Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
21-08-2019 11:30 view : 845
Huawei อาจอัปเกรดสเปคให้ Huawei Mate X สมาร์ทโฟนพับได้ของตัวเอง หลังพบปัญหาล้าช้าจนอาจนำมาซึ่งการตกยุค

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เราจะยังไม่มีทางเห็นสมาร์ทโฟนพับได้จากแบรนด์ดังไม่ว่าจะเป็น Samsung และ Huawei จนกว่าจะถึงเดือนพฤศจิกายนโดยประมาณ แรกเริ่มเดิมทีเราน่าจะได้เห็นสมาร์ทโฟนพับได้ออกมาให้ได้ใช้งานกันตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่ก็พบปัญหาต่างๆมากมายทำให้ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด และเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นประกอบกับความต้องการที่จะทำให้สมาร์ทโฟนของตัวเองออกมาดีที่สุด ทาง Huawei จึงได้ทำการเลื่อนกำหนดเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้ออกไปด้วย

 

สำหรับกำหนดที่จะเปิดตัวของ Huawei Mate X แรกเริ่มแล้วพวกเขาคาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ แต่ด้วยเหตุผลบางประการทำให้มีการเลื่อนออกไปซึ่งน่าจะไปตรงกับกำหนดเดิม ที่จะมีการเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้แทน ที่น่าสนใจคือมีรายงานออกมาว่าทาง Huawei อาจจะมีการอัปเกรดสเปคภายในของตัวเครื่องให้ดีขึ้น หลังจากที่ประสบปัญหาล้าช้าจนอาจจะทำให้เครื่องที่ปล่อยออกมาในสเปคเดิม ไม่ทันยุคสมัยได้

 

 

รายงานตัวนี้มาจากทาง Neowin โดยพวกเขาได้บอกว่าทาง Huawei จะมีการปรับเปลี่ยนชิปเซ็ตที่ใช้งานใน Huawei Mate X มาเป็น Kirin 990 ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวชิปเซ็ตรุ่นนี้ภายในงาน IFA Berlin ที่จะจัดในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งความสามารถของชิปเซ็ตรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับการเป็นชิปเซ็ตรุ่นแรกที่มีชิปโมเด็ม 5G ภายในตัวเอง ทำให้ประหยัดพื้นที่สามารถไปเพิ่มความจุของแบตเตอรี่ได้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีการลื่อว่าชิปเซ็ตรุ่นนี้จะมาพร้อมกับ ARM Cortex-A77 และ Mali-G77 รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K 60fps

 

นอกจากนี้ภายในรายงานยังมีการบอกอีกว่า Huawei Mate X จะมีการเปิดตัวพร้อมกับการใช้งานกล้องแบบเดียวกันกับที่ใช้งานใน Huawei P30 Series โดยราคาเปิดตัวจะอยู่ $1,000 (ประมาณ 30,800 บาท) ก็ต้องมาติดตามกันว่าเมื่อถึงเดือนพฤศจิกายนแล้วจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนพับได้จาก Huawei อย่าง Huawei Mate X จริงๆหรือไม่ หรือจะได้เห็นการเปิดตัว Galaxy Fold ก่อนกัน

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: notebookcheck

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
[รีวิว] Huawei MatePad T 8 แท็บเล็ตเริ่มต้นสุดคุ้มหน้าจอ 8 นิ้ว
ตอบโจทย์ครบทุกด้าน ทั้งเรียน ทำงานและความบันเทิงในเครื่องเดียว
[รีวิว] Huawei P40 เรือธงสุดคุ้มค่าที่จัดมาให้ครบในทุก ๆ ด้าน
จัดหนักจัดเต็มทั้งเรื่องเล่นเกมและถ่ายภาพ
[รีวิว] Huawei MateBook D15 จอใหญ่ สเปคแรง พกพาสะดวก
พร้อมฟีเจอร์สำหรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน Huawei
Huawei อาจนำ Huawei P30 Pro กลับมาวางขายอีกครั้งพร้อมบริการ Google
มาพร้อมกับการปรับปรุงกล้องให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม