Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
12-06-2019 16:10 view : 875
Huawei เริ่มส่งเครื่องที่ติดตั้ง HongMeng OS ให้ทดสอบกว่า 1 ล้านเครื่องแล้ว สำหรับภายนอกประเทศอาจได้ใช้งานกันช่วงปลายปีนี้

 

Huawei ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ยากลำบากในช่วงเดือนที่ผ่านมา ด้วยการที่ถูกคำสั่งแบนจากสหรัฐฯไม่ให้ทำการติดต่อซื้อขายใดๆกับบริษัทภายในสหรัฐฯ โดยการแบนครั้งนี้ส่งผลให้ทาง Huawei ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาในธุรกิจที่ตัวเองมีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนที่ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ ด้วยความที่ทาง Google จำเป็นที่จะต้องทำการยุติการร่วมมือกับทาง Huawei หมายความว่าระบบ Android ที่ทาง Huawei ใช้งานกันอยู่ทุกวันจะไม่ได้รับการอัปเดตใดๆอีก อีกทั้งสมาร์ทโฟนในอนาคตที่จะออกมาก็จะไม่สามารถใช้งาน Android แบบดั้งเดิมจากทาง Google ได้อีก แต่จากรายงานล่าสุดจากทาง China Daily ได้บอกว่าตอนนี้ทาง Huawei ได้ทำการจัดส่งสมาร์ทโฟนกว่า 1 ล้านเครื่องที่ใช้งานระบบ HongMeng OS ของตัวเองให้กับผู้ทดสอบเรียบร้อยแล้ว

 

ตามรายงานของ South China Morning Post ได้บอกว่าทาง Huawei เริ่มพัฒนาระบบของตัวเองมาตั้งแต่ปี 2012 และดูเหมือนว่ามันจะได้นำมาใช้งานในช่วงเวลาที่พอเหมาะพอดี โดยจากรายงานยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่าทาง Huawei ใช้เวลากว่าในช่วงที่ผ่านมาเป็นระยะเวลากว่า 7 ปีในการพัฒนาระบบที่จะออกมาต่อกรกับ Android ซึ่งมีฐานใหญ่อยู่ภายในประเทศสหรัฐฯ เผื่อว่ามีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมาจะได้นำมาใช้งานได้ ก็ต้องบอกว่าความคิดของทาง Huawei เป็นสิ่งที่ถูกต้องเพราะสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนเกิดขึ้นมาเป็นระยะเวลากว่า 10 ปีแล้ว

 

 

โดย HongMeng OS (ตอนนี้ยังไม่มีชื่อที่ได้รับการยืนยันแบบชัดเจนว่าในตลาดโลกจะใช้งานชื่อว่าอะไรแต่ล่าสุดที่มีข่าวคือ OAK OS) ได้มีการออกมาบอกว่ามันจะสามารถทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันจากระบบ Android ได้แบบไม่มีปัญหา โดยทาง CEO ของ Huawei อย่าง Yu Chengdong ได้ออกมาบอกว่า HongMeng OS มีความสามารถในการทำงานที่หลากหลายไม่ต่างจาก Android มันสามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์ ทีวี ยานยนต์ ได้อย่างไม่มีปัญหาโดยเบื้องหลังการทำงานของ HongMeng OS จะมีฐานคือ Linux ที่เป็น Open Source สามารถใช้งานได้ฟรีไม่มีค่าลิขสิทธิ์ใดๆ

 

ทางผู้ที่เกี่ยวข้องอ้างว่าระบบ HongMeng OS ของทาง Huawei จะให้ความสำคัญของความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน เน้นที่การปกป้องข้อมูลการใช้งานจากแหล่งต่างๆ ซึ่งมันดูเหมือนว่าจะเป็นการตอกหน้าสหรัฐฯที่อ้างว่า Huawei มีปัญหาการดักเก็บข้อมูลของผู้ใช้งานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สำหรับใครที่อยากจะใช้งาน HongMeng OS ของทาง Huawei ในเร็วๆนี้ก็ต้องบอกว่าให้เลิกหวังไปก่อน เพราะเราจะไม่ได้ใช้งานแน่ๆในช่วงเดือนสองเดือนนี้ คาดว่าจะมีให้ลองใช้งานกันในช่วงปลายปีนู้นเลย

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: notebookcheck

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Huawei ยัน ! สามารถนำบริการ Google กลับมาให้ใช้ได้ภายในหนึ่งวัน
หากจีนและสหรัฐฯ ตกลงกันได้ก็พร้อมนำมาให้ใช้งานทันที
เปิดตัว Huawei Mate 30 และ 30 Pro
สมาร์ทโฟนสุดแรงรุ่นล่าสุดจาก Huawei มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย แต่ไร้วี่แววบริการจาก Google
เผยภาพหลุด Huawei Mate 30 Pro ก่อนเปิดตัวจริง
ตรงตามกับข่าวลือที่มีมาก่อนหน้านี้โดยตลอด
เผยสเปค Huawei Mate 30 Pro ก่อนเปิดตัวจริงในวันที่ 19 กันยายนนี้
สเปคจัดเต็มครบรอบด้านสมกับเป็นเรือธงที่รอคอย