กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
18-06-2019 13:00 view : 1222
8 ฟีเจอร์ที่ไม่ได้ถูกพูดถึงใน iOS 13 แต่ควรค่าแก่การใช้งานอย่างมาก เป็นระบบที่เต็มไปด้วยการนำข้อผิดพลาดต่างๆมาปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

 

ตอนนี้ทาง Apple ได้ทำการปล่อยอัปเดตตัวใหม่สำหรับ iOS 13 beta 2 ออกมาให้ผู้ร่วมทดสอบได้ลองใช้งานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง iOS 13 ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าจับตามองไม่น้อย แล้วภายในงาน WWDC 2019 ที่ผ่านมาทาง Apple ได้นำเสนอสิ่งใหม่ๆที่จะถูกเปลี่ยนแปลงไปให้เราได้ทราบกันไม่ว่าจะเป็น Dark Mode หรือจะเป็นการรองรับการใช้งาน Animoji ใหม่ๆ เช่นกันว่าภายในงานคงไม่สามารถที่จะหยิบยกทุกอย่างมาบอกได้หมด ฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 8 ฟีเจอร์ที่น่าสนใจภายใน iOS 13 กันว่ามีอะไรบ้าง

 

 

แถบเพิ่ม/ลดเสียงที่ไม่รบกวนการใช้งาน: โดยปกติแล้วเวลาที่เราทำการเพิ่มลดเสียงภายในเครื่อง ตัวระบบจะมีการแสดงแถบสถานะให้เราได้เห็นด้วยว่า ณ ขณะนั้นระดับเสียงอยู่ที่จุดใดตรงกลางของหน้าจอ แต่ภายใน iOS 13 แถบสถานะตรงส่วนนี้จะถูกนำไปแสดงในด้านข้างของหน้าจอแทน

 

 

จัดการ Wi-Fi และ Bluetooth ได้ในที่เดียว: ปกติเวลาที่เราจะทำการเชื่อมต่อ Wi-Fi หรือ Bluetooth ในปัจจุบันเราจะต้องเข้าไปที่หน้า Settings เพื่อทำการเชื่อมต่อ แต่ใน iOS 13 ทุกอย่างสามารถจัดการได้ใน Control Center ที่ตอนนี้เราสามารถที่จะกดเปิด Wi-Fi พร้อมกับแสดงเครือข่ายทั้งหมดที่มีให้เชื่อมต่อได้แล้ว (บน Android มีมาสักพักใหญ่ๆแล้ว)

 

 

ไม่มี 3D Touch แต่ได้ Quick Action แทน: มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ว่าทาง Apple อาจจะทำการตัด 3D Touch ฟีเจอร์สำหรับเข้าใช้งานคำสั่งต่างๆของแอปฯออกไป แน่นอนว่าต้องมีสิ่งที่จะมาแทนอยู่แล้ว ซึ่งนั้นก็คือ Quick Action ที่จะทำหน้าที่จะเป็นการกดค้างบนแอปฯต่างๆเป็นระยะเวลาหนึ่ง เพื่อที่จะเปิดรายการของคำสั่งต่างๆที่จะใช้งาน เหมือนกับ 3D Touch แตกต่างกันที่ 3D Touch วัดจากแรงกด แต่ Quick Action วัดจากระยะเวลาที่กด

 

 

ปรับขนาดคีย์บอร์ดที่พิมพ์ด้วยมือได้: ใครที่อยากจะลองพิมพ์สิ่งต่างๆด้วยนิ้วมือของเราแทนที่จะเป็นการกดบนคีย์บอร์ด คงจะต้องเคยพบเจอปัญหาที่ว่าพื้นที่สำหรับใช้งานมีน้อยเกินไป ทำให้เขียนได้ไม่สะดวกแต่ตอนนี้ใน iOS 13 จะสามารถปรับพื้นที่ในส่วนนี้ได้แล้ว ใครที่อยากลองเขียนสิ่งต่างๆจะได้พื้นที่มากขึ้นแล้ว

