่งขึ้นไปอีก เพราะในหลาย ๆ ประเทศยังไม่ได้มีการวางจำหน่าย Mate 30 Series ด้วยซ้ำ

 

ณ ตอนนี้ทาง Huawei กำลังวางแผนที่จะขยายตลาดสำหรับ Mate 30 Series ให้มากยิ่งขึ้นโดยคาดว่าจะมีการขยายไปที่โซนยุโรปในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า เริ่มจากประเทศสเปนจากนั้นจะมีการขยายไปเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตามยอดขายนอกประเทศจีนน่าจะเป็นตัวชี้วัดว่า Mate 30 Series จะเป็นไปอย่างที่คาดหวังหรือไม่ เพราะหากถามชาวจีนที่ซื้อไปว่ามีปัญหากับการไม่มี GMS หรือไม่ คงต้องตอบว่าไม่เพราะพวกเขาไม่ได้ใช้งานมันมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่สำหรับคนนอกประเทศจีนน่าจะมีปัญหาอย่างมาก เพราะพวกเขาใช้มันมานานมากแล้ว

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: Android Headlines

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผย Huawei Mate 30 ไม่มีชิ้นส่วนใดที่มาจากสหรัฐ ฯ เลย
อย่างไรก็ตาม Huawei ยังจำเป็นต้องพึ่งสหรัฐ ฯ อยู่
Huawei เตรียมเปิดตัว P40 และ P40 Pro ภายในต้นปีหน้า
ประเด็นการใช้งาน GMS หรือ HMS ยังเป็นเครื่องหมายคำถาม
Huawei ซุ่มพัฒนาแท็บเล็ตรุ่นใหม่ ที่ดูคล้าย iPad Pro
แท็บเล็ตเรือธงรุ่นใหม่จาก Huawei ที่พร้อมท้าชนทุกรุ่น
ท้าชน Mate 30 Series และ Mate 20 Series อะไรดีกว่ากัน
เรือธงรุ่นใหม่วัดกับรุ่นเก่าน่าเปลี่ยนมาใช้งานหรือไม่