 

 

ปรับปรุงรูปแบบในการชาร์จแบตเตอรี่: ที่ผ่านๆมาเรามักจะทำการชาร์จแบตแบบไม่ได้มีรูปแบบอะไร อยากชาร์จตอนไหนก็ชาร์จ แต่ทาง Apple ดูเหมือนว่าจะอยากช่วยให้ประสิทธิภาพในการชาร์จเป็นไปในทิศทางที่ถูกต้องยิ่งขึ้น จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ Optimized Battery Charging เข้ามาที่จะทำให้ตัวเครื่องชาร์จแบตไปค้างไว้ที่ 80 เปอร์เซ็นต์ และจะตรวจสอบลักษณะการใช้งานของผู้ใช้ว่าดำเนินไปในรูปแบบใด หากเราชอบชาร์จแบตตอนนอน ตัวเครื่องจะทำการชาร์จแบตจนถึง 80 เปอร์เซ็นต์และค้างเอาไว้ จากนั้นไม่กี่ชั่วโมงก่อนเราจะตื่นตัวระบบจะทำการชาร์จให้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยทาง Apple บอกว่านี้จะช่วยทำให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานยิ่งขึ้น

 

 

ใช้งาน iMessage และ FaceTime ได้พร้อมกัน 2 ซิม: ใครที่กำลังใช้งานที่สามารถใช้งานได้ 2 ซิมในเวลาเดียวกัน ตอนนี้น่าจะเจอปัญหาที่ว่าอยากจะใช้งาน iMessage ส่งไปให้คนอื่นในเบอร์รองที่ใช้งาน แต่ไม่สามารถทำได้เพราะจำเป็นที่จะต้องใช้เบอร์หลักในการส่งเท่านั้น เช่นเดียวกับ FaceTime แต่ภายใน iOS 13 ได้มีการแก้ไขจุดนี้ให้สามารถใช้งานพร้อมกันทั้ง 2 ซิมได้ในเวลาเดียวกัน

 

 

ลบแอปพลิเคชันได้จาก App Store: ปกติเวลาที่เราจะทำการลบแอปฯใดเราจะต้องทำการกดไอคอนของแอปค้างเอาไว้และกดลบ แต่ภายใน iOS 13 เราสามารถที่จะลบแอปฯต่างๆได้จากภายใน App Store โดยตรง โดยการปัดซ้ายที่ตัวแอปฯและจะปรากฎคำว่า Delete ขึ้นมาให้เราทำการลบได้เลยทันที

 

 

ปรับมุมมองของภาพถ่ายได้มากขึ้น: ภายใน iOS 13 ทาง Apple ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ให้กับแอปฯ Photos ของตัวเองให้สามารถปรับแต่งภาพได้มากยิ่งขึ้น อย่างเช่นการปรับแต่งมุมมองของภาพในแกน X และแกน Y ที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถทำได้ ให้สามารถใช้งานได้แล้วใน iOS 13

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: mashable

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
iPhone 6s สามารถใช้ iOS 14 ได้อย่างไม่มีปัญหา
ใช้งานฟีเจอร์ใหม่ ๆ ได้ครบถ้วนอย่างไม่มีสะดุด
Apple ส่งแบบสอบถามเรื่องที่ชาร์จ iPhone สู่ผู้ใช้งาน
หรือว่าเราจะไม่ได้เห็นที่ชาร์จแถมมาให้ใน iPhone รุ่นหน้า
ลือ iPhone 12 อาจไม่มีหูฟังและที่ชาร์จมาให้
อย่างไรก็ตามโอกาสเป็นไปได้ยังค่อนข้างที่จะเกิดขึ้นได้ยาก
เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ iPhone 12 Series
มาพร้อมกับพอร์ตปริศนาที่ไม่เคยเห็นบน iPhone มาก่อน